Học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

Bạn muốn tìm một con đường mới cho bản thân bằng cách học tiếng Hàn bởi tiếng Anh là thứ ngôn ngữ toàn cầu và hàu như ai cũng phải có nó trong xã hội hiện đại. Tỷ lệ cạnh tranh của những người nói tiếng Anh chắc chắn sẽ cao hơn những người nói tiếng Hàn cho nên bạn muốn tìm một môi trường ít tính cạnh tranh hơn thì học tiếng Hàn quả là lựa chọn không tồi.
Hơn nữa, Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 4 của Châu Á. Vì vậy, cơ hội đối với những người học tiếng Hàn là không nhỏ và nhiều người đã quyết định tự học tiếng Hàn. Tự học tiếng Hàn khoogn phải chuyện dễ, sau đây sẽ là một số lời khuyên dành cho những ai có kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà.

1. Lập kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà cụ thể


Bạn có biết đây là khâu quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà. Tâm lý làm chủ chính là con dao hai lưỡi bởi khi đó bạn sẽ được học hành thoải mái và có thể chủ động trong việc học, tuy nhiên bạn cũng có thể sẽ thiếu nghiêm túc và kiên trì.

Bên cạnh đó, khi lập kế hoạch giúp bạn tránh được tình trạng "nhiễu thông tin" khi một ngày nào đó bạn không biết phải bắt đầu từ đâu bởi có rất nhiều điều phải học.

>>> Học tiếng Hàn qua video hiệu quả

Vì vậy, việc lên kế hoạch học tiếng Hàn hoàn toàn cần thiết. Hãy lập kế hoạch học tiếng Hàn trước khi bạn bắt tay vào học tiếng Hàn.

2. Tìm hiểu lý do học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
Lý do học tiếng Hàn

Bất kỳ ai khi làm bất cứ điều gì cũng đều có lý do, vì vậy hãy tự hỏi mình xem bạn học tiếng Hàn vì điều gì. Đây chính là động lực thúc đẩy bạn học tiếng Hàn mỗi ngày.

Khi biết được lý do muốn học tiếng Hàn thì bạn mới có thể thực sự có quyết tâm học tập một cách nghiêm túc. Chỉ có vậy mới giúp bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn.

3. Học bằng cách nghe tiếng Hàn


Học tiếng Hàn bằng cách nghe là cách học vô cùng hiệu quả đối với mọi người. Bởi nghe chính là cái gốc để nói được một ngôn ngữ nào đó. Những đứa trẻ người Hàn trước khi có thể nói thành thạo ngôn ngữ của chúng đã từng trải qua suốt 9 tháng trong bụng mẹ và mấy năm đầu đời chỉ để nghe.

Như vậy, co thể nói, nghe là bài học cơ bản và tuyệt vời nhất đối với một người chưa có kiến thức gì về tiếng Hàn. Nghe nhiều sẽ giúp bạn không chỉ làm quen được với tiếng Hàn mà còn giúp bạn luyện khả nằng phản xạ ngôn ngữ.

>>> Làm thế nào để học tiếng Hàn 1 cách hoàn chỉnh

Hơn nữa, những bài nghe thường đỡ khô khan hơn những bài tập ngữ pháp trong sách vở và giáo trình. Vì vậy, nó cũng là phần khá hấp dẫn đối với người học tiếng Hàn.

4. Tự học tiếng Hàn tại nhà thông qua sách vở

 
Học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
học tiếng Hàn qua sách vở

Tốt nhất khi học tiếng Hàn tại nhà với sách vở bạn nên tuân theo trình tự học tiếng Hàn trên lớp. Hãy sắp xếp thời gian học hợp lý, tự kiểm sóat thời gian học cũng như giờ học của bản thân. Trước đây, nếu học theo cách truyền thống bạn sẽ phải đến lớp học, trước khi đến lớp học bạn phải xem bài trước, chuẩn bị bài cũ. Còn khi học tiếng Hàn tại nhà, bạn sẽ phải chủ động trọng mọi việc.

Bạn cần phải chủ động lựa chọn thời điểm học, thời gian học, không gian học cũng như bài học. Chính vì phải đảm đương nhiều công việc như thế cho nên bạn phải cố gắng lên kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào học sao cho việc học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Với phương pháp học này bạn phải chủ động tìm các loại tài liệu học tiếng Hàn. Đặc biết là các bản audio để học nghe tiếng Hàn, kết hợp học từ mới và cấu trúc câu. Hơn nữa, việc lựa chọn tài liệu học cũng pphair có chọn lọc, tài liệu mà bạn chọn nên là những tài liệu chất lượng và có uy tín.

5. Mở rộng không gian học tiếng Hàn


Ngoài việc học ở nhà, bạn nên mở rộng không gian học cho chính mình. Thay vì chỉ ngồi học trong nhà, bạn nên tìm cho mình những không gian mở giúp bản thân thư thái hơn trong việc học tiếng Hàn. Lâu lâu tự thưởng cho mình một "không gian xanh" là lựa chọn tuyệt vời.

Hãy bước ra ngoài gặp gỡ những người bản xứ và giao tiếp với họ. Hãy cố vận dụng những gì đã học được đê giao tiếp với họ. Hãy cho họ biết rằng bạn đang muốn luyện nói tiếng Hàn chắc hẳn họ sẽ rất vui vẻ và chẳng ngại ngần chỉ dạy cho bạn đâu, trừ phi học đang rất vội.

Giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ là cách học giúp bạn tiến bộ đáng kể trong việc học tiếng Hàn giao tiếp và khả năng phản xạ ngôn ngữ của bạn đấy.

Nếu ngại ngùng và xấu hổ thì kỹ năng tiếng Hàn của bạn vẫn chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi. Vì vậy, đừng ngại, hãy tự tin lên nhé!

Đăng nhập để post bài

Trang chủ