Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhanh chóng bạn nên thử

Có rất nhiều cách tự học tiếng Hàn. Tùy thuộc vào khả năng của mỗi người sẽ có những phương pháp khác nhau để nâng cao kỹ năng của mình một cách tốt nhất.

Người Việt thích hợp với ngôn ngữ Hàn vì tiếng Hàn có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt. Do đó, muốn giỏi tiếng Hàn bạn phải rèn luyện chăm chỉ và có phương pháp học hợp lý.

1. Học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái (14 phụ âm và 10 nguyên âm). Muốn tự học tiếng Hàn hiệu quả thì trước tiên bạn phải học thuộc mặt chữ, học viết và đọc chúng một cách thật thành thạo. Ngoài ra, còn có các nguyên âm đôi và các phụ âm đặc biệt như phụ âm căng, phụ âm bật hơi....
 
Cách tự học tiếng hàn
Cách tự học tiếng Hàn

Về phần phát âm, bạn cần đặc biệt chú ý để hạn chế việc phát âm sai sau này rất khó sửa. Điều này đòi hỏi bạn phải cố gắng tự học hoặc cần được giáo viên chỉ dạy. Lúc đầu nếu chưa quen, bạn có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để tiếp xúc nhiều hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng. Bạn cũng có thể thông qua báo hay sách tiếng Hàn để luyện đánh vần tốt hơn.

>>Xem thêm: Cách học tiếng Hàn qua bài hát nhanh nhất

2. Học những từ vựng tiếng Hàn đơn giản

Sau khi thành thạo bảng chữ cái, để quen hơn với cách ghép các chữ cái vào thành một từ, bạn hãy thử ghép những từ ngữ ngắn, đơn giản. Học từ vựng hiệu quả là một phần để tự học tiếng Hàn thành công. Học từ vựng theo chủ đề là cách phổ biến và hiệu quả nhất. Bắt đầu bằng những chủ đề gần gũi như gia đình, bản thân, ngày tháng... Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân như học được 3-4 từ/ngày, ôn tập lại toàn bộ các từ đã học được trong tuần vào chủ nhật, lúc rãnh rỗi thì nhẫm lại những từ đã học được. 

>>Xem thêm: 15 lời khuyên tuyệt vời để học nhanh tiếng hàn

3. Học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn


Học thuộc những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Nắm vững cách chia động từ trong câu, cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn...). Một cách giúp bạn nhớ lâu hơn đó là tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản với những từ vựng đã học. Sau đó bạn hãy tập đặt từ câu đơn tới câu ghép để nâng cao kỹ năng của mình.
 
học tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

Ngoài ra, có thể tự học theo nhóm chủ đề như các cách chào hỏi, cách xin lỗi, kính trọng cũng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả

4. Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/show/nhạc

Sách vở không phải là cách duy nhất giúp bạn học tốt ngoại ngữ. Thay vào đó, bạn hãy thử tự học tiếng Hàn bằng cách xem phim Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Qua đó có thể giúp bạn có cách phát âm chuẩn hơn và nói chuyện như người bản xứ.

Điều bắt buộc bạn phải nắm vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn. Bạn nên tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để phát âm đúng nhất. Tìm mua các loại sách có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất.

Với Internet, việc tìm kiếm phim Hàn/show Hàn không có phụ đề tiếng Việt trở nên rất dễ dàng đối với bạn.

Việc tự học tiếng Hàn sẽ không quá khó khăn nếu bạn chịu khó chăm chỉ học và rèn luyện mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Trang chủ