Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn

Khi học tiếng Hàn, sẽ có những lúc bạn cảm thấy chán nản, có thể là do bạn chọn không đúng phương pháp học dẫn đến không hứng thú trong việc học. Vì vậy, hãy đa dạng hóa phương pháp học tập. Tuy nhiên, khi học tiếng Hàn, ngoài phương pháp học tập ra thì còn những điều khác mà bạn cần phải lưu ý. Hãy cũng tìm hiểu nhé:

1. Lập kế hoạch học tiếng Hàn


Việc đầu tiên, hãy xác định lý do cũng như mục đích học tiếng Hàn của bạn. Bạn học tiếng Hàn chỉ vì thích nó, hay do yêu cầu công việc,...Tuy nhiên, lý do mà bạn đưa ra cần có tính thuyết phục. Mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì? Thành thạo tiếng Hàn trong 4 năm hay học đến bậc cao nhất của tiếng hàn.

Dù là gì đi nữa, bạn vẫn cần chọn cho mình một đích đến. Nếu không chọn cho mình một đích đến thì "con đường" học tiếng Hàn của bạn sẽ kéo dài vô tận và chẳng biết khi nào bạn mới có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ. Đường học là vô tận, và ý nghĩa của nó theo hướng tích cực như kiểu "Học, học nữa, học mãi". Còn kiểu mà mình đang muốn nói đến là kiểu học "dò dẫm" vô tận, tức là không biết mình muốn gì.  Nếu ngay cả điều mà mình muốn có bạn cũng không biết đó là gì bạn sẽ chẳng có bất cứ cái gì.

Sau khi đã xác định mục đích và lý do học tiếng Hàn, hãy lập ra các mục tiêu cụ thể, tốt nhất là mục tiêu ngày, sau đó tổng hợp lại những kiến thức mà bạn có được theo từng tuần chẳng hạn. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về những gì mình có đấy!

2. Lên lịch học phù hợp

 
những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn
Lên lịch học tiếng Hàn

 
 

Thứ nhất, hãy chọn cho mình một khung thời gian mà bạn học tiếng Hàn hiệu quả nhất, có thể là vào buổi sáng, hoặc trưa, chiều,...tùy bạn.

Thứ hai, hãy chọn một không gian mà bạn cảm thấy có hứng thú học tiếng hàn nhất, đó có thể là một quán trà sữa, hay thư viện, hay ở nhà.

Thứ ba, nếu bạn không biết khung thời gian và không gian mà mình có cảm hứng học tiếng Hàn nhất, hãy đi tìm. Tìm bằng cách nào, chỉ thử thôi. Mỗi ngày bạn chọn một thời gian, không gian khác nhau và xét quán mức độ hứng thú khi học tập của bản thân.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu tốt

3. Nắm vững kiến thức nhập môn


Một căn nhà cao đẹp, khang trang được xây dựng trên một nền móng vững chãi. Học tiếng Hàn cũng vậy, để học tốt tiếng Hàn bạn phải nắm vững kiến thức nhập môn. Bạn phải thuộc nằm lòng bảng chữ cái bao gồm 11 nguyên âm và 27 phụ âm tiếng Hàn, cách ghép từ ra sao, phát âm đúng chuẩn. Bạn có thể giao tiếp bằng những đoạn hội thoại đơn giản trong chương trình nhập mômootheo đúng chuẩn Hàn hay không.

Kiến thức nền tảng thực sự rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến sự thành công sau này khi bạn học tiếng Hàn. Một nền móng vững chắc thì căn nhà mới kiên cố, một nền móng không chắc chắn, căn nhà có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, khi học tiếng Hàn nhập môn bạn không thể học qua loa vì nghĩ rằng "kiến thức nhập môn dễ mà, lo gì chứ". Suy nghĩ chủ quan này rất nguy hiểm, bởi nếu bạn học tiếng Hàn căn bản mà không vững thì sau này khi học lên cao, cái "tòa nhà" ấy của bạn sẽ siêu vẹo, không chắc chắn.

4. Thực hành tiếng Hàn thực tế

 
những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn
Thực hành khi học tiếng Hàn

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn online giao tiếp căn bản

"Học đi đôi với hành", do vậy bạn phải thường xuyên sử dụng kiến thức đã học ra ngoài thực tế, nếu chỉ học lý thuyết mà không vận dụng sớm muộn gì bạn cũng quên. Chỉ có vừa học vừa thực hành mới giúp bạn nhớ sâu kiễn thức đã học. Nếu bạn học tiếng Hàn giao tiếp, hãy giao tiếp với mọi người bằng tiếng Hàn, nhất là người bản ngữ, khi đó bạn sẽ luyện được kỹ năng nghe - nói và phản xạ tiếng Hàn. Nếu học ngữ pháp tiếng Hàn, hãy chăm chỉ làm bài tập và tự đặt câu để giao tiếp với chính mình bằng cấu trúc bạn vừa học. 


5. Ý thức tự giác


Bất kể bạn học tiếng Hàn hay tiếng Anh, tiếng Trung; bất kể bạn học tập hay làm việc thì ý thức tự giác là vô cùng quan trọng. Thậm chí, tự giác đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Hàn của bạn, đặc biệt đối với những bạn tự học tiếng Hàn. Bởi nếu là tự học, bạn sẽ không có sự đốc thúc của giáo viên, không có sự hướng dẫn của thầy cô cho nên nhiều bạn sẽ rất dễ nản. 

Tuy nhiên, dù bạn chọn phương pháp học tiếng Hàn nào đi nữa, tự học tiếng Hàn hay học dưới sự hướng dẫn của giáo viên thì người có thể quản thúc bạn tốt nhất vẫn là chính bạn. Nếu bạn không muốn học thì chẳng ai có thể nói nổi bạn, nhưng nếu bạn muốn học thì chẳng cần ai nhắc nhở, tự bạn đã làm điều đó rồi. 

Hãy tạo cho mình một bản cam kết và dán nó ở nơi mà bạn hay nhìn thấy nhất để nhắc nhở bản thân mỗi ngày nhé! Kiên trì thực hiện theo bản cam kết đó một cách có trách nhiệm, bạn sẽ thành công.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ