Thủ Tục Du Học Tây Ban Nha Phần 2

Tiếp theo phần giới thiệu thủ tục du học Tây Ban Nha hôm trước và hôm nay tôi sẽ giới thiệu tiếp đến các bạn thủ tục du học Tây Ban Nha tiếp theo gồm chi phí nhà ở và chi phí sinh hoạt của các bạn hằng tháng cũng như học phí, cơ hội việc làm thêm tại Tây Ban Nha, hình thức đi lại của các bạn và thói quen văn hóa của người Tây Ban Nha mà các bạn cần để ý để không bở ngỡ khi mới đặt chân vô môi trường mới.
Phần 2: 

► Nhà ở và chi phí sinh hoạt: 


Đa phần sinh viên quốc tế sang du học tiếng Tây Ban Nha thường thuê nhà ở ngoài và chia phòng cùng bạn bè khi kết giao được với một số bạn để giảm chi phí. Thường  thì giá thuê nhà cao hay thấp còn tuỳ theo địa điểm các bạn chọn ở các thành phố lớn (như Madrid, Barcelona ….) và gần trung tâm hay không. Theo thống kê, mức sống chuẩn của sinh viên Châu Âu (thuê nhà, ăn và tiêu vặt) cũng tầm 550 euros/tháng. Tuy nhiên, trong thực tế thì chi phí trên có thể giảm rất nhiều tùy thuộc vào địa điểm bạn thuê nhà và cách bạn chi tiêu như thế nào nữa. Với những căn hộ xa trung tâm, giá nhà giao động từ  270E- 600E/ tháng, trung bình là 350E/tháng. Ví dụ: tại Barcelona giá nhà gần quảng trường Tây Ban Nha là 350E/ tháng, những nhà xa hơn chỉ có 180E/ tháng; tại Madrid: gần trung tâm là 500E/ tháng, cách trung tâm 20 phút đi xe bus chỉ có 250E/ tháng; tại Valencia: từ 180E- 350E/ tháng. Tương tự với tiền ăn, nếu bạn tự mua đồ và nấu ăn cùng bạn bè, chi phí sẽ giảm đi đáng kể.
 
Chi phí sinh hoạt và nhà ở ở Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha và chi phí nhà ở, sinh hoạt

>> Link xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha ở TPHCM cho chúng ta

► Học phí:

Chi phí du học Tây Ban Nha được coi là rẻ nhất trong các nước phát triển và ở Châu Âu. Học phí tại các trường công của Tây Ban Nha miễn 100%, bạn chỉ phải đóng một khoản phí hành chính nhỏ từ 300 euro - 700 euro/năm. Đối với chương trình dạy nghề, bạn chỉ phải đóng một khoản phí là 300 euros/năm. Còn các trường Cao đẳng bạn hoàn toàn được miễn 100% học phí.

► Cơ hội việc làm thêm tại Tây Ban Nha:

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm 80 giờ/tháng. Để kiếm được việc làm thêm, bạn nên học tiếng Tây Ban Nha tốt tại Việt Nam và khi sang Tây Ban Nha, bạn chịu khó nâng cao trình độ trong 2 - 3 tháng đầu. Là một quốc gia du lịch, Tây Ban Nha hàng năm đón lượng du khách đông đảo từ Châu Âu và toàn thế giới đến nghỉ dưỡng và thưởng thức văn hóa, giải trí. Chính vì vậy mà việc kiếm được một công việc làm thêm tại Tây Ban Nha khi còn đi học không phải là điều gì quá khó khăn. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại thì Tây Ban Nha cùng các nước Châu Âu khác đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế nên số lượng công việc cho sinh viên cũng bị ảnh hưởng phần nào. Chính vì vậy, việc học tốt tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh tại Việt Nam trước khi đi du học Tây Ban Nha là điều rất quan trọng. Tại Tây Ban Nha, bạn có thể dễ dàng kiếm được các công việc như:

- Dán tờ rơi: 8E/giờ, công việc không đòi hỏi phải biết tiếng Anh, chỉ cần một ít tiếng Tây Ban Nha là bạn cũng có thể kiếm được công việc này.

- Phục vụ tại các quán caffe hoặc quán ăn nhanh: 7-9E/ giờ

- Gia sư tiếng Anh: không cần chứng chỉ, chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh tốt là có thể làm được việc này, với mức lương 10E/ giờ

- Làm lễ tân part-time cho các công ty, khách sạn: 500E/tháng.
 
Cơ hội nghề nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp dành cho du học sinh Tây Ban Nha

>> Link xem thêm: Những sai làm vể du học Tây Ban Nha

► Hình thức đi lại:

Cũng như các nước khác, khi sang Tây Ban Nha bạn cần mang theo hộ chiếu và visa để việc đi lại được nhanh chóng và tiện lợi hơn. Một bí quyết cho bạn là hãy photocopy hộ chiếu của mình ra thành nhiều bản để đề phòng trường hợp bị mất. Khi sang du học Tây Bạn Nha bạn hãy tận dụng cơ hội đó để đi du lịch sang các nước Châu Âu khác mà không cần thêm bất cứ gì cả. Đất nước của môn thể thao truyền thống đấu bò tót này thực sự là một điểm du lịch rất hấp dẫn, đáng để bạn khám phá. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc đi lại tại đất nước này khá dễ dàng với nhiều loại phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, xe lửa, taxi. Chi phí tại đây tương đối rẻ, tùy thuộc vào từng thành phố.

► Thói quen trong văn hóa:

Văn hóa Tây Ban Nha là sự hoài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Khi gặp nhau, để chào nhau, họ thường bắt tay hoặc hôn lên cả hai má người đối diện. Ở Tây Ban Nha bạn có thể thường xuyên thấy một người đàn ông nhìn chằm chằm vào một phụ nữ nào đó, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng điều này vì đôi khi nó có thể gây khó xử cho bạn. Ngoài ra, người Tây Ban Nha thường có các bữa ăn diễn ra khá muộn. Họ ăn sáng vào lúc 9 giờ sáng, ăn trưa lúc 2 giờ chiều và ăn tối lúc 9 giờ tối. Còn nếu như ở nhiều nước hút thuốc thường bị hạn chế một cách tối đa tại một số nơi thì tại Tây Ban Nha rất nhiều nơi lại cho phép bạn được hút thuốc. Chính vì vậy, dù bạn không quen với việc đó, bạn cũng không nên tỏ thái độ khó chịu.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ