Ứng dụng của xử lý bụi túi vải

Ứng dụng xử lý bụi túi vải trong chế tạo xi măng

Làm ra xi măng chế tạo khối lượng bụi cực kỳ lớn, xử lý bụi là điều cần thiết với mục đích bảo vệ khí hậu

 

Bụi xi măng

Bụi xi măng cực kỳ nhỏ phát sinh gần như hoàn toàn tại quá trình làm ra từ khi khai thác, tới vận chuyển nguyên liệu đến khâu sản xuất chủng loại . Nó khiến cho hại rất lớn tại hệ hô hấp của con người, công việc và ảnh hưởng đến không gian , động thực nguyên vật xung quanh. bên trong quá trính sản xuất ra xi măng có thể kết hợp xử lý bụi bằng túi vải Dễ sử dụng và đạt đạt chuẩn tích cực .

Tổng quan quy trình xử lý bụi xi măng sử dụng túi vải

Bụi xi măng lẫn với không khí được thu gom chung sau đó hút vào tại ống nhờ một lực hút của quạt ly tâm. không gian lẫn bụi đi qua tấm vải lọc kết quả bụi sẽ được giữ lại tại túi. Ban đầu các hạt bụi sở hữu kích thước lớn hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên vật lý rây.
 

xử lý bụi
Hệ thống xử lý bụi chất lượng cao


Những hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc bởi vì va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, lớp tụi dần dần dày lên tạo thành lớp màng lọc bụi, lớp màng này sẽ giữ tất cả các hạt bụi được sản xuất với kích thước cực kỳ nhỏ không bị thoát ra. Thiết bị lọc bụi thường sẽ được đặt sau thiết bị lọc bụi cơ học nhằm mục đích giữ lại các hạt bụi nhỏ mà trong quá trình lọc sẽ không được giữ lại .

Quy trình xử lý bụi đạt hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và giữ được các hạt bụi cực kỳ nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lọc bụi, lớp bụi sẽ dày lên làm sức cản của màng quá lớn, ta cần ngưng tại khí thải đi qua sau đó sử dụng mẫu bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Khi qua thiết bị lọc sẽ được dẫn ra ngoài ống thải rồi cho thoát ra ngoài không khí

Các ưu và nhược điểm của xử lý bụi túi vải

Ưu điểm :

Hiệu suất tích cực .

Phù hợp độc đáo với đặc điểm khí thải.

Cấu tạo Dễ , Dễ dàng kết hợp .

Không chiếm nhiều nhất có thể không gian .


Nhược điểm :

Cần phải tiến hành các thiết bị tái sinh túi lọc bụi và thiết bị rũ lọc bụi.

Độ bền nhiệt của thiết bị lọc bụi thấp và phụ thuộc theo độ nóng ẩm

Chất liệu túi vải tại xử lý bụi xi măng

Nguyên liệu vải 100% Polyester, trọng lượng từ 500 - 550g/m2

Những dòng xử lý bụi túi vải: Túi lọc bụi PE kháng ẩm và túi lọc bụi PE kháng tĩnh điện

Đăng nhập để post bài

Trang chủ