Cách tẩy vết xi măng trên nền gạch đỏ

Gạch đỏ thường là một loại gạch cực ưa chuộng ở những vùng quê khi nó thường được sử dụng làm gạch lót sân. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể vệ sinh được loại gạch này một cách hiệu quả trong khi bạn chưa biết phương pháp, nhanh tay đọc bài viết để biết thêm một số mẹo cần thiết nhé.

Người tạo: Admin

Chúng ta nên biết rằng gạch đỏ là gì và chúng có công dụng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta. Như các bạn đã biết thì gạch đỏ là loại gạch được yêu chuộng nhất hiện nay trong việc sử dụng làm các loại gạch nền sân vườn. Loại gạch này thường có màu đỏ trơn nhám và cũng khá dễ lau chùi, với tính năng dễ chùi và có một độ nhám nhất định tẩy xi măng nên các chủ thường thường sử dụng để lót sàn ngoài sân nhà mình. Ngoài việc để sàn nhà bám chắc hơn thì cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh lẫn việc bị trơn trượt trong quá dình lau dọn hoặc trời mưa
 

tẩy xi măng
Tẩy xi măng
 
>> Xem thêm: cách khử mùi nước mắm


Chúng ta hiểu được rằng tuy gạch đỏ rất là thông dụng nhưng mà độ bám bẩn của các chất này cũng cực kì cứng đầu, nhất là trong quá trình dọn dẹp lúc xây dựng thì không ai là trong quá trình này sẽ xảy ra một số vấn đề đó chính là việc trong quá trình xây dựng thì nền nhà rất dễ bị dính xi măng do đây là nơi để xi măng và rất dễ dính tẩy xi măng trên nền gạch đỏ lên các sàn. Phải nói rằng vết xi măng là một trong những vết bẩn cứng đầu nhất mọi thời dại bởi vì một khi chúng dính vào sàn nhà thì sẽ cực kì khó lau chùi nếu chúng ta không biết một số phương pháp đặc thù để tẩy rửa

Phương pháp tẩy vết xi măng trên nền gạch đỏ
 

tẩy xi măng trên nền gạch đỏ
Tẩy xi măng trên nền gạch đỏ


Chúng ta cũng biết rằng việc xi măng dính trên sàn nhà trong quá trình xây dựng là chuyện đương nhiên thường xảy ra. Việc đỗ xi măng lên sàn nhà đỏ là một điều mà không ai mong muốn mắc phải nhưng nếu việc này xaỷ ra thì liệu sẽ có một biện pháp nào hữu hiệu dành cho chúng ta, do xi măng là một hợp chất cực kì khó để tẩy rửa. Chúng ta thật sự không phải là những người tẩy rửa phương pháp tẩy rửa chuyên nghiệp nhưng chúng ta phải biết đâu chính là phương pháp thực tế và dễ dàng sử dụng nhất vì không phải lúc nào ta cũng có thể dọn dẹp được các vết xi măng ấy một cách dẽ dàng trên nên gạch đỏ, nên chúng ta hãy chuẩn bị thật kĩ các đồ dùng cũng như dung dịch sau đạy để có thể vệ sinh gạch đỏ một cách hiệu quả nhất.

1 Dùng dao kết hợp gôm tẩy
 

phương pháp tẩy rửa xi măng
Phương pháp tẩy rửa xi măng
 

Ta có thể dùng dao với những vệt xi măng nhỏ với bám một lượng ít bám trên nền gạch, và chắc chắn cách đơn giản hơn đó chính là dùng dao cạo bớt hết tất các vết xi măng này.
- Sau đó chúng ta sẽ lấy một miếng gôm tẩy bớt các vết xước mà chúng ta đã lấy  dao gây ra trên nền gạch đỏ, cuối cùng sau đó chính là chúng ta sau cùng lau lại sàn bằng nước lau nhà, thế là các vết xi măng nhỏ đã tan biến khỏi sàn của chúng ta

2 Dùng xăng lau sàn

Chúng ta hãy ra trạm xăng và mua một lượng xăng nhất định, sau đó hãy sử dụng một chiếc khăn hay giả lay nhà cực kì chuyên dụng thấm một ít xăng và lau lên các mảng sàn bị bám xi măng lâu năm. Bảo đảm với bạn là chỉ cần dung dịch tẩy rửa xi măng trong vòng từ cỡ hai mươi phút thì sàn của bạn sẽ sạch bóng như mới. Nhưng lưu ý khi sử dụng giải pháp này thì bạn cần mang bao tay và khẩu trang kĩ càng do xăng khá độc hại nếu chúng ta hít lâu hoặc tiếp xúc nhiều với xăng. Sau khi đã lau bằng xăng thì các bạn nên sử dụng nước lau sàn nhà để lau lại một lần nữa thì mùi hương nước lau nhà sẽ át được mùi xăng và tạo cho bạn một cảm giác dễ chịu.
3Dùng baking soda với nước hoặc giấm
 

dung dịch tẩy rửa xi măng
Dung dịch tẩy rửa xi măng
 
>>>> Xem thêm: xử lý nước thải dân dụng


Phải nói rằng baking soda và giấm là hỗn hợp thần tiên cực kì dễ sử dụng nhưng cực kì hiệu quả trong việc tẩy vết bẩn mà các bà nội trợ hay thường dùng. Lợi điểm của hợp chất này là cực kì dễ sử dụng, an toàn và gần gũi với thiên nhiên chính vì đó mà được nhiều bà nội trợ tin dùng bởi khả năng siêu việt của nó. Đối với các laoi5 vết xi măng bám cứng đầu trên nền gạch đỏ thì bạn nên pha hỗn hợp này theo tỉ lệ 2 : 1 sau đó là trộn thật đều Và sử dụng miếng chùi sàn chùi thật sạch sẽ các vết xi măng, bảo đảm là với tính axit cực mạnh của dung dịch thì các vết bẩn cứng đầu trong nhà bạn sẽ tan biến một cách nhanh chóng và hiệu quả cực kì.

Sau đây chính la một số mẹo cũng như xi măng dính trên nền gạch đỏ dung dịch để tẫy rửa các vết xi măng dính trên bề mặt gạch đỏ, hãy theo dõi các bài viết của page để biết thêm một số mẹo hiệu quả nữa nhé.

Tags: Cách tẩy vết xi măng,Nước tẩy xi măng HT01,Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám,Cách tẩy xi măng trên gạch,Mua nước tẩy xi măng ở đâu,Chất tẩy xi măng HT01 mua ở đâu,Chất tẩy xi măng trên nền gạch,Hóa chất tẩy xi măng HT01

Tin cùng chuyên mục

Bình luận