​Để học tiếng Hàn tốt hơn

Dù bạn chuẩn bị bắt đầu học tiếng Hàn Quốc hay đã học và gặp khó khăn trong việc theo đuổi ngôn ngữ thú vị này thì cách học tốt tiếng Hàn dưới đây sẽ là cứu tinh cho việc học của bạn. Phương pháp học tiếng Hàn này rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả lại vô cùng tốt:
Học tiếng Hàn ngày nay mang lại rất nhiều lợi ích. Mà trước hết đó chính là các cơ hội học tập và việc làm rộng mở rừ phía Hàn Quốc dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm Việt Nam. Số lượng người học tiếng Hàn cũng như số trung tâm tiếng Hàn được mở ra tăng đột biến nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, để học tốt tiếng Hàn, bạn cần phải có những lựa chọn chính xác, một thái độ học tập tích cực và có những phương pháp học phù hợp.

Đầu tiên đó chính là việc lựa chọn cách học, bạn có thể tự học hay theo học tại trung tâm. Nếu tự học tiếng Hàn, bạn cần có tinh thần học tự giác, còn nếu theo học ở trung tâm, hãy lựa chọn các cơ sở có tiếng, có uy tín và chất lượng.

Dù bạn chuẩn bị bắt đầu học tiếng Hàn Quốc hay đã học và gặp khó khăn trong việc theo đuổi ngôn ngữ thú vị này thì cách học tốt tiếng Hàn dưới đây sẽ là cứu tinh cho việc học của bạn. Phương pháp học tiếng Hàn này rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả lại vô cùng tốt:

 

1. Học tiếng Hàn đúng trình độ​
 

Để học tiếng Hàn tốt hơn
Học tiếng Hàn đúng trình độ

Xem thêm: Cách học tiếng Hàn qua phim ảnh 

Bất kể là bạn học tiếng Hàn hay một ngoại ngữ khác đều phải học theo cấp độ. Tiếng Hàn được chia làm 3 cấp độ chính gồm: tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tùy theo trình độ của bạn thân bạn nên chọn những lớp học tiếng Hàn phù hợp với năng lực hiện có. Học đúng với trình độ của bản thân sẽ giúp bạn thu nạp kiến thức không chỉ có hệ thống mà việc lĩnh hội kiến thức cũng dễ dàng hơn.

Đừng nhảy cóc khi học tiếng Hàn, đây là điều tối kỵ. Chắc bạn cũng biết cây tốt tươi thì phải có rễ đúng không, việc học tiếng Hàn cũng có cùng lý do. Bạn chỉ giỏi tiếng Hàn khi và chỉ khi bạn đã nắm rất chắc kiến thức học tiếng Hàn vỡ lòng và sơ cấp.

 

2. Ôn lại bài cũ thường xuyên


Ôn bài thường xuyên là cách giúp bạn duy trì lượng kiến thức đã học, khiến chúng không bị mai một. Ôn lại bài cũ giúp bạn nhớ lâu hơn, việc vận dụng kiến thức thường xuyên sẽ khiến bạn có phạn xạ tốt với ngôn ngữ hơn. Chẳng hạn, khi bạn thường xuyên luyện nói, kỹ năng nghe, nói và phản xạ nói tiếng Hàn của bạn sẽ ngày càng được cải thiện.

Nếu không ôn lại bài cũ khi học tiếng Hàn thì bạn sẽ nhanh chóng quên chúng chỉ trong một thời gian ngắn. Cơ chế hoạt động não bộ là khi bạn mới học một điều gì đó, nó sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm thời, cứ một thời gian nhất định bộ nhớ sẽ tiến hành quét rác, những điều bạn đã học nếu không được ôn lại bộ não sẽ nghĩ thứ đó không quan trọng, mà thứ không quan trọng nên được lược bỏ để dành chỗ trống cho việc thu nạp kiến thức mới. Quả thực nó cũng giống như bộ nhớ của một chiếc máy tính đấy nhỉ.

 

3. Chuẩn bị bài mới khi học tiếng Hàn


 
Để học tiếng Hàn tốt hơn
Tự học tiếng Hàn

Xem thêm: Học tiếng Hàn qua game như thế nào

Song song với việc ôn lại bài cũ thì bạn nên tạo thói quen chuẩn bị bài trước khi đến lớp học. Chuẩn bị bài trước sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn tổng quan về bài học, tra cứu nghĩa từ mới để hiểu trước hay nắm được các điểm quan trọng trong bài. Điều này giúp bạn tập trung hơn khi nghe giảng và khiến việc thu nạp kiến thức mới dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần thử và bạn sẽ thấy sự hiệu quả của nó ngay lần đầu tiên.

 

4. Thực hành càng nhiều càng tốt


Học tiếng Hàn tốt hay giỏi tiếng Hàn được thể hiện ngay ở khả năng thực hành ngôn ngữ này của bạn. Bạn nghe được hay không, có hiểu hay không? Kỹ năng nói tiếng Hàn thế nào? Thực hành nhiều tiếng Hàn là cách nhanh nhất để tự mình nâng cao trình độ, tạo phản xạ sử dụng khi đàm thoại với người bản xứ... Hãy thực hành tiếng Hàn nhiều ngay từ ngày hôm nay nhé!
 

5. Áp dụng các phương pháp học tiếng Hàn đa dạng


Không có phương pháp nào tốt nhất hay có cách học nào hiệu quả nhất, các phương pháp học chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ phù hợp với từng người với từng mục tiêu khi tự​ học tiếng Hàn. Với việc học ngữ pháp hay từ vựng trong tiếng Hàn Quốc, sử dụng đa dạng các phương pháp học sẽ khiến bạn cảm thấy việc học thú vị hơn, bớt nhàm chán. Ví dụ như khi học từ vựng, bạn có thể chép đi chép lại nhiều lần, dùng thẻ học từ vựng, làm sổ nhớ từ ... 

Đăng nhập để post bài

Trang chủ