Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có gây hại không?

Ở những gia đình có thói quen giặt quần áo bằng tay, người ta thường đổ phần nước xà phòng sau khi giặt vào bồn cầu. Việc này vừa là để tiết kiệm nước, vừa giúp làm sạch bồn cầu. Và đôi khi là do thói quen. Vậy nếu thường xuyên đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không?

Việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu được nhiều người xem như là một cách làm sạch cũng như giải quyết toàn bộ những vấn đề liên quan khác. Tuy nhiên, việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu sẽ gây ra nhiều tình trạng, có thể xấu hoặc tốt tuỳ theo mức độ. Tim hiểu thêm về hiện trạng này nhé!

Vì sao nhiều người có thói quen đổ nước xà phòng vào bồn cầu?

Tắm rửa giặt giũ là hoạt động luôn diễn ra trong nhà vệ sinh. Và với nhiều gia đình giặt quần áo bằng tay, thì nước xà phòng dơ đa phần được đổ vào bồn cầu. Một số người nghĩ rằng, xà phòng có chất tẩy sẽ giúp làm sạch vi khuẩn và thông bồn cầu. Có người đổ xà phòng vào bồn cầu là vì để tránh đổ ra sàn nhà, làm trơn trượt dễ té ngã. Một số khác làm điều này là để tiết kiệm nước cho việc dội bồn cầu. Sau khi giặt giũ xong, nước xà phòng dơ được trữ vào xô để dành dội bồn cầu.

đổ nước xà phòng vào bồn cầu có sao không
Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có gây hại không?
 

>> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Việc này vẫn diễn ra hằng ngày, trong khi chúng ta không biết liệu rằng việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không.
 

Những tác hại của việc thường xuyên đổ nước xà phòng vào bồn cầu
 

Trên thực tế, việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu có thể dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu. đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không

tác hại việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu là gì
Tác hại việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu là gì?

Thứ nhất, trong các sản phẩm xà phòng thường có nồng độ chất tẩy rửa khá nặng. Và chính chất tẩy rửa này là thủ phạm diệt sạch tất tần tật các loại vi khuẩn yếm khí trong bồn cầu. Tác dụng chính của các loại vi khuẩn này là giúp phân hủy những chất thải có trong bồn cầu. Và từ đó góp phần làm mất đi mùi hôi khó chịu của bồn cầu.

Do đó, nếu gia đình bạn sử dụng đổ nước xà phòng vào bồn cầu nhà vệ sinh tự hoại. Thì việc đổ nước xà phòng vào trong bồn cầu là điều cấm kỵ. Giờ thì băn khoăn của bạn về việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không đã được giải đáp rồi đúng không nào.

Bên cạnh đó, nếu như bạn có thói quen đổ các loại nước xà phòng mà trong đó có nhiều xút và chất tẩy rửa. Về lâu ngày, điều này sẽ dẫn đến tính trạng bồn cầu nhà bạn sẽ bị mất đi lớp men bảo vệ và dần bong tróc. Một khi lớp men bảo vệ bị bong tróc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những vết bẩn từ chất thải bám chặt hơn. Lúc này việc chà rửa, kỳ cọ bồn cầu cũng khó khăn hơn. Ngoài ra còn gây ra tình trạng mất vệ sinh và tạo nên môi trường thuận lợi cho những loại vi khuẩn gây bệnh có thể phát triển và sinh sôi nảy nở.

hậu quả việc thường xuyên đổ nước xà phòng vào bồn cầu
Hậu quả việc thường xuyên đổ nước xà phòng vào bồn cầu là gì?

 

Cách nào làm sạch nhà vệ sinh mà không cần dùng đến xà phòng
 

Nếu không thể dùng xà phòng để làm sạch bồn cầu và nhà vệ sinh. Vậy thì làm thế nào để giữ cho bồn cầu nhà bạn luôn sạch sẽ và tinh tươm?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm tẩy rửa bồn cầu, nhà vệ sinh chuyên dụng. Bạn hay mua những sản phẩm này dành riêng cho nhà mình. Vì chúng được sản xuất với công thức riêng, vừa giúp làm bồn cầu sạch sáng bóng, vừa giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại.

cách xử lý tốt hơn việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu
Cách xử lý tốt hơn phương pháp đổ nước xà phòng vào bồn cầu
 

>> Xem thêm: Bí kíp khử mùi nhà vệ sinh bằng cafe cực chất
 

Trường hợp bạn muốn đề phòng bồn cầu nhà mình tắc nghẽn, ngăn ngùa bồn cầu bốc lên mùi hôi khó chịu,.. thì giải pháp cho bạn là đổ nước thông cống định kỳ. Chứ tuyệt đối đừng đổ nước xà phòng nhé. Bởi vì vấn đề đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không đã được chỉ rõ rằng rất có hại rồi.

Các sản phẩm nước hoặc bột thông cống thường là men vi sinh. Mà men vi sinh vốn là tập hợp nhiều các loại vi sinh vật mang đến hoạt lực cao. Vì thế, khi đổ nước thông cống vào bồn cầu sẽ có tác dụng giúp nhanh chóng phân giải những chất thải khó phân hủy hoặc các chất cặn bã có trong hầm cầu.

Chu kỳ sử dụng các sản phẩm thông cống là từ 3 – 6 tháng/lần. Đều đặn thực hiện như thế sẽ giúp bồn cầu nhà bạn luôn sạch khuẩn và tránh trường hợp bị nghẹt, phải tốn tiền thông hút.

Tags: xà phòng rơi vào bồn cầu, thông bồn cầu bằng bột giặt, rơi bánh xà phòng vào bồn cầu, cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát, cách thông bồn cầu, bồn cầu bị nghẹt giấy, kỹ thuật thông tắc bồn cầu, mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

Đăng nhập để post bài

Trang chủ