Cách học tiếng Hàn qua bài hát nhanh nhất

Học tiếng Hàn qua bài hát tiếng Hàn luôn là một lựa chọn thú vị. Chúng ta vừa được tận hưởng những giai điệu tuyệt vời, được nghe và dịch lời bài hát đầy ý nghĩa qua những giọng hát truyền cảm. Học tiếng Hàn qua các bài hát kết hợp được cả tính giải trí, thư giãn với việc học nghe tiếng hàn và dịch lời bài hát tiếng hàn.

Học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất

Các bạn có biết những đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình như thế nào không? Đầu tiên, bố mẹ chúng sẽ thường xuyên nói chuyện với chúng để chúng lắng nghe, sau đó, chúng sẽ từ từ phát âm lại thành từng tiếng, sau đó là cụm từ và cuối cùng là câu hoàn chỉnh. Ngoài ra, còn có một phương pháp khác mà bố mẹ thường sử dụng đó là cho con nghe nhạc. Những bài hát giúp trẻ quen dần với ngôn ngữ một cách tự nhiên và rất dễ nhớ. Và học tiếng Hàn qua bài hát cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bạn làm quen với tiếng Hàn một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Hơn thế nữa, học tiếng Hàn qua bài hát còn giúp bạn làm quen linh hoạt với: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống trong tiếng Hàn. Điều này là rất cần thiết cho việc học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày của các bạn đấy! Vậy làm sao có thể học tiếng Hàn qua bài hát một cách hiệu quả? 
 
Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát
 
1/ Chọn những bài hát yêu thích, nhẹ nhàng dễ hát theo

Đối với việc học bất kỳ một ngôn ngữ hay một kỹ năng nào đó, việc tiếp cận và làm quen và thích thú với nó là điều rất cần thiết. Hầu hết nhiều người không thành thạo một ngoại ngữ hay giỏi một kỹ năng đều do họ sớm từ bỏ ngay ở những bước khởi đầu này. Việc học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm cũng thế. Vì vậy, trước hết bạn hãy  chọn cho mình những bài có những từ đơn giản thông dụng và quan trọng hơn là bạn phải thích nghe bài này. Các bạn nên chọn bài hát giai điệu nhẹ nhàng và chậm với cấu trúc câu đơn giản trước để dễ học và điều quan trọng nhất là giúp bạn duy trì được thói quen nghe hàng ngày, tìm phương pháp học tiếng Hàn đúng cách sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn.
 
Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát.

Đầu tiên là cách học đối với người mới học, các bạn nên bắt đầu nghe những bài đơn giản, ít câu từ và giai điệu dễ nhớ. Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu với thể loại nhạc thiếu nhi. Hãy lắng nghe và cảm nhận giai điệu bài hát, từ đó ngâm nga theo điệu nhạc, điều này giúp bạn làm quen với ngữ điệu tiếng Hàn. Ở giai đoạn này, tốt nhất bạn nên học theo chữ phiên âm vì nó khá dễ. Có một lưu ý nhỏ cho các bạn là nên chọn những bài hát có tiết tấu không quá nhanh để tránh việc khó nghe, không theo kịp lời bài hát.

Bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản qua bài hát bằng những bài đơn giản
Bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản qua bài hát bằng những bài đơn giản

Còn đối với những người đang học tiếng Hàn Quốc qua lời bài hát, các bạn nên nghe thể loại nhạc nào? Câu trả lời là “Hãy cố gắng nghe các bản nhạc dài và nhiều ca từ”. Bởi vì sao ư? Các bản nhạc dài thường có lượng từ phong phú, việc này giúp ích cho chúng ta trong việc học từ vựng. Khi nghe các bài hát như vậy, hãy cố gắng nghe theo câu để hiểu, sau đó thử ghi ra giấy lời bài hát bằng tiếng Hàn. Cố gắng ghi được càng nhiều thì vốn từ và phản xạ nghe của bạn càng được nâng cao. Việc này đòi hỏi người nghe phải chăm chỉ và một chút yêu thích với âm nhạc Hàn Quốc.

2/ Nghe một cách tự nhiên nhất

Hãy cứ nghe nhạc một cách thoải mái mà không cần quan tâm đến lời bài hát, chưa cần cố để hiểu hết lời bài hát, việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất, không nên đặt nặng vấn đề bạn cần phải hiểu về bài hát ngay mà bạn chỉ nghe như để thư giản, bạn có thể nghe khi đang ngồi trên xe buýt, trước giờ nghĩ trưa, trước giờ đi ngủ, sau những giờ học căng thẳng hoặc trong thời gian chờ ai đó…
 
Học tiếng Hàn qua bài hát một cách tự nhiên thư giãn
Học tiếng Hàn qua bài hát một cách tự nhiên thư giãn​
 
3/ Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát

Sau khi quen thuộc giai điệu và lời bài hát, đã đến lúc các bạn bắt đầu luyện kỹ năng listening và speaking thông qua việc học tiếng Hàn cơ bản qua bài hát.

Để ghi nhớ tốt được bài hát và có hiệu quả, bạn phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Do đó trước khi luyện hát, bạn nên có một cuốn từ điển hoặc bất kì một dụng cụ tra từ nào để giúp bạn có thể hiểu rõ ý nghĩa và cách phát âm của các từ mà bạn gặp. Bài hát càng khó, càng nhiều từ mới mà bạn không biết thì sau khi hát được bài đó, bạn sẽ học được càng nhiều từ. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng và cách áp dụng từ đó vào thực tế đó.

>>> Xem thêm: Bỏ túi những kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim
 
Hiểu rõ lời bài hát mới học tiếng Hàn qua bài hát tốt được
Hiểu rõ lời bài hát mới học tiếng Hàn qua bài hát tốt được
 
4/ Luyện tập phát âm giống người bản xứ

Sau khi đã thuộc nghĩa và cách phát âm các từ rồi, các bạn hãy bắt đầu tập phát âm cụm từ và sau đó là cả câu nhé. Một điều quan trọng để học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nói riêng và tiếng Hàn giao tiếp như người bản xứ là cách phát âm và ngữ điệu của bản thân bạn.
 
Lưu ý khi học tiếng Hàn qua bài hát hàng ngày.

Một vấn đề nữa, đó là nên học trong thời gian nào? Theo mình, học qua bài hát thì bạn có thể học ở bất cứ đâu và bất kỳ khi nào. Khi rảnh dỗi và thư giãn thì bạn có thể nghe nhạc Hàn, tùy theo sở thích và thể loại, sau đó có thể nhớ một đoạn ngẫu hứng nào đó rồi ghi lại ra giấy. Cứ như vậy hình thành thói quen, khi nghe bản nhạc nào đó, bạn sẽ tự động chú ý câu từ và cố gắng ghi nhớ.
 
Trình nghe nhạc Melon của Hàn hỗ trợ học tiếng Hàn qua bài hát
Trình nghe nhạc Melon của Hàn hỗ trợ học tiếng Hàn qua bài hát

Nhìn chung, việc học tiếng Hàn qua bài hát rất thuận tiện và hiệu quả. Cách học này vừa đáp ứng nhu cầu giải trí lại vừa mang lại hiệu quả học tập mà không gây áp lực cũng như nhàm chán. Nếu biết áp dụng đúng theo liệu trình và đối tượng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Cách học này phù hợp với mọi đối tượng từ thiếu nhi cho đến người trưởng thành, đặc biệt phương pháp này có thể áp dụng với tiếng Hàn nói riêng và các ngôn ngữ khác nói chung.

5/ Nghe và hát theo như một bài hát tiếng Việt

Bây giờ, đã đến lúc bạn luyện tập lại các bước trên một cách rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mở Youtube lên và chọn bất cứ bài nào bạn thích kèm theo vietsub và lyrics, sau đó bạn chỉ cần nghe và hát theo. Đầu tiên là hát theo cụm từ, sau đó là cả câu, cả đoạn và cuối cùng là cả bài luôn nhé! Sau khi bạn thuộc lòng rồi thì bạn sẽ hát bài hát tiếng Hàn một cách dễ dàng như một bài tiếng Việt vậy đó. Bạn cũng cần lưu ý các cấu trúc hay các câu trong bài hát thường dùng để áp dụng vào tiếng Hàn giao tiếp thường ngày nhé!

Tags: học tiếng Hàn cơ bản qua bài hát, học tiếng Hàn qua bài hát, học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề, học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim, cách học tiếng Hàn.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ