Con đường dễ nhất để chinh phục tiếng Tây Ban Nha

Con đường dễ nhất để chinh phục tiếng Tây Ban Nha cho những ai lười biếng... Thật sự đây là phần hữu ích đối với mọi người nếu muốn thành thạo một ngôn ngữ!
Những gì đang được thảo luận ngày hôm nay được đặt ra một cách căn bản và cơ bản thay đổi cách bạn tiếp cận ngôn ngữ Tây Ban Nha với tư cách là học viên. Đối với hầu hết những người theo chủ nghĩa thuần túy, bài báo này không phải là một bài học báng bổ học vấn nhưng nếu bạn tin tưởng vào những gì chúng ta tin và những gì được hỗ trợ bởi nghiên cứu thực nghiệm vững chắc, việc có được tiếng Tây Ban Nha hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới không phải dành cho những người học nghiêm túc.

Bạn càng lười biếng hơn, nó sẽ dễ dàng cho bạn; Tốt nhất nếu bạn đào tất cả những thứ mà đến với bạn trên đĩa mà không có bất kỳ nỗ lực nào từ phía bạn. Bị rình rập? Chúng tôi và bạn sẽ sớm nhìn thấy ý nghĩa vốn có trong điều vô nghĩa này.
 
Giả thuyết đầu vào của Tiến sĩ Krashen
 
Bài thuốc kỳ diệu này dựa trên một triết học trong ngôn ngữ học được gọi là "giả thuyết đầu vào". Về cơ bản, đây là một loạt 5 giả thiết được đưa vào trong một, chủ yếu là cách duy nhất để đến Holy Grail (đọc mức độ lưu loát ở cấp độ bản xứ) về việc thu thập ngôn ngữ bị lôi cuốn bởi số lượng đầu vào quá nhiều (đọc và nghe) Trong ngôn ngữ mục tiêu (tiếng Tây Ban Nha trong ngữ cảnh của chúng tôi) mà không sản xuất (nói, trò chuyện, v.v ...) bất kỳ chút gì trong số đó ít nhất trong giai đoạn ban đầu.
 
>>Xem thêm: Khắc phục 4 trở ngại chính khi học tiếng Tây Ban Nha

Trong trường hợp bạn tự hỏi làm thế nào trôi chảy có thể đạt được, ngay cả khi không thực hành tiếng Tây Ban Nha mà bạn hấp thụ trong đầu vào, hãy nhìn về tuổi thơ của bạn từng chút một đi. Đừng quên rằng bạn đã không nói ra một từ duy nhất về ngôn ngữ bản địa của bạn trong hai năm hoặc lâu hơn trong khi chỉ bị tấn công bởi những dữ liệu liên tục từ xung quanh bạn. Đã hiệu quả? Vâng, nó đã được thực hiện một cách quái gở của một công việc vì nó là gần như không thể cho bạn để bây giờ quên tiếng mẹ của bạn sau những năm xây dựng nền tảng!
 
Nếu điều này vẫn chưa đủ lý do để giành được sự ủng hộ của bạn, hãy để tôi nói cho bạn biết giả thuyết này đến từ đâu. Nó là một nhà ngôn ngữ học và nhà giáo dục nổi tiếng thế giới với tên Tiến sĩ Stephan Krashen. Thực tế là ông đã xuất bản hơn 300 cuốn sách và nghiên cứu trong lĩnh vực làm quen với ngôn ngữ thứ hai và ông đến Đại học Nam California như một Giáo sư danh dự, nên là đủ để cho bạn biết rằng người đàn ông này được đề cập đến như là một danh nhân
 
học tiếng tây ban nha qua youtube
Tiến sĩ Krashen
 
Bao nhiêu đầu vào là đủ?
 
OK, bây giờ xuống đến mấu chốt. Vậy, "giả thuyết đầu vào" này được áp dụng như thế nào đối với chương trình tiếng Tây Ban Nha của bạn? Vâng, nó không thể có được bất kỳ sự rõ ràng hơn; Điều đầu tiên và quan trọng nhất là xây dựng môi trường ngâm xung quanh mình và nhận được một lượng dữ liệu đầu vào điên rồ về tiếng Tây Ban Nha, ngày này qua ngày khác. Nó cũng quan trọng không kém khi bạn đặt tâm trí của bạn xung quanh "acquiring" Tây Ban Nha mà không phải là "learning."

Bước này là một sự lừa dối đơn giản, nên cẩn thận. Những phương tiện có được là những gì chúng ta đã làm với tiếng mẹ đẻ của chúng ta khi chúng a là trẻ mới biết đi. Đối với chương trình tiếng Tây Ban Nha của bạn, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải tính toán bao nhiêu thời gian dành cho tiếng Tây Ban Nha nếu bạn muốn có nó. Việc làm quen không thể là hoạt động có chủ ý. Nó phải vô tận đắm chìm.
 
>>Tham khảo: Học ngoại ngữ bất kỳ trong 3 tháng! Phần 3

Nghe hàng giờ nhạc Latino, đọc các trang và trang của tiểu thuyết và báo chí Tây Ban Nha, xem giờ video tiếng Tây Ban Nha, phim ảnh và bộ máy điện báo. Về cơ bản không gắn khung thời gian vững chắc với bất kỳ hoạt động nào trong số những hoạt động này. Tiếng Tây Ban Nha nên chảy tự do trong thế giới của bạn.

Nếu bạn chỉ định giờ làm việc cho bất kỳ hoạt động nào trong số những hoạt động này, bạn hầu hết tự quyết định mình là người thất bại. Thay vì nhắm mục tiêu nghe nhạc Tây Ban Nha trong một giờ mỗi ngày, bạn nên nhắm mục tiêu chỉ nghe nhạc Tây Ban Nha bất cứ khi nào bạn nghe nhạc, bất kể bao lâu. Tương tự như vậy, tôi sẽ không hướng dẫn mình đọc El Universal® trong 30 phút mỗi ngày;

Thay vào đó, tôi sẽ tự nhận mình là El Universal® (hoặc, El País® hoặc một số giấy tờ tiếng Tây Ban Nha khác) và không có gì khác mỗi khi tôi muốn đọc báo. Đây là cách mà người Tây Ban Nha trở thành một phần của cuộc đời bạn. Điều này làm thế nào Tây Ban Nha trở thành cuộc sống của bạn. Đây là cách bạn có được tiếng Tây Ban Nha. Bằng cách cho phép tiếng Tây Ban Nha làm quen với bạn!
 
học tiếng tây ban nha qua youtube dể dàng
Nghe nhạc Latino để ngoại ngữ của bạn thấm hơn!

Cách tiếp cận tồi tệ nhất
 
Giống như âm mưu giữ chúng ta thành thạo song ngữ, trường học và trường cao đẳng của chúng ta luôn nhấn mạnh về ngữ pháp và từ vựng như cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào chúng. Chúng ta được thể chế hoá để nghiên cứu đầu tiên và "nắm vững" tỷ lệ các quy tắc ngữ pháp trước khi chúng ta mở các vòi của đầu vào tiếng Tây Ban Nha. Và sau đó bước tiếp theo truyền thống mà các nhà khoa học trên khắp thế giới đưa ra là sản xuất nội dung bằng tiếng Tây Ban Nha (đọc thơ, đàm thoại bắt buộc, viết tiểu luận, bạn đặt tên nó).

Chỉ khi chúng ta đã thực hiện được một số lượng nhất định theo sự uỷ nhiệm của giáo viên chúng ta, chúng tôi đã giới thiệu những ý kiến sâu rộng như đọc truyện Tây Ban Nha, nghe nhạc Tây Ban Nha, về cơ bản tất cả những điều thú vị mà chúng ta có thể tưởng tượng được. Trình tự hoàn hảo để đảo ngược nó có vẻ như phải xem xét lại!

>>Có thể bạn quan tâm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha? - kenhdulichgiare.net
 
Cách tiếp cận đúng
 
Thứ tự tự nhiên của sự vật phải chính xác ngược lại những gì mà chúng ta truyền thống làm trong trường học. Vì vậy, bước đầu tiên để tiếp cận hàng tấn công cụ vui nhộn trong một giai đoạn gọi là "giai đoạn đầu vào". Chỉ cần lắng nghe và đọc, lắng nghe và đọc. Không nói, không viết, không có tiểu luận, không đọc. Chỉ khi nào bạn cảm thấy thoải mái với giai đoạn này (khả năng hiểu của bạn sẽ cho bạn biết, đừng lo lắng về thời gian), đã đến lúc bắt đầu thành phẩm. Bắt chước người bản ngữ, đọc thơ, hát các bài, viết các bài luận, nói, trò chuyện tất cả bằng tiếng Tây Ban Nha.
 
học tiếng tây ban nha qua video
Xổ ra tất cả những thứ bạn học bằng ngoại ngữ, để có thể tiến bộ nhanh hơn...

Trong ngắn hạn, chỉ cần xổ ra tất cả các tiếng Tây Ban Nha mà bạn đã được làm quen thông qua im lặng đầu vào trong tất cả những tháng này. Bước cuối cùng, thú vị xảy ra là ngữ pháp. Vâng, bạn đã nói tiếng Anh lưu loát (hoặc bất cứ ngôn ngữ nào là ngôn ngữ của bạn) cách trước khi những con quái vật chôn bạn dưới đống các quy tắc ngữ pháp. Ngữ pháp không bao giờ là tất cả trong ngôn ngữ. Nó chỉ là một công cụ được sử dụng để hoàn thiện bài phát biểu và viết của bạn một khi bạn đã có kinh nghiệm với ngôn ngữ trong mọi ý nghĩa thực tế.

Ngữ pháp là không thể thiếu. Đó là ngữ pháp tạo cho bạn một phong cách văn chương của tiếng Tây Ban Nha. Đó là ngữ pháp cho bạn biết tiếng Tây Ban Nha thay đổi màu sắc khi chuyển từ sách xuống đường phố. Nhưng đúng thời gian để bị đè dưới bề mặt ngữ pháp đến cuối cùng và không ngoi đầu lên được. Một lượng đầu vào đủ là tất cả những gì bạn cần để có thể cho biết trình tự từ nào âm thanh đúng và cái gì không.
 
Vì vậy, thắt chặt ngôn ngữ của bạn và lặn vào đại dương ngôn ngữ trước khi bạn nghĩ đến ngữ pháp. Cho đến khi bạn đủ chín chắn, hãy cất cuốn sách màu đỏ đậm, ngoài tầm nhìn, ngoài tầm với. Chỉ cần những ngôn ngữ xung quanh bạn. Ngâm tất cả lên.

Chúc vui vẻ. Và thưởng thức khi bạn đạt được cụm từ thông thạo theo từng cụm từ, từng chữ, hoàn toàn không ý thức. Hãy suy nghĩ về một cách lười biếng để có được tiếng Tây Ban Nha? Tôi cá rằng bạn không thể!

*Nguồn: dịch từ Internet

Đăng nhập để post bài

Trang chủ