Học tiếng Hàn video hiệu quả

Đối với những bạn học tiếng Hàn tại nhà, một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả là học tiếng Hàn qua video. Khi tự học tiếng Hàn tại nhà, bạn phải chủ động tìm kiếm nguồn tài liệu, các video dạy học tiếng Hàn trên YouTube là lựa chọn tốt. YouTube là kho tài liệu tiếng Hàn vô cùng phong phú và đa dạng bài giảng.
Học tiếng Hàn đang là nhu cầu của rất nhiều người. Nhất là trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang có sự đầu tư rất lớn từ các doanh nghiệp và các tập đoàn Hàn Quốc thì việc hiểu biết và thành thạo tiếng Hàn sẽ nâng cao cơ hội việc làm cho bạn.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, chẳng hạn, bạn có thể học tiếng Hàn qua video, hoặc bằng thẻ từ vựng, học tiếng Hàn qua phim hay hình ảnh,...Tuy nhiên, với mỗi người sẽ có cách học riêng, mỗi người sẽ phù hợp với một phương pháp học nào đó.

Có nhiều người tìm đến những trung tâm học tiếng Hàn với hy vọng tiếng Hàn của mình sẽ lên cấp pro, có người thì tự học tiếng Hàn tại nhà.

Đối với những bạn học tiếng Hàn tại nhà, một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả là học tiếng Hàn qua video. Khi tự học tiếng Hàn tại nhà, bạn phải chủ động tìm kiếm nguồn tài liệu, các video dạy học tiếng Hàn trên YouTube là lựa chọn tốt. YouTube là kho tài liệu tiếng Hàn vô cùng phong phú và đa dạng bài giảng.


 
Học tiếng Hàn video hiệu quả
học tiếng Hàn qua video

Xem thêm: Để học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn

Học tiếng Hàn qua video là cách hoc trực quan và thiết thực nhất. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe - nói, từ đó kỹ năng đọc - viết cũng phát triển theo.

Ta đều biết rằng, video là sự tương tác của hai giác quan thính giác và thị giác, đây là hai yếu tố vô cùng quan trọng để ghi nhớ cách phát âm chuẩn, nhớ từ vựng cũng như cách diễn đạt triển khai và nhận thức ngữ điệu của tiếng Hàn bản ngữ. Hơn nữa, video sẽ mang lại sự hứng thú khi học tiếng Hàn cho người học, từ đó giúp người đọc nhớ lâu hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học tiếng Hàn khoa học và đúng đắn để thu được hiệu quả tốt nhất.

Đầu tiên, hãy học tiếng Hàn bằng cách khởi động ngày mới với thói quen nghe những bài hát tiếng Hàn cuốn hút để làm khởi động trí óc, đây là lời kêu gọi vùng ngôn ngữ của não bộ thức tỉnh. Tiếp theo bạn có thể vào các trang tin tức để nghe các bản tin tiếng Hàn nhưng cần tập trung nghe các câu "keyword" nhưng đừng cố dịch xem nghĩa tiếng Việt là gì mà bỏ lỡ đi những câu tiếp theo. 
 
Hãy tập trung nghe hết bản tin sau đó bật nghe tiếp đoạn tiếp theo hoặc bật nghe lại đoạn vừa nghe một lượt. Vừa nghe vừa thực hiện các công việc vệ sinh cá nhân hằng ngày, sẽ chẳng mất chút thời gian cho việc nào khác của bạn. Nhưng bạn cũng có thể nghe những tin tức này vào những lúc mà bạn tâm trạng, tinh thần bạn tốt nhất, hứng thú nhất chắc chắn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều thú vị.

Sau đó, bất cứ khi nào có thời gian rảnh, hãy bật các VIDEO tiếng Hàn lên và học theo những người bản ngữ trong video nói tiếng Hàn, hãy quan sát kỹ và học cách phát âm như thế nào, khẩu hình miệng ra sao, cách lấy hơi, luyện âm của họ. Đồng thời hãy học ngữ điệu trong tiếng Hàn qua cách phát âm của họ thông qua hình ảnh, âm thanh trong video. Đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên thử.

 
Học tiếng Hàn video hiệu quả
học tiếng Hàn qua video hiệu quả

Xem thêm: Để học tiếng Hàn tốt hơn

KHi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Hàn tức là bạn học tiếng Hàn nhập môn, nên chọn những video ngắn, trình bày dễ hiểu và súc tích, cô đọng. Nếu ham kiến thức quá mà chọn những video dài, bạn sẽ dễ bị choáng và đau đầu vì lượng kiến thức quá nhiều gây tình trạng loãng kiến thức. Học ít nhưng chất lượng vẫn tốt hơn học nhiều mà mơ hồ.

KHi học tiếng Hàn nhập môn bạn phải nắm thật chắc kiến thức, từ cách đọc chữ cái, cách phát âm chữ cái cho đến cách ghép từ. Hãy tưởng tượng, một cái cây muốn sinh trưởng và phát triển tốt phải có một bộ rễ tốt, chắc khỏe và đi sâu vào lòng đất. Học tiếng Hàn cũng vậy, việc nắm chắc kiến thức nhập môn sẽ là nền tảng cho việc học tiếng Hàn ở các cấp độ cao hơn.

Muốn học tiếng Hàn cao cấp tốt thì bạn phải học tốt kiến thức tiếng Hàn ở mức độ trung cấp, muốn học tiếng Hàn trung cấp giỏi thì bạn phải học tiếng Hàn sơ cấp tốt, và bản chỉ có thể học giỏi tiếng Hàn sơ cấp nếu bạn nắm chắc kiến thức ngay khi học tiếng Hàn nhập môn.

Học tiếng Hàn là cả một quá trình dài hơi, trong quá trình đó bạn phải không ngừng cố gắng học tập. Chăm chỉ và kiên trì là yếu tố tiên quyết đối với sự thành bại khi bạn học tiếng Hàn.

Hẳn bạn đã nghe câu "có công mài sắt có ngày nên kim", câu nói này luôn đúng với mọi thời đại. Luôn giữ thái độ học tập kiên trì, nỗ lực và chăm chỉ thì dù cho ngọn núi "tiếng Hàn" có cao đến mấy bạn cũng sẽ chinh phục được.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ