Lấy lại động lực học tiếng Hàn nhanh chóng bằng phương pháp này

Bất kể làm việc gì cũng vậy, nếu như bạn không có động lực cũng như mục tiêu hướng đến của bạn không đủ lớn thì bạn sẽ không thể nào có thể tiếp tục thực hiện được. Việc học ngoại ngữ và cụ thể là học tiếng Hàn cũng vậy, nếu như trong quá trình học mà bạn đánh mất đi niềm tin và động lực để bạn tiếp tục học tập thì bạn sẽ không thể nào thành công được.
Điều đơn giản để bạn có thể không đánh mất đi động lực học của mình đó chính là bạn cần có cách học tiếng Hàn tốt nhất, ít gặp trở ngại cũng như ít gặp những sai lầm nhất để không mất đi niềm tin khi học ngoại ngữ. Động lực chính là yếu tố cốt lõi giúp bạn có thể tiếp tục con đường học tập của mình, mất đi động lực học cũng chính là mất đi niềm tin vào ngôn ngữ mà bạn theo đuổi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để lấy lại ngay tinh thần học cho những ai đã lỡ đánh mất nó, bên cạnh đó giúp bạn có hướng đi đúng đắn trên con đường học tiếng Hàn.
 
Cách học tiếng Hàn tốt là gì?
Cách học tiếng Hàn tốt là gì?
 
Cách để tạo động lực thúc đẩy bạn học tiếng Hàn tốt hơn

Để tạo động lực cho bạn học tiếng Hàn thì bạn cần lưu ý 4 điều dưới đây:

Điều đầu tiên

Thứ nhất, nếu bạn không giỏi tiếng Hàn, bạn sẽ khó xin việc tại những công ty lớn của Hàn Quốc và sẽ ngậm ngùi nhìn người khác qua mặt mình trong cuộc sống. Bạn sẽ không tiếp cận được với kho tàng kiến thức rộng lớn của xứ sở kim chi đầy màu sắc và đậm đà bản sắc dân tộc, tiền lương của bạn sẽ không cao, bạn không thể làm việc tốt với đối tác người Hàn Quốc.

Nếu bạn giỏi tiếng Hàn thì ngược lại vô số điều tốt đẹp sẽ đến với bạn:

- Ra trường bạn sẽ dễ tìm được việc làm tốt lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp theo phong cách Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn tốt để đi du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn tốt để đi du học Hàn Quốc

- Có cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài, những người sẵn sàng trả cho bạn nhiều tiền khi bạn làm tốt công việc.

- Được đi du học ở Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục bật nhất thế giới do công ty tài trợ, còn giúp bạn tự tin hơn khi đi du lịch nước ngoài.

- Tìm kiếm tài liệu bằng tiếng Hàn tốt hơn.

- Trao đổi, học hỏi với những chuyên gia người Hàn Quốc về những lĩnh vực tiên tiến của họ.

- Có thể xem bất kì chương trình hoặc bộ phim tiếng Hàn nào bạn thích mà không cần đến phụ đề… và vô số thành công đỉnh cao trong sự nghiệp mà chỉ khi giỏi tiếng Hàn bạn mới có thể vươn tới được.
 
Điều thứ 2

Thứ hai, bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Hàn để làm tấm gương cho mình: Nếu bạn thấy một người có hoàn cảnh gần giống bạn đã đạt được một điều gì đó mà bạn chưa đạt được thì một niềm tin mạnh mẽ sẽ thôi thúc bạn rằng “Tôi cũng có thể đạt được kết quả tương tự và có thể sẽ tốt hơn như vậy !”. Câu nói đó sẽ giúp bạn có thêm niềm tin và động lực học tiếng Hàn cơ bản tốt hơn rất nhiều.

Cách học tiếng Hàn tốt là chọn một người đã học tốt để mình phấn đấu
Cách học tiếng Hàn tốt là chọn một người đã học tốt để mình phấn đấu

Điều thứ 3

Thứ ba, cách học tiếng Hàn cơ bản tốt nhất là tìm phương pháp học tiếng Hàn đúng đắn, hãy nhờ một ai đó kiểm tra động viên và khích lệ bạn: Với cách thứ ba này, bạn có thêm sự hỗ trợ từ người khác và nếu đó là người bản xứ thì không còn gì tuyệt vời bằng. Hãy tìm cho mình một người thân (bạn bè, anh chị em, cha mẹ, người yêu…), một người bạn tin cậy, sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc học và luôn sẵn sàng ủng hộ bạn.

Điều thứ 4

Cuối cùng là một việc đơn giản nhưng cực kì cần thiết đối với bạn đó là bạn hãy viết nhật kí mỗi ngày về sự tiến bộ của mình khi học tiếng Hàn và xem lại nhật kí vào cuối mỗi tuần để có thêm động lực học trên con đường chinh phục tiếng Hàn. Đây cũng chính là một trong những cách tạo động lực học tiếng Hàn tốt hơn. Mỗi khi học được điều gì mới, hãy ghi lại, ghi thật nhiều những thành công trong việc học mà bạn đã đạt được. Bất cứ điều gì mà bạn cho rằng đó đáng được xem là một thành quả. Chỉ cần nó có liên quan đến việc học tiếng Hàn, hãy ghi nó lại. Việc này mất của bạn chưa đến 3 phút/ngày. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, bạn hãy luôn nhớ rằng: 90% thành công khi học tiếng Hàn đến từ bản thân bạn. Chỉ cần có một tinh thần vươn lên mạnh mẽ và ý chí quyết tâm để có thể giỏi tiếng Hàn, bạn sẽ đạt được thêm nhiều thành công tốt đẹp trong cuộc sống.
 
Viết nhật ký mỗi ngày là cách học tiếng Hàn tốt
Viết nhật ký mỗi ngày là cách học tiếng Hàn tốt

Tầm quan trọng của động lực khi học
 
Các bạn đã thấy được rằng, mình sẽ không làm được gì nếu mình không có động lực thúc đẩy mình, giúp mình luôn cố gắng để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Chính vì thế mà các bạn cần xác định mục tiêu học tiếng Hàn đúng đắn cho bản thân và tự tạo cho mình được động lực để hoàn thành mục tiêu đó.

Khi học tiếng Hàn, bạn sẽ không thể tiến triển được nếu bạn không có động lực. Thậm chí nếu bạn học một cái gì mới bằng tiếng Việt bạn vẫn sẽ không tìm hiểu nó nếu bạn không có động lực và mục đích để làm việc đó.
 
Học tiếng Hàn từ mọi thứ, mọi nơi, mọi lúc có thể: nếu bạn thấy một bảng quảng cáo bằng tiếng Hàn, bạn hãy cố gắng ghi nhớ và dịch nó, nếu chưa tìm được lời giải thì hãy ghi ngay về nhà tìm hiểu hoặc tra từ điển. Hãy nhẩm dịch bất cứ khi nào có thể, xem phim, đối thoại, đọc báo, xem quảng cáo. Hãy đưa tiếng Hàn vào đời sống hàng ngày của bạn nhé.

Nếu gặp những từ vựng, cấu trúc chưa hiểu, nhất thiết phải tìm hiểu rõ và không bỏ qua. Vì trước sau gì bạn cũng sẽ cần tới nó, không cần nhiều nhưng hãy tạo một thói quen học tiếng Hàn cho mình

Cách học tiếng Hàn tốt là học từ nhiều nguồn
Cách học tiếng Hàn tốt là học từ nhiều nguồn

Hãy vứt bỏ tâm lý e ngại, xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn, hãy xác định “Sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi”. Chỉ có phương pháp thử sai thì bạn mới có thể nhanh giỏi.

Học ngoại ngữ là mô phỏng và bắt chước, hãy đọc theo băng thật nhiều, bật băng ghe và nói theo thật nhiều. Hãy học một cách tự nhiên và đưa nó vào từ từ như thể bạn đang tiêu hóa thức ăn hàng ngày.

Hãy nhớ: hãy chú ý xem người bản địa nói gì, phim và radio nói gì để học theo và ôn tập. Học tiếng Hàn theo người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn và là cách để làm quen với giọng nói của người Hàn.

Đừng quên vốn từ vựng Hán Việt, nó rất quan trọng; 인재- 인력- 인내

Nhớ hãy hỏi bí quyết người khác, đừng mất thời gian để phải tìm tòi bí quyết, nhiều người đã học tiếng Hàn thành công từ bí quyết đó nên bạn cũng rất nên tham khảo. Nhưng những bí quyết học tiếng hàn hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng, Hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng Hàn riêng để phù hợp với mình nhất.

Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới...

Nghe nhạc Kpop cũng là cách học tiếng Hàn tốt
Nghe nhạc Kpop cũng là cách học tiếng Hàn tốt

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc liệu có khó như bạn nghĩ?

Tuy nhiên, những động lực mà chúng tôi chỉ ra cho bạn để các bạn có cái nhìn khác khi học được tiếng Hàn ở trên không hẵn là tất cả. Mọi người đều học tiếng Hàn vì những lý do không giống nhau, động lực của mọi người có thể thay đổi theo từng ngày. Khi nói tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ dàng để học, nhưng đó chỉ là đối với một số người có năng khiếu học ngoại ngữ và nó cũng có thể là khó khăn hơn nhiều cho bạn so với người khác, vì như chúng tôi đã nói, tất cả mọi người đều khác nhau.

Động lực sẽ góp phần giúp cho bạn nhận biết được học tiếng Hàn cơ bản dễ hay khó. Nhưng khi đã có một động cơ để luôn luôn thúc đẩy bạn học, và bạn có một mục tiêu rõ ràng để hướng đến và bắt buộc bạn phải hoàn thành nó thì cho dù việc có khó khăn đến mấy bạn cũng nhất định phải hoàn thành đúng không nào? Chính khi đó, việc học tập của bạn sẽ thật sự hiệu quả.

Chọn một mục tiêu để học tiếng Hàn hiệu quả hơn
Chọn một mục tiêu để học tiếng Hàn hiệu quả hơn

Còn khi bạn học với tâm lý học cho biết, không có một động lực, mục tiêu học tập nhất định nào, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản, và bỏ bê việc học khi gặp những khó khăn như việc học từ mới, những cấu trúc ngữ pháp rắc rối hay cách phát âm chuẩn...

Hy vọng bạn sẽ lấy lại cho mình được động lực để học tiếng Hàn một cách tốt hơn. Chúc các bạn áp dụng phương pháp học này thành công!

Tags: cách học tiếng Hàn tốt, học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online, phương pháp học tiếng Hàn, làm thế nào để học tiếng Hàn tốt, học tiếng Hàn ở đâu.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ