Có thể rất nhiều bạn trẻ học tiếng Hàn, thích nghe nhạc Hàn, nhưng đa phần những loại nhạc mà họ nghe hiện nay đều là những thể loại nhạc công nghiệp. Phần lớn những bài nhạc đó có phần rap rất nhiều khiến việc nghe được lời bài hát không hề dễ.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Khi nhắc đến nhạc Hàn, phần lớn các bạn ấy sẽ nghĩ ngay đến những nhóm nhạc điển hình như Big Bang, Girls Generation,... với những bài nhạc công nghiệp sôi động. Nhưng bạn có biết ở Hàn Quốc có một thể loại nhạc Hàn không được tôn vinh nhưng lại bám rễ sâu trong nền văn hóa quần chúng - đó là nhạc Trot.

Cũng giống như Việt Nam, giới trẻ hiện đại đa phần sẽ thích các thể loại như Pop, Rock, Ballad được du nhập từ phương Tây nhưng đến độ tuổi trưởng thành "đủ chín" người Hàn Quốc sẽ thường quay về với nhạc Trot.

Nhắc tới nhạc Hàn người ta thường nhớ tới những nhóm nhạc hiện đại
Nhắc tới nhạc Hàn người ta thường nhớ tới những nhóm nhạc hiện đại

Khi học tiếng Hàn qua bài hát, nhạc Trot là lựa chọn không tồi. Bởi những bài hát nhạc Trot này là một loại nhạc truyền thống của Hàn Quốc với giai điệu vui tươi, nhưng lời bài hát lại vô cùng rõ ràng. Chắc chắn khi bạn học tiếng Hàn với thể loại nhạc Trot bạn sẽ cảm thấy rất thư thái và thoải mái.

Nhạc Trot có sức hấp dẫn tuyệt vời, nồng nàn như rượu Soju. Vì vậy mà loại nhạc này luôn chiếm giữ "ngôi vị" cũng như sự yêu quý của khán giả Hàn Quốc rất lâu bền. Với nhạc Trot, bạn sẽ học tiếng Hàn hiệu quả.
 
Đầu tiên là cách học đối với người mới học, các bạn nên bắt đầu nghe những bài đơn giản, ít câu từ và giai điệu dễ nhớ. Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu với thể loại nhạc thiếu nhi. Hãy lắng nghe và cảm nhận giai điệu bài hát, từ đó ngâm nga theo điệu nhạc, điều này giúp bạn làm quen với ngữ điệu tiếng Hàn. Ở giai đoạn này, tốt nhất bạn nên học theo chữ phiên âm vì nó khá dễ. Có một lưu ý nhỏ cho các bạn là nên chọn những bài hát có tiết tấu không quá nhanh để tránh việc khó nghe, không theo kịp lời bài hát.

>>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn qua bài hát nhanh nhất

Khi học tiếng Hàn với nhạc Trot, hay bất kỳ loại nhạc Hàn nào, đầu tiên bạn nên nghe nhạc mà không xem lời bài hát để làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất. Sau đó hãy đọc lời bài hát để xem nội dung bài hát đó muốn nói về điều gì. Bạn hãy tìm hiểu xem bài hát đó những từ mới hay cụm từ mới nào.

Học tiếng Hàn qua bài hát là cách giúp ta vừa thư giãn trong quá trình học tiếng Hàn vừa giúp mỗi người mở rộng thêm vốn từ vựng. Hãy sử dụng từ điển để tra nghĩa và đoán xem nội dung bài hát có nghĩa gì. 

Nên tận hưởng âm nhạc khi học tiếng Hàn qua bài hát
Nên tận hưởng âm nhạc khi học tiếng Hàn qua bài hát

Sau khi đọc lời bài hát và tra từ điển, bạn hãy nghe lại bài hát và chú ý đến cách phát âm của các từ đó như thế nào. Hãy nghe và cảm nhận lại cả bài hát và ngân nga theo điệu nhạc. Một số bài hát thuộc thể loại nhạc Trot điển hình như: Bạn đời - Tae Jin Ah, Vô điều kiện - Park Sang Chul, Em là duy nhất - Lee Chang Yong,...

Khi học tiếng Hàn, ai cũng muốn mình có thể thuộc vài bài nhạc Hàn để có thể khoe với bạn bè và người thân. Chắc hẳn khi hát được một bài hát tiếng Hàn một cách trọn vẹn cảm giác sẽ rất tuyệt vời. Một lời khuyên dành cho bạn khi học tiếng Hàn qua bài hát nhạc Trot là hãy nghe nhạc thường xuyên.
 
>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả

Khi học tiếng Hàn qua bài hát, bạn sẽ cải thiện được vốn từ vựng của mình một cách đáng kể mà không hề bị nhàm chán. Việc học tiếng Hàn từ vựng theo cách truyền thống - chép đi chép lại nhiều lần, có thể bạn cũng sẽ nhớ được chúng nhưng áp dụng trong thời gian dài dễ gây nhàm chán. Vì vậy để việc học tiếng Hàn "dễ chịu" hơn thì âm nhạc là lựa chọn tuyệt vời.

Bất cứ ai cũng thích âm nhạc, âm nhạc thường được dùng để truyền cảm hứng. Hiệu quả mà âm nhạc mang lại rất tốt. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều bạn trẻ chỉ vì thần tượng một nhóm nhạc nào của Hàn Quốc nên đã yêu thích và muốn học tiếng Hàn. Âm nhạc có sự tương tác đặc biệt với não bộ.

Bạn có biết rằng khi nghe nhạc sẽ kích thích nhiều phần não bộ khác nhau? Khi bạn nghe 1 bản nhạc, thùy não trước và thùy thái dương sẽ bị tác động. Có nhiều tế bào thần kinh tham gia vào quá trình này, đảm nhận những chức năng khác nhau (như cảm thụ giai điệu, tần suất...). Sau đó, những phần não bộ liên quan tới trí nhớ, tưởng tượng và ngôn ngữ cũng sẽ bị tác động. Có đôi khi bạn không để ý rằng mình đang nhẩm theo lời 1 bài hát quen thuộc, hay nhớ lại những kỷ niệm của bạn gắn lại với bài hát bạn đang nghe. Đó chính là do bài hát đó đã đánh thức phần não bộ chuyên về trí nhớ và ngôn ngữ của bạn.

Học tiếng Hàn qua bài hát gây hứng thú hơn
Học tiếng Hàn qua bài hát gây hứng thú hơn
 
Lưu ý khi học tiếng Hàn qua bài hát hàng ngày

Một vấn đề nữa, đó là nên học trong thời gian nào? Theo mình, học tiếng Hàn qua bài hát thì bạn có thể học ở bất cứ đâu và bất kỳ khi nào. Khi rảnh dỗi và thư giãn thì bạn có thể nghe nhạc Hàn, tùy theo sở thích và thể loại, sau đó có thể nhớ một đoạn ngẫu hứng nào đó rồi ghi lại ra giấy. Cứ như vậy hình thành thói quen, khi nghe bản nhạc nào đó, bạn sẽ tự động chú ý câu từ và cố gắng ghi nhớ.

Nhìn chung, việc học tiếng Hàn qua bài hát rất thuận tiện và hiệu quả. Cách học này vừa đáp ứng nhu cầu giải trí lại vừa mang lại hiệu quả học tập mà không gây áp lực cũng như nhàm chán. Nếu biết áp dụng đúng theo liệu trình và đối tượng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Cách học này phù hợp với mọi đối tượng từ thiếu nhi cho đến người trưởng thành, đặc biệt phương pháp này có thể áp dụng với tiếng Hàn nói riêng và các ngôn ngữ khác nói chung.

Do vậy tự học tiếng Hàn bằng âm nhạc là lựa chọn tuyệt vời. Chính những tác động của âm nhạc đến não bộ mà bạn có thể lợi dụng âm nhạc để học tiếng Hàn. Mong rằng bạn sẽ học tiếng Hàn tốt hơn với thể loại nhạc Trot đầy sức hấp dẫn này.

Tags: học tiếng Hàn, nhạc Hàn, nhạc Trot, học tiếng Hàn qua bài hát, tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề, học tiếng Hàn qua bài hát thiếu nhi, học từ vựng tiếng Hàn qua bài hát, học tiếng Hàn online.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận