Mẹo xử lý bồn cầu bị trào ngược và tràn nước ra ngoài

Bồn cầu nhà bạn đang xuất hiện tình trạng trào ngược và tràn nước hết cả ra sàn, điều này khiến bạn vô cùng là bực bội và khó chịu. Bạn đang tìm một biện pháp xử lý chúng sao cho thật nhanh chóng nhất mà lại không tốn quá nhiều chi phí. Đừng lo, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra các biện pháp xử lý chúng, hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Để xử lý tình trạng bồn cầu bị trào ngược và tràn nước ra ngoài thì đầu tiên chúng ta phải tìm ra nguyên nhân để có thể từ đó mà đưa ra các biện pháp xử lý sao cho phù hợp nhất, để mang đến một hiệu quả thật nhanh chóng nhất.

1. Nguyên nhân làm cho bồn cầu xuất hiện tình trạng bị trào ngược và tràn nước ra ngoài

- Bồn cầu bị tắc nghẽn do các loại giấy vệ sinh, tóc, chất cặn bã... bám dính lâu ngày

- Hệ thống thông khí của bồn cầu không được lắp đặt hoặc bị tắc nghẹt, hư hỏng
 

Các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị trào ngược và tràn nước ra bên ngoài
Các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị trào ngược và tràn nước ra bên ngoài 

- Đường ống thoát nước của bồn cầu bị nghẹt làm cho nước không thể thoát ra bên ngoài và bị trào ngược

- Hệ thống bể phốt tự hoại đã bị quá đầy.

>> Xem thêm: Các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt và biện pháp xử lý

2. Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu sắp xảy ra tình trạng trào ngược và tràn nước ra ngoài

Để có thể xử lý tình trạng bồn cầu bị trào ngược và tràn nước ra bên ngoài một cách thật nhanh chóng nhất, thì bạn cần phải chú ý kiểm tra một cách thường xuyên xem bồn cầu nhà mình có xuất hiện các tình trạng bên dưới hay không, nếu có hãy thực hiện xử lý chúng ngay. Để tránh phải gây ra các hậu quả nghiêm trọng khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của gia đình bạn.

Dấu hiệu bồn cầu bị trào ngược và tràn nước
Các dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tràn nước và trào ngược

- Sau khi đi vệ sinh xong, tiến hành xả nước thì bồn cầu không được cuốn chất thải đi một cách nhanh chóng xuống dưới hầm cầu mà lại thoát từ từ.

- Xả nước gặp tình trạng bồn cầu dâng nước trào ngược trở lên một cách quá mức mà không thoát đi, sau khi thoát thì xuất hiện các tiếng kêu ùng ục.

- Bồn cầu tạo thành một vòng xoáy tròn mạnh và dâng cao lên rồi mới thoát nước, khiến sàn nhà vệ sinh bị văng tung tóe nước.

3. Các biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị trào ngược nước và tràn ra bên ngoài

Sử dụng nước rửa chén

Cách thức này khá là đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ trực tiếp vào bên trong bồn cầu từ 2 - 3 giọt nước rửa chén và cho vào đó một ca nước ấm ( tuyệt đối không được sử dụng nước sôi nếu như bạn không muốn bồn cầu bị hư hại và thay mới). 
 

 Sử dụng nước rửa chén để giải quyết tình trạng bồn cầu bị trào ngược nước
Sử dụng nước rửa chén để khắc phục tình trạng trào ngược và tràn nước 

Sau đó, đậy nắp bồn cầu lại, để cho chúng từ 10 - 15 phút và thực hiện xả nước mạnh lại bình thường, để cho các chất bẩn tồn đọng ở bên trong bồn cầu có thể được cuốn đi và để giải quyết nhanh tình trạng bồn cầu bị trào ngược và tràn nước ra bên ngoài gây mất vệ sinh.

Sử dụng bột/ nước thông cống

Bạn có thể tìm mua chúng ở các cửa hàng chuyên bán các loại chất tẩy rửa cho gia đình, các siêu thị trên toàn quốc và ở các website uy tín bạn nhé! Vì hiện nay, những sản phẩm hóa chất này được bán rất là tràn lan, với vô vàng những chủng loại và giá cả khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn kĩ cho mình một sản phẩm có chất lượng để tránh phải mua nhầm các mặt hàng giả, vừa mất tiền, vừa kém chất lượng lại không hiệu quả.
 

Sử dụng các loại bột thông cống để giúp cho bồn cầu tránh gặp tình trạng trào ngược và tràn nước
Sử dụng các loại bột thông cống trên thị trường 

Rút hầm cầu Quận 5 chỉ bạn cần cho bột hoặc nước thông cống vào trực tiếp miệng của bồn cầu và để cho chúng như thế qua đêm. Các thành phần chứa đựng bên trong chúng sẽ có nhiệm vụ làm mềm đi các loại chất bẩn hữu cơ tồn đọng lâu ngày làm cho bồn cầu bị trào ngược và văng nước tràn ra bên ngoài. Sáng ngày hôm sau bạn chỉ cần xả nước mạnh lại là có thể sử dụng bồn cầu một cách bình thường mà không cần phải lo lắng về tình trạng trên nữa.

Sử dụng nước đá

Bạn hãy cho trực tiếp vào bên trong bồn cầu khoảng 2 ca nước đá viên nhỏ, thực hiện đậy nắp chúng lại và xả nước. Để cho chúng nguyên như thế ( lưu ý rằng chỉ thực hiện xả một lần nước), các đá viên mắc lại ngay miệng của bồn cầu sau khi tan sẽ tạo nên một áp lực cuốn trôi các chất bẩn và cặn bã bám dính lại,và giúp giải quyết tình trạng bồn cầu tràn nước một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 

Sử dụng nước đá viên để giúp bồn cầu giải quyết tình trạng bị trào ngược
Sử dụng nước đá dạng viên để xử lý bồn cầu bị trào ngược 

 

>> Xem thêm: Các biện pháp xử lý bồn cầu bốc mùi hôi do tắc ống thoát khí

Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện kiểm tra xem lại tình trạng áp lực dòng nước sinh hoạt tại khu dân cư nơi mà bạn đang sinh sống, nếu nó được bạn thiết kế quá ư là thấp để giúp tiết kiệm nước thì đây cũng được coi là cách mà gây ra tình trạng bồn câu trào nước ra bên ngoài. 

Và bạn nên kiểm tra định kỳ lại các hệ thống dẫn nước, các bồn chứa nước của bồn cầu để chắc chắn rằng nó vẫn hoạt động bình thường và có thể kịp thời thay thế nếu như chúng xuất hiện sự hư hỏng.

Nếu như, các biện pháp trên vẫn không thể xử lý dứt điểm tình trạng bồn cầu trào ngược và tràn nước ra bên ngoài thì bạn cần phải liên hệ ngay đến các dịch vụ chuyên thông tắc cống để họ có thể bạn kịp thời xử lý các vấn đề này giúp bạn.

Trên đây, là các biện pháp xử lý tình trạng bồn cầu bị trào ngược và tràn nước ra bên ngoài một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm ra được cho mình một cách thức xử lý sao cho phù hợp khi đã tìm hiểu rõ các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên bạn nhé!

Tags: cách xử lý bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu thiếu hơi, thông khí bồn cầu, bồn cầu xả nước kêu to, ống thông hơi hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu bị ứ nước, xử lý bồn cầu rút nước chậm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận