Các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt và biện pháp xử lý

Bồn cầu nhà bạn đang xuất hiện tình trạng tắc nghẽn mà bạn lại không biết nguyên nhân gây vấn đề này là do đâu, chúng đang làm bạn rất là đau đầu và rất khó chịu trong quá trình sử dụng. Để giải quyết việc bồn cầu bị nghẹt thì đòi hỏi bạn phải áp dụng những phương pháp xử lý sao cho thật phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay các cách xử lý bên dưới đây bạn nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Để có thể giải quyết một cách triệt để tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu rõ ràng những nguyên nhân gây ra vấn đề này để từ đó có thể áp dụng từng phương pháp thong cau nghet sao cho thật phù hợp để tránh làm cho tình trạng tắc nghẽn này trở nên nghiêm trọng hơn và về lâu dài sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình cũng như là trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

1. Các nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt

- Do việc vứt quá nhiều giấy vệ sinh cùng một lúc vào bên trong bồn cầu.

- Bồn cầu bị nghẹt các loại vật cứng khi bạn vô tình làm rớt chúng xuống bồn

- Do bể phốt đã bị đầy mà không được xử lý dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt
 

Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt
Các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt
 

- Bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí

- Bồn cầu bị tắc nghẽn do hệ thống bể phốt không được lắp đặt đường ống thoát khí hoặc chúng bị hư hỏng

- Do đường ống thoát khí từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc nghẽn nghiêm trọng dẫn đến nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn đi.

2. Các biện pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt

Sử dụng bằng tay
 

Sử dụng tay để lấy các vật dụng gây ra việc bồn cầu bị nghẹt
Sử dụng tay để làm cho bồn cầu không còn bị tắc nghẹt 


Nếu như bạn biết rằng có một vật gì đó đang mắc phải ở dưới bồn cầu mà bạn có thể dùng tay để lấy chúng ra được thì bạn cần mang găng tay cao su vào để có thể đưa chúng ra. Còn nếu như bạn không phải dùng tay để lấy chúng ra và muốn đẩy vật đó xuống hẳn dưới cống thì bạn có thể áp dụng các biện pháp tiếp theo bên dưới nhé! Để khắc phục nhanh chóng tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt.

Sử dụng coca

Cách này khá là đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được. Công dụng của coca trong việc giúp cho bồn cầu thông tắc vô cùng tuyệt vời đấy! Việc bạn cần làm đó chính là hãy đổ trực tiếp một chai coca có dung tích lớn khoảng 1,5 lít vào bên trong bồn cầu, để yên chúng như thế trong khoảng thời gian từ 20 - 30 phút và tuyệt đối không được xả nước ngay. 

 
Sử dụng coca dể thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng
Giải quyết tình trạng bồn cầu nghẹt với coca 


Với cách này, ngoài việc bồn cầu được thông tắc nhanh chóng mà còn mang đến sự sạch sẽ và vô cùng là sáng bóng nữa đó! Vì thành phần bên trong coca có chứa axit, chất này sẽ giúp phân hủy chất thải một cách nhanh chóng và loại bỏ đi các vết ố vàng bám dính bên trong bồn cầu.

Sử dụng giấm và baking soda
 

Dùng baking soda và giấm để khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt
Sử dụng baking soda và giấm để giúp bồn cầu thông tắc nhanh chóng


Bạn có thể tìm cách nguyên liệu này ngay trong căn bếp của gia đình mình. Việc bạn cần làm đó chính là cho trực tiếp từ 3 - 4 muỗng bột baking soda vào bên trong miệng của bồn cầu, tiếp đó cho vào thêm một lượng giấm vừa đủ vào trong. Để cho hỗn hợp này khoảng từ 40 - 60 phút và đậy nắp bồn cầu lại. Hết thời gian trên, bạn chỉ cần xả nước bình thường trở lại thì bồn cầu bị nghẹt nhà bạn sẽ được giải quyết ngay thôi!

Sử dụng nước rửa chén

Đây được coi là một trong những cách khá phổ biến được nhiều chị em nội trợ thường mách nhỏ nhau khi bồn cầu xảy ra tình trạng bị tắc nghẹt.

 

Thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng dung dịch nước rửa chén

Thông nghẹt cho bồn cầu bằng nước rửa chén 
 

 Bạn chỉ cần cho vào bồn cầu từ 3 - 4 giọt nước rửa chén các loại và cho vào đó khoảng 1 ca nước ấm trực tiếp vào bên trong bồn cầu khoảng từ 30 - 40 phút và thực hiện xả nước thật mạnh trở lại để có thể cuốn trôi đi các loại chất thải bám dính gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt.

Sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu (Pittong)

Bạn có thể tìm mua dụng cụ pittong này tại các siêu thị trên toàn quốc, các tiệm chuyên bán đồ điện nước. Đầu tiên, bạn hãy cho pittong được nhấn chìm hẳn xuống dưới phần nước của bồn cầu và pittong bắt buộc phải được bịt kín hết miệng của của bồn cầu. 

 
Dùng pittong để giúp cho bồn cầu tránh bị nghẹt các chất thải
Sử dụng pittong để giải quyết tình trạng bồn cầu nghẹt


Sau đó, thực hiện ấn pittong xuống để tạo thành một lực hút thật mạnh, bạn cần ấn từ 2 -3 lần sau đó thực hiện giật mạnh pittong ra để cho các chất thải sẽ bị áp suất không khí từ pittong tạo ra đẩy xuống thẳng dưới hầm cầu.

Dùng băng dính để thông tắc bồn cầu

Trước khi thực hiện cách này, thì bạn phải đảm bảo rằng bệ ngồi của bồn cầu đã được lau cho thật khô. Sau đó tiến hành dán băng dính bảng to từ trong ra ngoài liên tục với nhau, tránh không dán hở bạn nhé! Bạn cần phải vuốt thật chặt cho các miếng băng dính liên kết chặt chẽ với nhau và không bị bung keo ra ngoài.

>> Xem thêm: Các cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

 
Dùng băng dính để làm cho bồn cầu không còn bị tắc nghẹt
 Sử dụng băng dính để làm cho bồn cầu bị nghẹt được thông tắc nhanh chóng 

Khi đã đảm bảo rằng bồn cầu đã được dán băng dính thật chặt rồi thì lúc này bạn hãy thực hiện xả nước cho bồn cầu thật mạnh và bạn thực hiện ấn mạnh vào chính giữa của khu vực được dán băng dính. Với nguyên lý hoạt động tượng tự với dụng cụ thụt cao su pittong. Khác với nó là cách này được bao trùm kín hết toàn bộ bề mặt của bồn cầu. Khi chúng ta thực hiện ấn xuống thì áp lực không khí từ việc xả nước sẽ được đẩy mạnh thẳng xuống bên dưới ống cống. Thực hiện ấn mạnh từ 2 - 3 lần thì tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Trên đây, là các nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một cách xử lý thật hợp lí để giúp cho bồn cầu nhà bạn luôn được thông thoáng và lâu bền bạn nhé!
 
Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, xử lý bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu bị tắc vật cứng, bồn cầu thoát nước chậm, nguyên nhân tắc bồn cầu, bồn cầu thường xuyên bị tắc, nguyên nhân hầm cầu bị nghẹt, tại sao bồn cầu hay bị tắc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận