Thủ Tục Du Học Tây Ban Nha Phần 1

Để có thể dễ dàng xin được Visa sang Tây Ban Nha du học các bạn cần phải đảm bảo một số thủ tục pháp lí nhất định để được cấp Visa du học, những thứ cần cho du học Tây Ban Nha tôi sẽ giới thiệu bên dưới mong là đủ để làm hành trang chuẩn bị du học của các bạn.
Chi phí du học ở Tây Ban Nha được coi là rẻ nhất trong khu vực thậm chí là so với các nước tiên tiến khác nhưng chất lượng  giáo dục thì chẳng thua gì các nước trên cả. Học phí tại các trường công của Tây Ban Nha miễn gần như 100%, bạn chỉ phải đóng một khoản phí hành chính nhỏ từ 300 euro - 700 euro/năm. Đối với chương trình dạy nghề bạn chỉ phải đóng một khoản phí là 300 euros/năm. Còn với các chương trình học Cao đẳng bạn được miễn học phí 100%, giờ đây bạn chỉ cần lo tiền phí sinh hoạt của bản thân mình thôi.

Như bất kỳ một quốc gia nào khác có chính sách mở cửa và phát triển giáo dục, Tây Ban Nha đang có chính sách thúc đẩy du học Tây Ban Nha tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới nên việc xin visa sang Tây Ban Nha để học tập rất dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu và các nước khác trên thế giới.
 
Xin Visa du học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng
Xin Visa du học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng

>> Link xem thêm: http://www.hoctiengtaybannha.com/noi-dung/tphcm-trung-tam-dao-tao-hoc-tieng-tay-ban-nha.html

► Điều kiện du học miễn phí Tây Ban Nha:

Những sinh viên không thuộc nhóm các nước nói tiếng Tây Ban Nha phải làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Tây Ban Nha trước khi vào đại học Tây Ban Nha. Nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha phải đăng ký một khoá học tiếng Tây Ban Nha (ít nhất là 3 tháng tại VN), sau đó phải làm bài kiểm tra đầu vào đối với tất cả các trường Đại học và phải đủ 18 tuổi đối với chương trình đại học, từ 25 tuổi nếu học MBA. Nếu bạn không học bằng tiếng Tây Ban Nha mà học bằng tiếng Anh thì bắt buộc bạn phải thi TOFEL (ielts).

Với những sinh viên có nguyện vọng vào các trường đại học Tây Ban Nha, điểm GPA (viết tắt của Grade Point Average là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Tây Ban Nha). Trung bình 3 năm phổ thông phải đạt 6.0. Các bạn phải học lớp dự bị 1 năm và tham dự kỳ thi đầu vào do các trường Đại học Tây Ban Nha tổ chức. Với các bạn sinh viên có số điểm thấp hơn mức 6.0, các bạn có thể xin vào trường cao đẳng học nghề và không phải qua kỳ thi nào. Đối với những sinh viên đang học tại trường Đại học Việt Nam liên kết với trường Đại học Tây Ban Nha, bạn chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trường và sau đó liên thông sang trường Đại học Tây Ban Nha. Tất nhiên, để có đủ trình độ tiếng Tây Ban Nha trước khi học chính thức tại Tây Ban Nha, các bạn vẫn phải học qua 1 năm tiếng tại Tây Ban Nha.

Với những sinh viên học tại các trường không liên kết với đại học Tây Ban Nha, bạn có thể đến các trường Đại học liên kết để làm thủ tục. Các bạn vẫn phải trải qua một kỳ thi trước khi vào đại học Tây Ban Nha.

Với việc học thạc sỹ, các bạn phải có bằng tốt nghiệp của Đại học Việt Nam. Điều kiện đầu vào thạc sỹ tương đối đơn giản, bạn không phải qua bất cứ kỳ thi nào.
 
Du học thạc sĩ  tiếng Tây Ban Nha
Du học thạc sĩ tiếng Tây Ban Nha

>> Link xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha ở tphcm cho chúng ta

► Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha:

Như bất kỳ một quốc gia nào khác có chính sách mở cửa và phát triển giáo dục, Tây Ban Nha đang có chính sách thúc đẩy giáo dục Tây Ban Nha tại Việt Nam nên việc xin visa sang Tây Ban Nha học tập dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác. Bạn chỉ cần có thư mời nhập học của trường, hộ chiếu, đơn xin thị thực, giấy chứng nhận nhập học của trường, trình độ tiếng Tây Ban Nha 2/6 cùng hóa đơn chuyển tiền học phí đặt cọc sang trường, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đủ để học tập và sinh sống tại Tây Ban Nha trong thời gian du học tại Tây Ban Nha, bạn có thể sẵn sàng hành trang sang xứ sở vũ điệu Flamenco, xứ sở bò tót để học tập và sinh sống. Đối với các sinh viên học tập dài hạn trên 6 tháng, các bạn có thể phải yêu cầu khám sức khỏe và cung cấp một số giấy tờ bổ sung. Khi phóng vấn xin thủ tục Visa tuy dễ nhưng các bạn cũng nên chuẩn bị, nghiên cứu sẵn những gì mình cần để có thể trả lời lưu loát hơn và tạo ấn tượng hơn cho nhà phỏng vấn, đừng chủ quan là dễ qua mà cứ bình thường đi chẳng gì phải sợ cả, đúng là vậy nhưng vẫn có người rớt phỏng vấn này đó các bạn ạ, hãy chuẩn bị cho mình chí ít để phòng hờ vẫn hơn.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ