Cách khắc phục vòi bị gỉ nước hiệu quả

Khi sử dụng nhà vệ sinh, ít nhiều chúng ta đều gặp phải sự cố. Chẳng hạn như bồn cầu bị nghẹt, nước trong bồn cầu trào ngược lên hoặc hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước. Vậy với tình trạng bon cau bi ri nuoc phai lam the nao để xử lý nhanh chóng? Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn!
Chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết việc vệ sinh bệp là một việc cần thiết, quan trọng, nhưng cũng cực kỳ mất thời gian nếu chúng ta không biết một cách phương pháp chính xác để vệ sinh một cách hiệu quả Vệ sinh vòi nước để vệ sinh bếp. Chắc hẳn trong gia đình chúng ta ai cũng đều trải qua trường hợp này một trường hợp cực kì éo le trong quá trình sử dụng nguồn nước của chúng ta. Chắc rằng ai nấy cũng gặp trường hợp đó là ống nước của nhà chúng ta bị rỉ nước.
 
vệ sinh vòi nước
Vệ sinh vòi nước
 

Đây có lẽ là một trường hợp rất ư là hy hữu nhưng cũng rất éo le nếu chúng ta gặp phải và khi chúng ta không là một dân chuyên về sửa ống nước hay là một người rành rọt về sửa ống nước thì quả thật đây sẽ là một cơn ác mộng của tất cả mọi người nếu mà rỉ nước vào ban đêm xảy ra. Bởi vì khi ban đêm nếu tình trạng rỉ ống nước này xảy ra thì khắc phục vòi gỉ nước sẽ gây khó chịu và làm bạn không thể nào có thể chợp mắt được. Và chắc chắn nếu vấn đề rỉ nước này xảy ra liên tục thì có lẽ lượng nước mà ta không sử dụng mà phải trả tiền sẽ nhân lên gấp bội. Vậy liệu có cách nào hay có phương pháp có thể giúp ta và những người trong quá trình ở nhà ban đêm, mà ta không thể cầu cứu các dịch vụ cũng như người ngoài để giải quyết. Thì bạn cần biết rõ một số phương pháp sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giữ gìn vòi nước cũng như khắc phục các lỗi như là vòi bị rỉ nước một cách hiệu quả.
 

Những cách khắc phục vòi bị rỉ nước hiệu quả
 

Vòi nước là đang là nguồn sống của mọi gia đình, vòi nước như là nơi mà sử dụng trong các nguồn ăn uống, và là nơi rửa sạch các loại trái cây, rau củ cũng như các loại thực phẩm. Vậy nếu mà vòi nước vệ sinh vòi bị gỉ nước nhà bạn bị gỉ nước và làm dơ toàn bộ nhà vệ sinh, bồn rửa tay cũng như hao tổn về tiền bạc cũng của bạn về lượng nước cũng như phải mướn người thuê một đội dịch vụ đến xử lý các vấn đề mà vòi nước bạn đang vắp phải mà trong khi đó bạn có thể giải quyết tại nhà chính bạn mà không cần đến một đội sửa vòi nước sau khi chỉ biết một số phương pháp cần thiết nhất định sau đây
 
vệ sinh vòi bị rỉ nước
Vệ sinh vòi bị rỉ nước
 

Bước 1: Khoá vòi nước

Bước 1 cũng là bước khỏi đầu nhưng cũng cực kì đơn giản. Để cho quá trình sửa ống nước của bạn được đơn giản nhất thì bạn nên khoá chặt các nguồn nước trong nhà bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ tìm ẩn về nguồn nước trong quá trình sửa chữa trong khi bạn không phải là một dân sửa ống nước
 
thay van ống nước
Thay van ống nước 

Bước 2: Tháo tay vặn của vòi nước

Thông thường thì nếu ở phía bên trên tất cả vòi nước thì chắc chắn sẽ có một nắp phủ để trên ống với một mục đích đó chính là bảo vệ tất các bộ phận bên trong trong ống nước. Trong khi đó việc đầu tiên bạn làm đó chính là dùng tua vít đầu tròn hoặc đầu dẹp để sử dụng bẩy cái nắp này lên và sau đó bạn sẽ tháo chiếc ốc vít bên dưới ra. Tiếp theo sau đó thay van ống nước là bạn cần đó chính là dùng tay nâng các phần tay và sau đó là vặn vòi nước lên. Và bạn hãy nhớ rằng là hãy làm thật nhẹ nhàng nếu bạn không muốn làm hỏng ống nước nhé.Thật sự ra nếu không xài vòi nước không có nắp thì chắc hẳn là bạn sẽ tìm thấy một chiếc ốc vít nhỏ và việc để vặn nó dễ dàng nâng phần tay vặn lên.

Bước 3: Mở van điều tiết nước

Ở bước ba này bạn sử dụng mỏ lết cỡ nhỏ hoặc một vật dụng chắc chắn để có thể gỡ bỏ một cái van điều tiết nước. Và chắc chắn trong bộ phận này sẽ có phần hơi hơi khó mở, nên do đó bạn nên chắc chắn rồi hãy dùng tay còn lại và nắm thật chặt cái vòi nước trong khi vặn nhé. Sau đó chắc với bạn rằng bạn sẽ tháo ống nước ra dễ dàng cực kì nhiều sẽ tháo nó dễ dàng hơn.

Bước 4: Thay thế vòng đệm trong ống nước hoặc dùng băng keo non để quấn lại

Nếu nhìn xuống tất cả các phần bên dưới bạn sẽ thấy van điều tiết sẽ sẽ là vòng đệm. Lúc này sử dụng kìm hoặc là ngón tay các bạn để loại bỏ đai ốc. Tiếp đó đó chính là tháo vòng đệm và chúng ta sẽ thay vòng đệm mới nhưng nếu mà bạn khắc phục ống nước không tìm được vòng đệm thích hợp thì không sao cả, hãy sử dụng đến băng keo non hoặc băng keo đen rồi quấn quanh chỗ ron cao su cũ đó thật chặt.
 
khắc phục ống nước
Khắc phục ống nước
 

Bước 5: Kiểm tra bên và lắp lại vòi nước

Phần cuối lắp lại vòi nước như lúc ban đầu thoe hướng ngược lại và sau đó sau đó hãy mở lại van nước và kiểm tra thật kĩ và nếu vẫn còn bị rỉ nước thì có thể van nước của bạn đã bị hỏng hoặc xì và bạn cần thay van mới. Mong rằng sau khi đọc qua bài viết này các gia đình sẽ biết được các nguyên nhân và cách khắc phục rò rỉ cơ bản tại nhà mà không cần tốn chi phí trong việc nhờ thợ sửa chữa nhé.

Tags: Cách sửa vòi nước bị rỉ,Cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ,Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ,Cách sửa vòi nước bị lỏng,Vòi hoa sen bị rỉ nước,Cách sửa vòi nước rửa chén,Van khóa nước bị rỉ,Cách sửa vòi nước bồn rửa bát
 
 

Đăng nhập để post bài

Trang chủ