Giới thiệu phương pháp xử lý bụi cán luyện cao su

Cán luyện cao su ở các nhà máy thường xuyên gây ra các vấn đề ô nhiễm môi trường bởi các tác động ồn, rung và bụi. Trong số đó thì bụi là tác nhân gây nguy hiểm nhất. Việc khắc phục sản xuất hệ thống xử lý bụi là vấn đề cần thiết và bắt buộc để bảo đảm môi trường, sức khỏe cho người lao động và tăng hiệu quả làm việc của công nhân.

Các tác nhân gây ô nhiễm chính


Trong quá trình cán luyện cao su thường tạo ra bụi ở dạng mịn, bụi có kích thước rất nhỏ có thể đi sâu vào phổi người sử dụng gây ra các bệnh liên quan đến phổi. Các bao phụ gia để ngổn ngang xung quanh khu vực máy cán và các thao tác pha trộn vvới vận hành hệ thống làm phát sinh nhiều bụi. Ngoài ra còn có các loại bụi phát sinh bám dính trên nền nhà xưởng, trên máy.

>>Xem thêm tại đây: http://kenhdulichgiare.net/detail/nhung-dieu-can-biet-ve-xu-ly-bui-kieu-cyclone-1.html

 

Quy trình xử lý bụi cán luyện cao su.


Bụi phát sinh trong quá trình cán luyện cao su được thu gom bằng cách chụp hút đặt trên các thiết bị cán luyện. Quạt hút trên đường ống xử lý bụi sẽ hút và dẫn bụi vào thiết bị cán luyện. Không khí có lẫn với hạt bụi đi vào thiết bị theo góc 90 độ với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi theo phương xuống phía dưới, khi gặp dòng khí bị đẩy ngược lên thì chuyển động xoáy ở trong ống trụ trong và chuyển sang thiết bị lọc bủi túi vải. Trong quá trình chuyển động của dòng khí trong túi vải các hạt bụi dưới sự tác động của lực ly tâm va vào thành, mất quán tính và sẽ rơi xuống dưới.
 
xử lý bụi gỗ hiện nay
Hệ thống xử lý bụi gỗ hiện nay

Trong thiết bị lọc túi vải không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, đầu tiên các hạt bụi mà to hơn các khe giữa các sợị vải xử lý bụi sẽ được giữ lại trên bề mặt, khi đó các hạt bụi nhỏ hơn sẽ bám dính trên bề mặt sợi vải do va chạm, lực hấp dẫn và lục hút tĩnh điện, lớp bụi này tiếp tục được đẩy lên các thành lớp màng trợ lọc, và lớp này nó có thể giữ được hầu hết các hạt bụi có kích thước nhỏ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi tại đây sẽ dày lên làm sức cản của màng nặng hơn, khi đó ta phải ngưng và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải này. Khí sau khi qua thiết bị xử lý bụi túi vải sẽ được dẫn qua ống khói và thoát ra ngoài.
 

Ưu nhược điểm của hệ thống xử lý bụi cán luyện cao su


Ưu điểm.

Có thể tận dụng lại bụi sau khi xử lý nên có thể giảm chi phí làm ra .

Hiệu quả xử lý rất cao đạt chỉ tiêu QCVN 19:2009/BTNMT.

>>Đọc thêm: http://kenhdulichgiare.net/detail/phuong-phap-xu-ly-bui-hieu-qua.html

Nhược điểm.

Chi phí để đầu tư và vận hành thiết bị nồi hơi tương đối lớn.

Yêu cầu công nhân sử dụng phải có tay nghề cao.

Hãy liên hệ Công ty cơ khí Nguyên Phúc để được tư vấn miễn phí về xử lý bụi cán luyện cao su.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ