Đi du học Pháp trường đại học nổi tiếng .

Lựa chọn đúng trường , đúng ngành giúp bạn có một tương lai sáng lạn , bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn 2 trường đại học danh tiếng của Pháp .
Hiện nay có rất nhiều các trường đại học với hệ thống đào tạo đa ngành đa lĩnh vực khác nhau. Nước Pháp là một trong các nước thu hút số lượng du học sinh nước ngoài đông đảo nhất thế giới. Chính vì vậy các bạn sinh viên đi du học Pháp sẽ có nhiều sự lựa chọn cho ngành học của mình.
 
Hệ thống giáo dục đại học Pháp được đánh giá là một trong những hệ thống đa dạng và hiệu quả nhất trên thế giới. Bởi lẽ chất lượng đào tạo Pháp dựa trên cơ sở một mạng lưới quốc gia gồm hơn 3500 cơ sở đào tạo của Nhà nước và các cơ sở tư nhân cùng nhiều trung tâm nghiên cứu được quốc tế công nhận với tổng số 85 trường đại học công lập, 224 trường kĩ sư, 220 trường thương mại và quản lý, 20 trường kiến trúc, 120 trường nghệ thuật. Bên cạnh đó là hệ thống 3000 cơ sở đào tạo, trường lớn hoặc viện đào tạo khác. Chất lượng đào tạo tại Pháp còn dựa trên mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và thực hành trong các trường, sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên xuất sắc kết hợp với các chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân.

 

 


Du học Pháp
Du học Pháp hiệu quả


Đại học IUT

Trường IUT ( Institut Universitaire Technologique) được thành lập vào năm 1968, nằm tại quốc lộ Versailles. Trường có một hệ thống giáo dục chất lượng cao với khoảng 1400 giảng viên giỏi, bao gồm gần 1800 sinh viên.

Viện  Đại học Công nghệ IUT nằm trong hệ thống các trường đại học công lập ở Pháp. Ưu thế hàng đầu đó là chương trình đào tạo của trường rất sát thực tế, các bạn du hoc sinh của thể đi thực tập ngay trong năm học đầu tiên tại các doanh nghiệp, công ty nổi tiếng tại Pháp. Chính vì vậy, khi sinh viên hoàn thành chương trình học 2 năm, các bạn sẽ có khả năng xin được việc làm một các nhanh chóng. Theo số liệu thống kê của bộ Giáo dục Pháp, ước tính khoảng 85% sinh viên mới tốt nghiệp hệ IUT đều tìm được việc làm ngày trong 6 tháng đầu tiên.

>> xem thêm : http://kenhdulichgiare.net/details/di-du-hoc-phap-tai-truong-quan-ly-audencia-nantes-.html

Ngoài ra, các bạn có thể đăng kí thêm khóa học 1 năm để lấy bằng cử nhân chuyên ngành ( License professionnelle), hoặc có thể học thêm 2 năm để lấy bằng Master, 3 năm để lấy bằng Tiến Sỹ. Hơn nữa, bạn có thể theo học tại các trường công nghệ, kỹ thuật, thương mại khác tại Pháp.

 
Du học Pháp trường đại học nổi tiếng .
Du học Pháp trường đại học nổi tiếng .

Với 2 ưu thế kể trên, hằng năm, viện Đại học Công nghệ IUT đã và đang đón nhận rất nhiều các bạn du học sinh trên toàn thế giới.
Viện Đại học IUT trực thuộc các trường đại học công lập với mục đích đào tạo chủ yếu 2 chuyên ngành: công nghiệp và dịch vụ.
Trường bao gồm các lĩnh vực chuyên môn sau:
+ Hóa học
+ Công  nghệ hóa học và quy trình công nghiệp
+ Công nghệ sinh học
+ Kỹ thuật xây dựng dân sự
+ Tin học
+ Bảo trì công nghiệp
+ Thông tin truyền thông
+ Đo lường và kiểm tra chất lượng
+ Viễn thông và mạng
+ Tổ chức sản xuất
+ Quản lý hành chính và thương mại
+ Kỹ thuật thương mại

Điều kiện theo học tại trường:
+ Trình độ tiếng Pháp A2
+ Kết quả THPT tốt
Trường Đại học IUT sẽ luôn giúp đỡ các bạn học sinh sinh viên quốc tế để có thể hòa nhập được với văn hóa Pháp. Với phương pháp giáo dục tiên tiến, trường IUT luôn là sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho các bạn du học sinh quốc tế.

Đại học Lille II

Trường Đại học Lille II là một trong 3 trường trực thuộc Đại học Lille. Đây là một trong những trường đại học tại Pháp nổi tiếng nhất Châu Âu. Trường có vị trí thuận lợi, nằm ngay tại trung tâm của một thành phố xinh đẹp và năng động, không những thế trường còn là một thành viên của trung tâm Nghiên cứu Giáo dục đại học của Lille North de France.

1. Giới thiệu chung :
Thành phố Lille là một thành phố xinh đẹp, thơ mộng luôn thu hút nhiều sinh viên du học Pháp. Trường đại học Lille II là một trong ba trường đại học tổng hợp của thành phố Lille, bên cạnh đó trường cũng là thành viên của khối các trường đại học Lille phía Bắc nước Pháp ( Pres Université Lille Nord de France). Trường có gốc là các khoa Luật, Y tế và Dược của Đại học Lille cũ. Hiện nay có khoảng 24 000 sinh viên đến theo học các lĩnh vực : Khoa học chính trị, Luật, Y tế, Quản lí, Thể thao.
Hệ thống giáo dục của trường bao gồm 8 đơn vị đào tạo và nghiên cứu (UFR) cùng các viện, trường trực thuộc.

 
Du học Pháp
Du học Pháp trường đại học nổi tiếng .

2. Đơn vị Đào tạo và nghiên cứu (UFR) cuả trường :
  + Khoa Bác sĩ
  + Khoa Khoa học Dược và sinh học
  + Khoa Phẫu thuật Nha khoa
  + Khoa Khoa học Luật, Chính trị và Xã hội
  + Khoa Khoa học thể thao và Giáo dục thể chất
  + Khoa Tài chính ngân hàng, kế toán
  + Khoa Kĩ thuật và quản lý Y tế
  + Viện Marketing và quản trị phân phối
  
>> xem thêm : http://kenhdulichgiare.net/details/du-hoc-phap-dai-hoc-cong-lap-franoisrabelais-de-tours.html

3.Các viện trực thuộc trường ĐH Lille II :
  + Viện Hóa học Dược Albert Lespagnol ( ICPAL)
  + Viện Chỉnh sửa phát âm
  + Viện Y tế Legale
  + Viện Dự bị hành chính công (IPAG)
  + Viện Khoa học lao đông (IST)
  + Viện cấu trúc, môi trường đô thị (ICEU)
  + Viện Nghiên cứu tư pháp ( IEJ)
  + Viện khoa học tội phạm
  + Viện đại học công nghệ
  + Viện khoa học chính trị Lille
  
4. Trường đào tạo Tiến sỹ của Đại học Lille II :
  + Trường Tiến Sỹ Khoa học luật, Chính trị, Quản lý (ED 74)
  + Trường Tiến Sỹ Sinh học- Y tế Lille (ED 446)
  + Trường Tiến Sỹ Khoa học kinh tế, Xã hội, kế hoạch, quản trị (ED 73) 
  

Đăng nhập để post bài

Trang chủ