Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát thông dụng

Âm nhạc là thứ dễ đi vào lòng người nhất và nó gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mọi người. Nếu đem âm nhạc vào việc học có lẽ nó sẽ giúp ta dễ dàng tiếp thu hơn và truyền cảm hứng cho việc học. Thế nên việc học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát cũng đang là lựa chọn của rất nhiều người.
Nghe nhạc là cách luyện nghe thú vị và là cách giải trí cho chúng ta, luyện nghe tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, nhất là những bài hát bạn thích, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ giai điệu và ca từ. Điều này giúp bạn tăng vốn từ khi bắt gặp và ghi nhớ những từ mới trong bài hát. Nhạc tiếng Tây Ban Nha đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn, đem lại cảm hứng cho bạn tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha thường xuyên hơn.

Bạn có thể cảm thấy chán nản khi nghe 10-15 phút những đoạn audio trong sách tiếng Tây Ban Nha, nhưng chắc hẳn rằng bạn có thể dành ra 30 phút hay hơn thế nữa để nghe nhạc với tâm trạng vô cùng thoải mái. Vừa nghe nhạc Tây Ban Nha, bạn vừa có thể vừa nhún nhảy, vừa hát theo, vừa làm việc khác.Điều này tuyệt với qua đúng không? vừa học lại còn vừa giải trí.

 
Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát thông dụng
Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hat thông dụng

Tuy nhiên, không chỉ nghe thôi là đủ đâu nhé. Nghe cũng cần có kỹ thuật để việc nghe có hiệu quả nữa.

Đầu tiên, bạn hãy đọc lời để hiểu sơ qua bài hát. Tiếp theo đó hãy tìm những từ hay cụm từ mới, tra nghĩa để nắm được nội dung bài hát đó chính xác hơn. Để ghi nhớ tiếng Tây Ban Nha, điều vô cùng quan trọng là cần có sự lặp đi lặp lại nhiều lần. Chúng ta đều có thể nghe đi nghe lại một bản nhạc yêu thích mà không thấy chán. Để tăng vốn từ, bạn hãy nghe thật nhiều những bài hát mà bạn thích. Việc nghe như vậy sẽ không làm bạn cảm thấy áp lực trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha. Sự thư giãn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho việc học. Những cảm xúc mà bản nhạc truyền tải giúp bạn ghi nhớ sâu sắc hơn rất nhiều so với việc học thông thường một cách khô cứng.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha đơn giản

Nghe nhạc giúp bạn làm quen linh hoạt với các tiêu đề khó như: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống,... Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú nên ta có thể nghe và hát để luyện cả ngữ âm, ngữ điệu trong câu.

 
Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát thông dụng
Nghe nhạc vừa thư giản vừa học

Để có thể giúp các bạn học tiếng Tây Ban Nha online tốt hơn, học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát sẽ đem lại thật nhiều điều thú vị. Qua những bài hát và ca sĩ này bạn cùng tham khảo nhé
 

1. Manu Chao: Là cai sĩ có thể hát bằng tiếng Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Ả Rập và một cơ số các thứ tiếng khác nữa. Nhạc của Manu Chao nhẹ nhàng và rất giàu tính nhân văn. Một số bài hát của anh ấy bạn có thể học: Clandestino, Desaparecido, Me gustas tu, Me llaman calle, La despedida,...

2. Jarabe de Palo: Một ban nhạc Tây Ban Nha với chất nhạc khá dễ nghe và lời khá hay. Một số bài tham khảo cho bạn như: La Flaca, Agua, Pura Sangre, Dos Dias en la Vida, Tiempo, Grita,...

3. Calle 13: Đây là một nhóm nhạc Puerto Rico vô cùng phổ biến ở Nam Mỹ. Nhạc của Calle 13 hơi khó nghe với gu âm nhạc của người Việt nhưng ai đã nghe rồi là sẽ nghiện. Lời các bài hát của Calle 13 rất hay, rất phù hợp cho những ai muốn học tiếng Tây Ban Nha qua âm nhạc. Một số bài hát phổ biến của nhóm này:  La vuelta al mundo (bài này mình đã dịch từ năm ngoái), No hay nadie como tu, Gringo Latin Funk, Electro Movimiento, La bala, Preparame la cena,...

 
Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát thông dụng
Nghe các bài hát yêu thích tạo hứng thú cho việc học

Ngoài ra còn những bài hát khác như: jeanette, porque te vas, Las Ketchup, Asereje, Aventura, Obsesion, shakira, waka waka, cũng rất phù hợp cho việc học qua bài hát của bạn.

Đối với những bạn mới bắt đầu học bằng cách nghe nhạc thì có thể nghe từ những bài hát thiếu nhi, những bài hát này dành cho trẻ em nên sẽ là những từ ngữ đơn giản, giai điêu dễ thương rất dễ nhớ đối với các bạn mới làm quen với phương pháp này.

>> Xem thêm: Thủ tục du học Tây Ban Nha phần 2

Và điều cuối cùng, bạn chì đừng mải mê nghe nhạc mà quên làm bài tập nhé, sẽ có các bài tập trắc nghiệm, học từ vựng, phân tích ngữ pháp liên quan đến bài hát mà bạn đang nghe. Điều này sẽ làm cho các bạn cảm thấy việc học tiếng Hàn dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Hãy ghi nhớ một điều là đối với bất kì ngoại ngữ nào, việc học mà muốn thành công thì bạn phải kiên trì và quyết tâm. Đặc ra mục tiêu được thì bạn phải thực hiện được nó chứ đừng chỉ vẽ ra một bản kế hoạch hoa mĩ rồi để đó mà chẳng đi tới đâu.

Nguồn tham khảo Internet

Đăng nhập để post bài

Trang chủ