Tại sao chúng ta nên chọn Hàn Quốc để du học?

Trong thời gian qua, rất nhiều sinh viên các nước Châu Âu, Châu Á và Trung Đông đã lựa chọn Hàn Quốc làm đích đến du học. Vậy tại sao Hàn Quốc là một trong những điểm đến lí tưởng cho các bạn du học sinh?
Hàn Quốc – đất nước phồn vinh

Đại Hàn Dân Quốc (Tiếng Triều Tiên: 대한민국/ 大韓民國/ Daehan Minguk), gọi tắt là Hàn Quốc, còn gọi là Nam Hàn, Nam Triều Tiên, Đại Hàn, Cộng hòa Triều Tiên là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. Phía Bắc giáp với Bắc Triều Tiên. Phía Đông Hàn Quốc giáp với biển Nhật Bản, phía Tây là Hoàng Hải. Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, là một trung tâm đô thị lớn thứ hai trên thế giới và là một trong những thành phố toàn cầu quan trọng. Hàn Quốc có khí hậu ôn đới và địa hình chủ yếu là đồi núi. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100,032 km vuông. Với dân số 48 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ ba (sau Bangladesh và Đài Loan) trong số các quốc gia có diện tích đáng kể.

Du học Hàn Quốc vì đây là đất nước phát triển tốt
Du học Hàn Quốc vì đây là đất nước phát triển tốt

Theo ‘báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia’ của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra. Tiếp đó là Singapore, Đài Loan và Hồng Kông đứng thứ 4, cao hơn cả Nhật Bản và Trung Quốc. Hơn nữa, tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức thì trong những năm gần đây Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí 3-6 trong số 65 nước. Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh Giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho Du học sinh các nước.

Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng có thiên nhiên tươi đẹp với những dòng sông và núi rừng hùng vĩ. Đây là đất nước được đánh giá là có tốc độ phát triển nhanh. Từ sau Thế chiến thứ hai, Hàn Quốc đã từ đống tro tàn mà trở thành một trong những cường quốc kinh tế của Châu Á. Với đặc điểm vị trí địa lý thuận tiện, quốc gia này là nơi giao thoa của các nền văn hóa khác nhau. Đây cũng là xứ sở có truyền thống lâu đời với nhiều di sản văn hóa quý giá. Nếu bạn yêu thích văn hóa Hàn Quốc thì chắc chắn du học Hàn Quốc với chi phí thấp là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.
Thiên nhiên tươi đẹp cũng là lý do nên đi du học Hàn Quốc
Thiên nhiên tươi đẹp cũng là lý do nên đi du học Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, ngôn ngữ chính thức là tiếng Hàn Quốc (tiếng Triều Tiên). Một số nhà ngôn ngữ học xếp ngôn ngữ này vào hệ ngôn ngữ Altai, một số khác thì cho rằng tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ biệt lập (language isolate). Kể từ bậc tiểu học, người ta bắt đầu dạy tiếng Anh cho học sinh. Sau này tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật cũng trở thành ngoại ngữ chính. Các ngôn ngữ châu Âu như tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha ít phổ biến hơn.

Khác với chữ viết của các nước vùng Đông Á, Hangeul - chữ viết chính của người Hàn Quốc – sử dụng một bảng chữ cái gồm 51 ký tự, 24 ký tự đơn và 27 ký tự kép. Những ký tự này được kết hợp theo âm tiết thành các chữ. Đối với những người không biết thì chữ Triều Tiên cũng phức tạp y như chữ Hán vậy. Nhưng thực ra người học có thể nắm được căn bản của loại chữ viết này chỉ sau 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Vì lẽ đó mà chữ Hangeul được gọi là Atsim-Gul (chữ viết buổi sáng – trong một buổi sáng có thể học xong).


Chất lượng giáo dục tốt

Chất lượng giáo dục xứng đáng để bạn đi du học Hàn Quốc
Chất lượng giáo dục xứng đáng để bạn đi du học Hàn Quốc

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn

Đây chắc là lý do quan trọng nhất để trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Hàn Quốc. Tại đất nước này, người ta vô cùng coi trọng giáo dục và trọng dụng nhân tài. Chính vì vậy đến nay, nền giáo dục nước này vẫn rất được chú trọng đầu tư phát triển. Với chất lượng giáo dục tốt, đào sâu vào phát triển cả nhân cách lẫn kỹ năng, quốc gia này đã và đang rất thành công với những thành tựu trong các lĩnh vực khoa học – công nghệ, văn hóa – xã hội. Sự phát triển mạnh mẽ của Hàn Quốc chính là minh chứng rõ ràng cho nền giáo dục chất lượng cao.

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới (đứng thứ 26 trong số 60 nước về mức cạnh tranh trong giáo dục), song điều kiện nhập học lại có phần “dễ thở” hơn và chi phí du học Hàn Quốc cũng tiết kiệm đáng kể so với các nước có nền giáo dục tương tự như Mỹ, Singapore, Anh, Úc…

Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 400 cơ sở giáo dục với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên. Với đội ngũ giáo viên chất lượng, trình độ học vấn từ bậc tiến sỹ trở lên, Hàn Quốc đang là điểm sáng cho nền giáo dục toàn cầu.
 
Điều kiện du học thuận lợi và an toàn

Du học Hàn Quốc với chi phí thấp
Du học Hàn Quốc với chi phí thấp

Du học Hàn Quốc với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước phương Tây, không những vậy, Hàn Quốc còn có nhiều chính sách học bổng, ưu đãi dành cho du học sinh, đồng thời duy trì nhân tài cho nước ngoài qua Diễn đàn hợp tác Quốc tế. Bạn sẽ không phải lo lắng về cuộc sống của bản thân khi du học Hàn Quốc bởi xã hội Hàn Quốc rất ổn định, văn minh, tỷ lệ phạm tội thấp và người dân bản xứ rất thân thiện. Bên cạnh đó, thủ tục du học Hàn Quốc cũng rất đơn giản, với mức chi phí du học Hàn Quốc ban đầu không cao.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn những lý do vô cùng thuyết phục cho câu hỏi tại sao nên du học Hàn Quốc. Như chúng ta đã thấy, một đất nước phồn vinh, hiện đại và giáo dục phát triển với chi phí du học Hàn Quốc rẻ thì đây hoàn toàn xứng đáng là điểm đến cho những bạn du học sinh.

Tags: du học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, du học Hàn Quốc với chi phí thấp, thủ tục du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc, du học Hàn Quốc có mắc không, làm thế nào để đi du học Hàn Quốc.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ