Học tiếng Hàn ở đâu tốt nhất

Bất cứ ai đang học tiếng Hàn đều muốn tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín và đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên, ở Việt Nam nói chung số lượng trung tâm giảng dạy tiếng Hàn rất nhiều, làm sao để tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng là một câu hỏi khó.
Thông thường các bạn thường hay tìm kiếm thông tin về các trung tâm học tiếng Hàn trên Internet. Tuy nhiên, những thông tin trên mạng đến từ những nguồn khác nhau, có thể từ những nguồn đáng tin cậy, có thể không, vì vậy, bài toán đặt ra bây giờ là "chọn lọc thông tin". Nhưng làm sao bạn biết được thông tin nào đáng tin, thông tin nào không. Vì vậy, rất khó để bạn có thể nắm bắt được thông tin một cách chính xác nhất.

1. Trình độ chuyên môn của giảng viên đứng lớp


Đội ngũ giảng viên là bộ mặt của bất cứ một trung tâm học ngoại ngữ nói chung cũng như học tiếng Hàn nói riêng. Trình độ chuyên môn của giảng viên có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy và học của một trung tâm.

Có rất nhiều trung tâm học tiếng Hàn mở ra ào ạt theo trào lưu, đánh vào tâm lý của những người thích và muốn học tiếng Hàn trong khi trình độ giảng viên thì thấp. Có những trung tâm dạy học tiếng Hàn giao tiếp thì chỉ cho chơi những trò chơi một cách "ham vui" mà quên mất mục đích chính là cung cấp kiến thức cho học viên. Ở đây mình không có ý chơi là không tốt, mà học tốt nhất phải là vừa học vừa chơi, kiến thức phải được lồng ghép vào trò chơi một cách khéo léo, chứ không phải theo kiểu "chơi không".

Những giảng viên dạy học tiếng Hàn phải là những người đã có kinh nghiệm giảng dạy và có chuyên môn về ngôn ngữ, chứ không phải cứ biết nói tiếng Hàn là có thể dạy học tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Những cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người bận rộn

2. Mô hình lớp học tiếng Hàn

Nên học tiếng Hàn ở đâu tốt nhất
mô hình lớp học tiếng Hàn

 

Yếu tố thứ hai bạn cần phải quan tâm là mô hình lớp học, lớp học đó có bao nhiêu học viên. Nếu bạn chọn học ở những trung tâm "nhồi nhét" thật nhiều học viên vào một lớp học, mặc nhiên bạn sẽ mất đi cơ hội được tiếp thu và được giáo viên hướng dẫn.

Có thể học tại những lớp đông học viên sẽ rẻ hơn vài đồng, tuy nhiên bạn sẽ phải phát hoảng vì thời gian kéo dài, và khả năng tiếp thu thì chẳng được bao nhiêu.

Vì vậy, để tiếp thu tiếng Hàn một cách tốt nhất bạn nên chọn những trung tâm dạy học tiếng Hàn với số lượng học viên một lớp ít, khoang 6 - 15 học viên/lớp là khá hợp lý.

3. Phương pháp học tiếng Hàn


Bạn hãy chọn những trung tâm học tiếng Hàn có sự tương tác 100% giữa giáo viên và học viên.

Khi học tiếng Hàn có sự tương tác 100% giữa giáo viên và học viên, tức là bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn, và được các giáo viên chỉnh sửa lỗi trong khi học tiếng Hàn.

Trung tâm học tiếng Hàn dạy học theo kiểu "nhồi nhét", máy móc hay áp dụng các phương pháp dạy học phong phú, đa dạng như đóng kịch, xem phim,...

Các trung tâm dạy học đa phương pháp tức là họ có nghiên cứu cẩn thận về cách dạy và học tiếng Hàn như thế nào là tối ưu.

4. Học phí và thời gian họcNên học tiếng Hàn ở đâu tốt
Học phí học tiếng Hàn

 

Học phí hẳn là mối quan tâm của hầu như tất cả những người học tiếng Hàn, để tìm được một trung tâm vừa uy tín, chát lượng lại có giá cả phải chăng thật không dễ. Người xưa có câu: "tiền nào của nấy", hẳn không sai.

Một vấn đề khác về học phí mà bạn không thể không quan tâm, đó là quy chế đóng học phí. Bạn đừng dại đóng học phí cả một thời gian dài tận 8 tháng hay 1 năm. Hãy đóng học phí theo khóa, một khóa cao nhất là 4 - 5 tháng mà thôi.

Nếu như đóng học phí cho một khóa có thời gian dài, đó sẽ là đồng tiền chết. Hơn nữa, nếu đóng học phí cho một khóa dài hạn mà việc học lại không có tiến triển thì bạn nên tìm một trung tâm khác tốt hơn thay vì tốn thời gian vô bổ.

5. Tài liệu và giáo trình học tiếng Hàn


Bất cứ ai học tiếng Hàn đều biết rằng một quyển sách không thể bao quát hết được kiến thức. Vì vậy, các trung tâm dạy học tiếng Hàn thường soạn giáo trình riêng và thường dựa vào những dòng sách có uy tín của các trường Đại học chất lượng nơi bản xứ.


6. Trang thiết bị hỗ trợ học tiếng Hàn


Để học tiếng Hàn hiệu quả, bất cứ trung tâm nào cũng cần có thiết bị hỗ trợ tốt. Vì vậy khi chọn một trung tâm nào để theo học tiếng Hàn, bạn cũng nên quan tâm đến trang thiết bị trong phòng học.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ