Ly giấy nóng và ly nhựa

Một lợi thế của ly giấy nóng là chúng có thể phân hủy sinh học, có nghĩa chúng bị tan vào môi trường theo thời gian mà không làm tổn hại đến môi trường.Tuy nhiên, ly nhựa không thể phân hủy trong nhiều năm. Do khối lượng ly nhựa được sản xuất đáng kể, nên công việc xử lí rác thải trên bãi rác cũng là một mối quan tâm lớn.

Các ly giấy dùng một lần đã đi một chặng đường phát triển dài kể từ khi chiếc ly giấy đầu tiên xuất hiện lần đầu vào những năm đầu của thế kỷ 20. Cả hai giấy và ly nhựa đều cung cấp sự tiện lợi khi mang đi tiêu thụ mà không lo lắng về việc dọn dẹp. Ngoài ra, chúng còn giúp tiết kiệm nước bằng cách không cần phải rửa sau khi sử dụng, mặc dù ảnh hưởng của chúng đối với môi trường không phải là mang hướng tích cực. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.
 

ly giấy nóng
Ly giấy nóng tiện lợi

 

>>> Xem thêm : http://kenhdulichgiare.net/detail/nhung-luu-y-can-biet-khi-su-dung-ly-giay-gia-re.html

Lịch sử của chiếc ly giấy

Việc sử dụng ly giấy đã bắt đầu vào năm 1907 với phát minh của Dixie Cup Lawrence Luellen . Ly giấy vẫn là đồ dùng chính cho để đựng thực phẩm dùng một lần cho đến những năm 1970, khi cúp Solo được giới thiệu, ly giấy này có màu đỏ và mang một chữ ký. Đến tận hôm nay, cả hai ly giấy và ly nhựa có khắp nơi.

Ai cũng biết thành phần chính yếu để sản xuất ly giay là giấy nhưng ở đây cần phải hiểu cho kĩ là nguyên liệu làm nên ly giấy là bột giấy đã được sơ chế kĩ lưỡng và được ép thành từng miếng dài hình chữ nhật, chất lượng của nguyên liệu sẽ quyết định đến chất lượng của chiếc ly giấy đó như thế nào.

Sau đó, từng miếng giấy nguyên liệu sẽ được đưa qua máy tráng PE nhằm giữ cho giấy khỏi bị ẩm ướt, tuỳ thuộc vào kích cỡ và mục đích sử dụng mà người ta sẽ tráng PE một mặt hay hai mặt, những loại ly giấy cỡ nhỏ chỉ cần tráng PE một mặt là được nhưng đối với những loại ly lớn thì cần phải tráng PE 2 mặt nhằm giữ vững được cấu trúc của chiếc ly khi tiếp xúc với nước.

Sau khi đã được tráng PE thì những miếng giấy này sẽ được mang đi in theo yêu cầu của người đặt hàng rồi sau đó chuyển qua máy cắt để cắt thành từng miếng theo kích thước đã được quy định sẵn trước khi đưa qua quy trình định hình cho chiếc ly.

Quy trình tạo hình cho chiếc ly giấy trải qua công đoạn kết dính miếng giấy tạo thành thân ly, tạo đáy ly và làm cong vành trên của chiếc ly. Sau quy trình tạo hình thì những chiếc ly giấy này sẽ được chuyển qua khâu kiểm định chât lượng, nếu đạt tiêu chuẩn thì sẽ được xuất xưởng.


ly giấy


Phạm vi sử dụng và lan tỏa của chiếc ly giấy nóng

Quá trình thay đổi sâu rộng trong sản xuất ly giấy và ly nhựa đã xảy ra trong vài thập kỷ qua. Số liệu Cơ quan Bảo vệ Môi trường chỉ ra rằng sản xuất giấy tăng hơn 300 phần trăm từ năm 1960 đến năm 2007. Các số liệu cho ngành nhựa trình bày một sự tương phản thậm chí đáng ngạc nhiên hơn, với ngành nhựa tăng hơn 7.000 phần trăm trong khoảng thời gian tương tự. Hơn 1 triệu tấn giấy được tạo ra trong năm 2007 bao gồm ly giấy và tấm giấy, hầu như tất cả trong số đó đã được loại bỏ. Hơn 800.000 tấn ly nhựa và tấm nhựa được tạo ra cùng năm đó, với hầu như cũng có  kết thúc tương tự là trong thùng rác.

Ý nghĩa của chiếc ly giấy nóng

Một lợi thế của ly giấy là chúng có thể phân hủy sinh học, có nghĩa chúng bị tan vỡ theo thời gian mà không làm tổn hại đến môi trường.Tuy nhiên, ly nhựa không làm suy giảm trong nhiều năm. Do khối lượng ly nhựa được sản xuất đáng kể, nên công việc xử lí rác thải trên bãi rác cũng là một mối quan tâm lớn.

"Ly giấy nóng là một công cụ bán hàng tối ưu để tiếp thị cho khách hàng một cách nhanh nhất, giữ khách hàng ở bên cạnh dài lâu. Một khi khách hàng đồng ý sử dụng một trong các chiếc ly giấy của chúng tôi vào một thời điểm nhất định có một thời điểm trong ngày , chúng tôi ngay lập tức sẽ phản hồi họ để họ kết nối với chúng tôi và tương tác trên một nền tảng web 2.0 - nơi mọi người có thể tương tác được với nhau, và chúng tôi sẽ tìm hiểu được cuộc sống hàng ngày của họ và giúp họ có những trải nghiệm tốt hơn..

Những cân nhắc khi sử dụng ly giấy

 
ly giấy nóng
Ly giấy nóng đựng coffee

 
 

Bạn có thể sử dụng một trong hai loại ly là ly giấy đựng đồ uống nóng hoặc lạnh. Ly giấy thường có một lớp sáp để tăng độ bền của họ, nhưng vật liệu chống thấm này có thể làm cho ly khó khăn hơn để tái chế.

Khi sử dụng ly giấy , bạn cũng cần phải đậy nặp kĩ để phòng tránh đồ uống nóng văng vào người gây phỏng

Ngoài ra khi sử dụng ly giấy nóng bạn cũng cần phải xem rõ nguồn gốc cũng như xuất xứ của sản phẩm để đề phòng một số bệnh gây ra từ chiếc ly giẩy rẻ tiền như ung thư , ngộ độc thực phẩm và nguy hiểm hơn cả là để lại một hậu quả về sau. 

Lợi ích của việc sử dụng ly giấy nóng

Cả hai ly giấy và ly nhựa có thể được làm từ vật liệu tái chế, làm cho chúng có một lựa chọn tốt hơn cho môi trường hơn nếu chúng được quy ước sản xuất. Vật liệu tái chế tiết kiệm năng lượng bằng cách loại bỏ sự cần thiết để có được nguyên liệu. Tái chế cũng làm giảm lượng rác thải ra bãi rác.

Theo Earth911.org, hơn 80 phần trăm dân số Hoa Kỳ có quyền tham gia vào các trung tâm tái chế hoặc chương trình tái chế. Mặc dù có các lựa chọn tái chế, không có ly giấy giấy nào cũng không có ly nhựa nào thường được tái chế. Đối với người tiêu dùng, ly nhựa và ly giấy nóng mang lại sự tiết kiệm cũng như sự tiện lợi. Khi mua số lượng lớn, ly giấy dùng một lần tốn mỗi đồng xu. Thay vì ly thủy tinh nguy cơ bị biến dạng hay vỡ nát khi bạn đang ăn trên đường đi, bạn có thể sử dụng một loại nhựa hoặc ly giấy.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ