Bỏ túi những kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim

Phim Hàn Quốc từ lâu đã không còn xa lạ đối với người Việt Nam đặc biệt là đối với giới trẻ và các chị em phụ nữ. Có nhiều người vì mê phim Hàn mà quyết định đi học tiếng Hàn để xem phim thoải mái không cần phụ đề. Vậy những kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh là gì?

Bỏ túi kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh

Hiện nay, người Việt Nam đã không còn là quá xa lạ với điện ảnh Hàn Quốc. Đây cũng là một lợi thế giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh hiệu quả dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn dưới đây.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh
Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh
 
Một trong những cách học ngoại ngữ một cách tự nhiên và thú vị nhất chính là học qua phim ảnh. Lợi ích là bạn vừa xem vừa cười thích thú lại học được những câu đối đáp hay ho đời thường mà không có một cuốn sách nào có thể chỉ cho bạn được. Tuy nhiên xem phim bằng phụ đề tiếng Việt hay tiếng Anh thì dễ hiểu nhưng diễn viên pằng pằng tiếng Hàn nhanh quá không kịp nghe bắt chước theo.  Thế nên sau nhiều giờ dày công nghiên cứu, mình đã tìm thấy một số trang phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn dành cho các bạn đang học tiếng Hàn.

Phim truyền hình Hàn Quốc từ lâu nay đã trở nên thân thuộc với tất cả mọi người dân tại Việt Nam. Những bộ phim điện ảnh và truyền hình của đất nước xứ sở kim chi này luôn nổi tiếng đến vậy sở dĩ là vì chúng luôn đề cập đến mọi vấn đề trong xã hội, với những triết lý sống và luôn đề cao tình người. Nền điện ảnh của xứ củ Sâm được tập trung để khai thác mọi khía cạnh từ đơn giảng cho đến phức tập của cuộc sống.

Đặc biệt với sự phát triển là ngày càng mạnh mẽ của làn sóng Hangul, các bộ phim này thần tượng bắt đầu ra đời và luôn là chủ đề bàn tán và yêu thích của các bạn trẻ ngày nay. Vì vậy, nếu các bạn là người đam mê phim Hàn thì cách học này vô cùng thú vị và phù hợp với sở thích của chính các bạn rồi đấy. Nhưng các bạn đã biết cách học tiếng Hàn qua video chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các kinh nghiệm học tiếng Hàn dưới đây nhé.

Có rất nhiều bộ phim Hàn hay mà bạn có thể học tiếng Hàn
Có rất nhiều bộ phim Hàn hay mà bạn có thể học tiếng Hàn

Đầu tiên các bạn hãy chọn cho mình một bộ phim yêu thích và phù hợp với chính trình độ của bản thân. Nếu các bạn là người mới học thì nên chọn những bộ phim hoạt hình, có những câu giao tiếp thật đơn giản và nội dung khá ngắn, dễ nghe và cực dễ hiểu.  

Tiếp theo, các bạn hãy tập trung theo dõi toàn bộ bộ phim mà không có được Vietsub, cố gắng nghe và hiểu nội dung phim một cách thật tương đối nhất nhé. Người học có thể xem đi xem lại nhiều lần nếu muốn để có thể nắm bắt được những gì mà những nhân vật muốn nói đến.
 
Xem phim có phụ đề tiếng Hàn là cách khá hiệu quả để bạn cải thiện khả năng nghe của mình. Đa số các bạn tự học tiếng Hàn chia sẻ rằng các bạn gặp nhiều khó khăn khi nghe tiếng Hàn bởi người Hàn Quốc thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói, thay vì dùng mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống. Thực tế cũng như tiếng Việt, tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người Hàn thường sử dụng đa dạng các mẫu câu rút gọn. Đôi khi bạn có thể hiểu nhưng vẫn không hình dung được hoàn toàn những gì họ đang nói, cấu trúc ngữ pháp nào…
  
Xem phim phụ đề Hàn là cách học tiếng Hàn qua phim
Xem phim phụ đề Hàn là cách học tiếng Hàn qua phim tốt
 
Sau khi xem xong, các bạn xem lại từ đầu và bật sub Hàn Việt lên để theo dõi xem các bạn nghe được những từ gì, và những từ nào các bạn chưa nghe hiểu được chúng. Ghi những câu hay từ vựng tiếng Hàn mà các bạn chưa rõ vào cuốn sổ tay của mình và coi như từ một mới mà các bạn nhất đinh phải học. Sau một vài ngày, các bạn xem lại bộ phim đó và bắt chước giọng của các nhân vật chính trong phim, thể hiện những cảm xúc tự nhiên nhất và cố gắng là không dịch câu đó ra tiếng Việt mà hãy tưởng tượng trước nhé.

Ban đầu có thể quá trình học sẽ kéo dài và khó khăn nhất định đối với các bạn, dù yêu thích đến đâu nhưng việc lặp đi lặp lại sẽ khiến các bạn dễ bị nản. Tuy nhiên, nếu các bạn chăm chỉ luyên tập hàng ngày và tích lũy kinh nghiệm học tiếng Hàn dần dần thì các bạn sẽ tiến bộ rõ rệt trong một thời gian nhất định thôi. Và điều quan trọng hơn bao giờ hết đó chính là sự nỗ lực kiên trì học tới cùng của các bạn, các bạn phải cố gắng học thường xuyên liên tục ôn tập tập luyện hằng ngày để bản thân tiếp thu kiến thức được thường xuyên không bị mai một. Cứ như vậy các bạn sẽ đạt được một trình độ học tiếng Hàn các bạn hằng ao ước.

Xem chương trình thực tế cũng là cách để học tiếng Hàn qua phim
Xem chương trình thực tế cũng là cách để học tiếng Hàn qua phim
 
Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề tiếng Việt

Đối với những bạn mới bắt đầu học Hàn ngữ thì nên cân nhắc chọn xem các bộ phim Hàn có phụ đề tiếng Việt. Thứ nhất là do bạn chưa có vốn từ vựng nhiều để có thể nghe hiểu hết những gì người bản xứ nói, vì vậy nếu không có phụ đề tiếng Việt, bạn sẽ học như “mò kim đáy bể” và kết quả của phương pháp này chỉ dừng lại ở việc làm quen với ngữ điệu và cách ngắt nghỉ trong giao tiếp của người Hàn. Vì vậy, khi xem phim có phụ đề Việt ngữ, bạn có thể đoán được những lời thoại bằng tiếng Hàn là gì khi chúng được dịch ra tiếng Việt. Tuy nhiên, để việc học hiệu quả, bạn nên chọn các bộ phim có nguồn đáng tin cậy để tránh gặp phải các lỗi dịch ẩu, dịch sai ngữ nghĩa dấn đến việc học sai.
 
Những lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề:

– Bạn nên lựa chọn các bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú vừa xem phim vừa học.

– Kết hợp xem phim và học, đừng mải xem phim mà quên mục đích học là chính.

Xem Running Man là kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh hay
Xem Running Man là kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh hay

– Bạn nên chú ý lắng nghe và bắt trước cách phát âm, ngữ điệu tiếng Hàn của các diễn viên.

– Cố gắng tích lũy các từ mới trong phim

– Có thể kết hợp đa dạng các phụ đề để có thể nghe hiểu nội dung

Trên đây là những kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim hiệu quả. Chúng tôi chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn.

Tags: kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn qua video, kinh nghiệm học tiếng Hàn, học tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua phim, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn miễn phí, tự học tiếng Hàn.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ