Những lưu ý khi học tiếng Hàn dành cho người bận rộn

Những người có nhu cầu học tiếng Hàn hiện nay không ít, đa phần là các bạn trẻ. Hiện nay, bộ phận những người đã đi làm cũng có nhu cầu đó. Đa phần họ đi học tiếng Hàn do yêu cầu của công việc hoặc do muốn mở rộng khả năng ngoại ngữ của bản thân.
Tuy nhiên, quỹ thời gian eo hẹp khiến họ gặp khó khăn không ít khi học tiếng Hàn. Vì vậy, họ phải tận dụng thời gian mọi lúc mợi nơi, bất cứ khi nào có thời gian rảnh để học tiếng Hàn.

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi học​ tiếng​ Hàn
​ dành cho người bận rộn đang và có ý định học tiếng Hàn:

1. Nghe tiếng Hàn thường xuyên


Nghe là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với bất cứ ai khi học tiếng Hàn hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác. Kỹ năng nghe ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng phát âm và kỹ năng nói của bạn. Nếu bạn nghe sai, chắc chắn sẽ phát âm sai và hậu quả tất yếu là bạn cũng nói sai.

Vì vậy hãy dành nhiều thời gian cho việc luyện nghe, bạn nên lập kế hoạch cho việc luyện nghe của mình. Cụ thể, bạn có thể đặt mục tiêu dành ra 1 đến 2 tiếng mỗi ngày để luyện nghe tiếng Hàn.

Bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn bằng cách nghe nhac, xem phim, hoặc nghe các đoạn hội thoại ngắn trên Internet hay các audio của những trung tâm học tiếng Hàn mà bạn theo học. Internet là kho tài liệu phong phú và vô cùng tuyệt vời giúp bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hàn.

2. Chú trọng phát âm

 
Những lưu ý khi học tiếng Hàn dành cho người bận rộn
học tiếng Hàn hát âm

 
>> Xem thêm: Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn vô cùng hiệu quả

Mặc dù kỹ năng nghe ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng phát âm. Tuy nhiên không phải bạn cứ nghe tốt thì bạn phát âm cũng tốt. Có rất nhiều bạn nghe thì tốt những phát âm lại là trở ngại. Học tiếng Hàn phát âm không phải là thừa mà nó còn hết sức cần thiết.

Vì mỗi ngôn ngữ có cách phát âm khác nhau, tiêu biểu như bảng chữ cái, tiếng Việt có "Y" nhưng tiếng Hàn không hề có. Thực sự rất nhiều người có thể nghe được nhưng để phát âm giống người bản xứ thật không dễ. Cách phát âm được tạo ra nhờ hệ thống răng, miệng, lưỡi, bạn phải đặt lưỡi ở đâu để phát âm một từ nào đó, môi phải thế nào.

Hãy học tiếng Hàn thật kỹ phần phát âm để phát âm chuẩn Hàn nếu không muốn nói tiếng Hàn "ngọng".

3. Đừng quá chú trọng ngữ pháp


Thực tế ngữ pháp rất khó học căn bản vì nó khô khan. Hơn nữa để học tốt ngữ pháp bạn phải thật sự chú ý nghe giảng và làm thật nhiều bài tập. Tuy nhiên, là một người bận rộn, bạn thực không có nhiều thời gian. Vậy làm sao để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn trong khi quỹ thời gian thì eo hẹp?

Bạn nên tìm hiểu nhiều phương pháp giúp học tốt ngữ pháp như chơi trò ghép các từ thành một câu hoàn chỉnh. Bạn nên tìm hiểu những ứng dụng học tiếng Hàn dành cho smartphone để giúp việc học ngữ pháp trở nên thú vị hơn.

4. Hãy học từ vựng theo cụm, và học những từ thường xuyên sử dụng


Những lưu ý khi học tiếng hàn dành cho người bận rộn
Học từ vựng tiếng Hàn

 

Khi học tiếng Hàn bạn nên học theo cụm chứ không nên học đơn lẻ từng từ. Bởi nếu học đơn lẻ từng từ bạn sẽ bối rối trong cách sử dụng chúng và vị trí trong câu của chúng. Học từ theo cụm là cách tốt nhất bạn tạo thành một câu hoàn chỉnh, hỗ trợ rất nhiều trong việc học tiếng Hàn giao tiếp.

Bạn có thể tải phần mềm học tiếng Hàn Memrise. Đây là ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn, nội dung học tập được xây dựng cá nhân hóa, phù hợp với từng người dùng. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn thiết lập mục tiêu học tiếng Hàn mỗi ngày và thi đua trên bảng xếp hạng. Memrise có các bài kiểm tra sau khi bạn học một số từ hoặc câu để kiểm tra bạn đã ghi nhớ chúng chưa. Có thể nói đây là ứng dụng khá tốt để bạn học từ vựng.

5. Tham gia vào khóa học tiếng Hàn dành cho người bận rộn


Do quỹ thời gian eo hẹp, vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một khóa học tiếng Hàn dành cho người bận rộn. Những khóa học tiếng Hàn này thường có nội dung được thiết kế dành riêng cho những người đã đi làm và không có nhiều thời gian rảnh.

Tự học tiếng Hàn cũng là một ý hay, tuy nhiên, nếu học tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên dạy tiếng Hàn bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.


6. Giao tiếp thật nhiều


Mục đích học tiếng Hàn của hầu hết mọi người đó là có thể giao tiếp lưu loát, trôi chảy. Để đạt được điều đó, bạn nhất thiết phải luyện tập giao tiếp. Nếu trong môi trường mà bạn làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với người Hàn Quốc, hãy tận dụng cơ hội này để nói chuyện với họ. Còn nếu không thì hãy "săn" những con người đến từ xứ sở Kim Chi bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ