Những điều căn bản phải biết khi học tiếng Tây Ban Nha

Trong tiếng Tây Ban Nha, chúng được sử dụng giống như bằng tiếng Anh, do đó, học ngôn từ thường là một vấn đề đơn giản khi nghiên cứu những từ mới.
Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nó cũng là một trong những người nói tiếng Anh khá dễ hiểu.

Có nhiều lý do khiến bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha. Có lẽ bạn đang học ngôn ngữ ở trường hoặc lên kế hoạch một chuyến đi đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Dù nó có thể là gì, có một số điều cơ bản sẽ giúp bạn bí quyết học tiếng Tây Ban Nha.

ALPHABET Tiếng Tây Ban Nha

Từ ngữ được tạo thành từ chữ cái, vì vậy nó chỉ hợp lý mà bạn bắt đầu bằng cách học bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha.
 
Tiếng Tây Ban Nha, học thế nào?

Nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và Thụy Điển.

Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá đơn giản, có thể nói là viết thế nào đọc thế ấy. Cách phát âm thì như tiếng Việt của mình. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge), H(hache)…

Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là chữ “r” trong một vài trường hợp phát âm với độ rung mạnh “rrrr”, điều này đòi hỏi các bạn phải có quá trình luyện tập kỹ càng.

Trong tiếng Tây Ban Nha, có khá nhiều từ vựng na ná như tiếng Anh, nếu đã từng học qua tiếng Anh rồi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng mà không cần dùng đến từ điển. Ví dụ: historia – history, patata – potato, cultura – culture, tomate – tomato, clima – climate…

Riêng ngữ pháp Tây Ban Nha thì rắc rối hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, điểm đặc biệt trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường lược bỏ trong câu. Khi sử dụng, cả nói và viết, người ta chú trọng nhiều đến các động từ và chỉ quan tâm đến động từ của câu. Mỗi chủ ngữ tương đương với một động từ được chia.


Ngôn ngữ là rất quan trọng.
Ngôn ngữ là rất quan trọng.

>>>>Xem Thêm: học tiếng tây ban nha
 
Nó rất giống với tiếng Anh, với một số ngoại lệ, và có một số phát âm đặc biệt bạn sẽ cần phải biết.

Nhiều ngôn ngữ-tiếng Tây Ban Nha bao gồm-sử dụng dấu hiệu căng thẳng và đánh dấu để hướng dẫn phát âm. Vì tiếng Anh là một trong số ít trường hợp không, điều này có thể là một trong những khía cạnh thử thách của việc học tiếng Tây Ban Nha.

LƯU Ý CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thay vì đi sâu vào những điểm tốt hơn của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, chúng ta hãy bắt đầu với một số bài học từ vựng cơ bản. Bằng cách học những điều đơn giản như những từ cho nhiều màu sắc khác nhau và thành viên trong gia đình, bạn có thể cảm nhận được một chút thành tích ngay từ đầu.

Lời chào là một trong những bài học đầu tiên trong bất kỳ lớp học tiếng Tây Ban Nha nào. Khi bạn có thể nói hola, gracias, và buenos dias, bạn có một khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ cuộc trò chuyện.

Tương tự, nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là những cuộc trò chuyện đơn giản để sử dụng vào kỳ nghỉ, bạn có thể cần một vài cụm từ thông dụng. Ví dụ, yêu cầu hướng dẫn có thể rất quan trọng cho chuyến đi của bạn.

Bạn cũng có thể cần phải đọc hoặc yêu cầu thời gian để giữ cho hành trình của bạn theo đúng đường lối. Cũng không phải là một ý tưởng tồi để đưa ra bốn mùa nghiên cứu nhanh.


Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha


 
Tập làm quen với ngôn ngữ

Trước khi bắt đầu học, bạn nên thường xuyên xem phim, video và nghe nhạc Tây Ban Nha để quen dần với ngôn ngữ mới này. Dù là học ngoại ngữ nào thì học qua âm nhạc cũng là một lựa chọn tuyệt vời đúng không. Tiếng Tây Ban Nha cũng vậy, nghe lâu bạn cũng sẽ dần quen với ngữ điệu, cách phát âm rung một số phụ âm “t”, “r”,.. Thậm chí, nếu bạn tiếp xúc với ngôn ngữ này đủ lâu bạn sẽ có thể thuộc nói được một số cụm đơn giản từ lúc nào không hay! Bạn có thể nghe nhạc Tây Ban Nha với các ca sĩ ổi tiếng như Shakira, Ricky Martin, Enrique Ingelas, Jenifer Lozper v.v.

Học từng bước một
Mọi ngôn ngữ bạn đều phải học từ những thứ đơn giản và cơ bản nhất, rồi mới nâng dần độ khó. Tiếng Tây Ban Nha cũng vậy. Bước đầu tiên là bảng chữ cái, sau đó là số, rồi đến một số câu chào đơn giản.

NHỮNG LƯU Ý CẦN CHÚ Ý TẠI tiếng Tây Ban Nha

Hai quy tắc nổi bật khi sử dụng danh từ tiếng Tây Ban Nha. Người nói tiếng Anh độc đáo nhất là các dạng đàn ông và nữ tính. Mỗi danh từ tiếng Tây Ban Nha có một giới tính cố hữu được gán cho nó, ngay cả khi đối tượng thuộc về giới tính khác.
 
Một khởi đầu mới dành cho các bạn.
Một khởi đầu mới dành cho các bạn.
Khá thường xuyên, nữ tính sẽ kết thúc bằng -a và sẽ sử dụng các bài báo una, la, hoặc las chứ không phải nam, un, el, hay los.

Các quy tắc khác của danh từ Tây Ban Nha đi vào chơi khi chúng ta đang sử dụng hình thức số nhiều. Điều này cho bạn biết khi nào cần thêm -es và khi bạn chỉ cần đính kèm -s với danh từ. Hơn nữa, tính từ gắn liền với danh từ phải đồng ý với dạng số ít hoặc số nhiều.

Tiếng Tây Ban Nha là Quan trọng

Các đại danh từ bao gồm những từ như tôi, bạn và chúng tôi, chúng tôi sử dụng mọi lúc để tạo thành các câu. Trong tiếng Tây Ban Nha, các đại từ chủ đề là yo, tú, él, ella, vv Chúng được sử dụng khá thường xuyên để thay thế đối tượng của câu, nhưng có một số điều bạn cần nhớ.

Ví dụ, tiếng Tây Ban Nha có cả một phiên bản chính thức và không chính thức của bạn. Với người bạn quen thuộc, bạn có thể sử dụng tú, nhưng chính thức nó thích hợp để sử dụng usted. Ngoài ra, có những thời điểm nhất định khi bạn bỏ qua đại danh.

ĐẶC ĐIỂM THẨM QUYỀN Tiếng Tây Ban Nha

 
Hãy cố gắng và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.
Hãy cố gắng và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.
 
Các phần cơ bản khác của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có các quy tắc riêng của chúng mà bạn sẽ muốn nghiên cứu. Ví dụ, động từ cần phải được liên hợp để tương ứng với căng thẳng trong quá khứ, hiện tại hoặc tương lai của câu. Điều này có thể khó cho sinh viên, nhưng nó cũng tương tự như việc thêm phần đuôi và phần đuôi bằng tiếng Anh.

Muy có nghĩa là rất và nunca có nghĩa là không bao giờ bằng tiếng Tây Ban Nha. Đây chỉ là hai trong số nhiều trạng từ mà bạn có thể sử dụng để giải thích cái gì đó và nhấn mạnh.

Tính từ trong tiếng Tây Ban Nha có thể là một chút khôn lanh. Nhiều lần, những từ mô tả này được đặt trước một danh từ, nhưng có những hoàn cảnh khác khi chúng đến sau nó. Ví dụ, chiếc xe màu đỏ là el coche rojo, với rojo là tính từ miêu tả danh từ.

Một phần rất quan trọng khác của bài phát biểu là giới từ. Đây là những từ kết nối ngắn giống như trong, tới và dưới. Trong tiếng Tây Ban Nha, chúng được sử dụng giống như bằng tiếng Anh, do đó, học ngôn từ thường là một vấn đề đơn giản khi nghiên cứu những từ mới.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ