Cách biện pháp phòng chống nền nhà đổ mồ hôi

Khoảng thời gian có thời tiết độ ẩm cao như vậy, các gia đình nên đóng tất cả cửa không cần thiết để có thể tránh không khí làm nền nhà đổ mồ hôi.
Do khí hậu nóng ẩm đặc trưng của Việt Nam, nên hiện tượng nền nhà đổ mồ hôi hay còn gọi cách khác là nền nhà bị nồm rất phổ biến ở Việt Nam ta. Tình trạng này nếu để lâu không khắc phục xử lý nền nhà sẽ gây hư tổn đồ cũng như nội thất trong nhà, đặc biệt là nhà cũng bị ảnh hưởng, gây khó chịu ẩm mốc cho người sinh sống, cũng như việc ẩm mốc dễ khiến cho người sống trong môi trường đó dễ bị ốm vặt, bị mệt, không có đủ dương khí để phát triển, không tốt cho sức khỏe.
xử lý nền nhà
Xử lý nền nhà
 
Bên cạnh đó nó còn làm cho thẩm mỹ ngôi nhà bị giảm xuống trầm trọng.Hiểu được nỗi lo lắng, ám ảnh của các gia đình khi gặp vấn đề nền nhà đổ mồ hôi. Vậy làm thế nào để giải quyết được việc đổ mồ hôi nền nhà?Nguyên nhân đổ mồ hôi nền nhà? HIện tượng đổ mồ hôi vì do do không khí xung quanh chúng ta là hỗn hợp của nhiều chất khí khác nhau như O2, N2,... mà có chứa 1 lượng nước nhất định. Mà trong không khí có chứa lượng nước sẽ biến thành hơi nước và sẽ gây ẩm mốc.
 

Vậy cách để xử lý nền nhà này như thế nào?
 

 nền nhà đổ mồ hôi
Nền nhà đổ mồ hôi
 
Đầu tiên là vào thời gian có nhiều sương, thời tiết ẩm ướt, nhiệt độ bên ngoài thấp thì nên đóng cửa nhà, không nên mở cửa quá nhiều. Vì nếu mở thì hiện tượng xử lý nền nhà đổ mồ hôi trở nên khó hơn, thậm chí bị nặng hơn. Khoảng thời gian có thời tiết độ ẩm cao như vậy, các gia đình nên đóng tất cả cửa không cần thiết khắc phục nền nhà đổ mồ hôi để có thể tránh không khí làm nền nhà đổ mồ hôi.
 
Công ty rút hầm cầu Quận 5 khuyên các bạn nên thường xuyên lau nhà, quét dọn nhà để đảm bảo nhà luôn sạch sẽ, tránh ẩm thấp, vì lý do nền nhà đổ mồ hôi hay còn gọi là nồm là do nhà ẩm thấp, ẩm ướt nhiều. Bên cạnh đó sử dụng máy hút ẩm cho nền nhà đi kèm, đặc biệt những nơi có khí hậu thời tiết có độ ẩm không khí lên cao. Máy hút ẩm được xem là vị cứu tinh của nhiều gia đình trong mùa nồm, mùa ẩm thấp. Máy hút ẩm có thể kiểm soát được độ ẩm cũng như làm nền nhà bớt ẩm ướt, khô thoáng và dễ chịu hơn rất là nhiều.
 khắc phục nền nhà đổ mồ hôi
Khắc phục nền nhà đổ mồ hôi

Có một điều rất là quan trọng mà các gia đình nên lưu ý, như đã nói ở trên là thường xuyên lau nhà, nhưng việc lau nhà không phải lau bằng cây lau nhà chuyên dụng, mà chúng ta lau bằng tay. Khi lau phải vắt thật kỹ giẻ lau nhà cho thật khô rồi mới lau nhà đẻ tránh sàn nhà bị ẩm mốc hơn nữa. Vì sao chúng ta nên lau bằng tay mà không phải bằng cây lau nhà? Việc lau nhà bằng tay sẽ mất thời gian hơn những có thể đảm bảo được lượng nước của giẻ lau tay ít hơn rất nhiều so với lượng nước từ cây lau nhà. Vậy còn cách nào tối ưu hơn giải quyết cho việc vừa ít nước nền nhà đổ mồ hôi lại tránh mất thời gian?
Đó chính là cây lau nhà thông minh 360 độ, cây lau nhà thông minh có thể vắt khô hơn giẻ lau tay, có thể sử dụng cây lau nhà đó để lau nhà hiệu quả hơn, tránh được nồm dễ hơn.
 
Cuối cùng là để tránh được hiện tượng nồm nhà ngay từ đầy, chúng ta nên lưu ý khi xây dựng, sử dụng những vật liệu chống ẩm thật tốt, chất lượng và hiệu quả để tránh việc xử lý lâu dài. Do là nhà xây lên ở gia đình lâu năm, vì vậy hãy xây dựng một cách tốt nhất và bền lâu. Khi xây dựng có thể sử dụng những vật liệu xây nhà chống ẩm như sau: cát vàng, xỉ than, đá nền hoặc có thể chọn những loại gạch nền có độ chống ẩm cao, đồng thời chọn loại sơn tường cũng quan trọng không kém, ta sẽ sử dụng loại sơn chống ẩm tốt nhất để ngừa ẩm mốc, đổ mồ hôi nền nhà. 
vệ sinh sàn nhà 
Vệ sinh sàn nhà
 

Sau đây là những lưu ý các gia đình cần chú trọng để tránh hư hỏng cũng như nguy hiểm trong nhà:


Đối với hiện tượng nền nhà đổ mồ hôi hay còn gọi là nồm, tron lúc vệ sinh sàn nhà các gia đình nên đặt tất cả các vật dụng gia dụng có điện lên cao. Ví dụ như TV, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại, máy tính, loa,... nên đặt trên những cái hộc hoặc tủ gỗ hoặc có vật nào đó nâng lên khỏi mặt sàn nhà nhằm đảm bảo được an toàn cho thành viên trong gia đình, đặc biệt em bé và an toàn cho vật dụng ấy. Nên để cách mặt đất từ một đến một phẩy năm mét và cách xa vị trí tường từ mười đến mười lăm centimet.Lưu ý chú trọng đến các ổ điện, ổ cắm điện để không gây nguy hiểm, đặt cách mặt đất khoảng từ một đến một phẩy năm mét, cách tường từ mười đến mười lăm centimet. Tuyệt đối không để em bé, trẻ em đi chân đất hoặc trườn bò trên nền nhà ẩm mốc. Nên mặc đồ kín đáo cũng như đi dép trong nhà đảm bảo an toàn.
 
Tags: Vệ sinh sàn nhà, lau sàn nhà, sàn nhà đổ mồ hôi, xử lý sàn nha như thế nào, vệ sinh sàn ra sao, dung dịch vệ sinh sàn nhà hiệu quả, cách thức lau sàn nhà

Đăng nhập để post bài

Trang chủ