Tự tin giao tiếp tiếng Hàn trong thời gian ngắn

Người Việt hiện nay có nhiều lựa chọn học tập ngoại ngữ, trong đó tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng. Nhu cầu học giao tiếp tiếng Hàn hiện nay khá phổ biến. Việc làm sao để giao tiếp bằng tiếng Hàn hiệu quả cần dựa trên nhiều yếu tố. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Học giao tiếp tiếng Hàn đơn giản qua cách phát âm

Một trong những ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn để học ở nước ta đó chính là tiếng Hàn. Tiếng Hàn và tiếng Việt có những nét tương đồng trong cách phát âm vì vậy việc học tiếng Hàn sẽ không khó như bạn tưởng tượng. Có nhiều người từng học thành thạo tiếng Hàn cho rằng thậm chí ngôn ngữ này còn dễ học hơn cả tiếng Việt do không có hệ thống dấu phức tạp "sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng". Yêu cầu bắt buộc khi muốn tự tin giao tiếp tiếng Hàn tốt đó là phát âm phải chuẩn.

Để có thể phát âm chuẩn thì ngay từ lúc mới tiếp xúc với tiếng Hàn, bạn phải nắm vững kiến thức cơ bản nhất như thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn, phát âm chuẩn những ký tự nguyên âm và phụ âm. Kế đến là quy tắc ghép vần âm để tạo thành âm tiết, vị trí đứng của phụ âm và nguyên âm như thế nào sẽ tạo ra cách phát âm ra sao. Và đặc biệt là phải thực hành phát âm thường xuyên. Phần phát âm rất quan trọng vì chúng sẽ giúp bạn có được nền tảng căn bản để tự tin giao tiếp với người bản địa. Ban đầu, việc phát âm sai là điều khó tránh khỏi. Nhưng bạn hãy kiên trì, nhờ người chỉnh sửa và rút kinh nghiệm cho lần sau. Như vậy, bạn sẽ cải thiện được khả năng phát âm tiếng Hàn của mình.
 
>>Xem thêm: Cách học tiếng Hàn qua bài hát nhanh nhất

Luyện nghe và nói tiếng Hàn thật nhiều hàng ngày

hoc tieng han
hoc tieng han
 
Khi bạn đã nắm vững cách phát âm thì việc luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn. Con đường nhanh nhất để tiếp cận một ngôn ngữ mới đó chính là lắng nghe. Yếu tố quan trọng giúp bạn nghe và tăng khả năng tư duy bằng tiếng Hàn đó chính là từ vựng. Hãy trang bị cho mình một vốn từ vựng tương đối để tự do thể hiện suy nghĩ và nắm bắt ý trong khi giao tiếp. Khi có một vốn từ vựng kha khá bạn sẽ tự tin hơn khi nói chuyện và diễn đạt ý.  Luyện nghe mỗi ngày là một trong những cách học giao tiếp tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả lại rất cao. Bạn nên bỏ ra 4-5 tiếng/ngày thay vì mỗi tuần chỉ dành ra 2 tiếng để học nghe tiếng Hàn. Như thế, bạn hoàn toàn có thể nói thành thạo tiếng Hàn chỉ trong 2-3 tháng. Bạn hãy tạo cho mình thói quen nghe thường xuyên, nghe mọi lúc có thể. Chắc chắn ban đầu nghe bạn không thể hiểu được hết, nhưng bạn đừng vội bỏ cuộc, hãy nghe đi nghe lại nhiều lần những chổ chưa rõ, sau nhiều lần như vậy chắn chắn bạn sẽ tóm được ý chính. Nên bắt đầu đầu bằng những đoạn hội thoại ngắn và chậm để tạo hứng thú và nền tảng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các bài nghe vào điện thoại và nghe bất cứ lúc nào rãnh rỗi để việc luyện nghe thuận tiện hơn. 

Cuối cùng là bước thực tập áp dụng vào thực tế. Để có thể giao tiếp một cách thành thạo thì đó là cả một quá trình gian nan nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu tập nói hằng ngày. Luyện nói một mình trước gương hoặc là tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn. Nếu nơi bạn ở không có những câu lạc bộ như vậy bạn có thể đăng nhập vào các diễn đàn để luyện tập nói tiếng Hàn với người bản ngữ. Ban đầu bạn có thể phản xạ chậm vì chưa quen với ngữ pháp và không đủ từ vựng nhưng mỗi lần như vậy sẽ giúp não suy nghĩ và nhận thức nhiều hơn về tiếng Hàn lâu dài sẽ trở thành một thói quen. Để học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả thực sự không quá khó, bạn có thể hoàn toàn làm được, quan trọng là kiên trì và đam mê.

>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả

Phải có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý

Để học tập được hiệu quả, bạn nên dành khoảng 1 tiếng để tập trung cao độ cho một lần học và sau đó là giải lao. Việc tập trung cao độ sẽ giúp bạn đạt hiệu quả nhanh mà không gây ảnh hưởng sức khỏe, tránh việc ngồi lâu quá nhiều sẽ khiến máu khó lưu thông và cơ thể sẽ uể oải, lúc đó thì bạn có muốn tập trung cũng không được. Và lưu ý, bạn không nên mở các trang mạng xã hội hay nhắn tin lúc đang học vì chúng sẽ khiến bạn phân tâm và quên mất thời gian bắt đầu học trở lại. Thay vào đó, hãy nghe một bản nhạc không lời hay tập vài động tác nhẹ để cơ thể và tinh thần được thoải mái, thư giãn hơn trước khi bắt tay vào thực hiện công việc. Gợi ý cho bạn là nên vươn vai đứng dậy và tìm một nơi thoáng đãng ví dụ như sân thượng ở nhà chẳng hạn. Hãy tập một vài động tác thể dục đã được học ở trường và hít thở đều theo nhịp. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn hẳn, chỉ cần làm như vậy trong vòng 5 phút rồi quay trở lại học bài, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.
 
học giao tiếp tiếng hàn
học giao tiếp tiếng hàn 

Học giao tiếp tiếng Hàn theo nguyên tắc 80-20

Hiện nay, nguyên tắc 80/20 đã và đang được áp dụng vô cùng hiệu quả trong rất nhiều lĩnh vực thông dụng trong cuộc sống. Có nghĩa là những tài liệu học tiếng Hàn, phương pháp, giáo viên chỉ chiếm khoảng 20% trong việc học giao tiếp thành công. Còn lại 80% chính là động lực, quyết tâm và sự kiên trì của bạn. Vì vậy trước khi tự học tiếng Hàn, bạn nên có một tâm trạng thoải mái. Bạn cũng có thể lắng nghe một bản nhạc tiếng Hàn mà bạn yêu thích để có thêm động lực, hay đi dạo để nạp năng lượng vào cơ thể, từ đó khả năng tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu chỉ ngồi yên một chỗ và học liên tục, năng lượng của bạn sẽ bị giảm dần và sự hiệu quả trong học tập sẽ nhanh chóng giảm xuống.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ