10 công việc bằng ngôn ngữ hàng đầu

Biết một ngoại ngữ có thể giúp bạn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống của bạn. Điều này bao gồm đi lại, kết nối gia đình, và thậm chí cả sức khỏe tinh thần. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể tìm thấy một số công việc ngôn ngữ hàng đầu chỉ bằng cách học một ngoại ngữ?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Trước khi chúng tôi nói về 10 công việc hàng đầu mà bạn có thể nhận được, hãy nói về ngôn ngữ nước ngoài nào là ngôn ngữ hữu ích nhất để học. Ngôn ngữ nước ngoài nào sẽ giúp bạn tìm được những công việc ngôn ngữ hàng đầu?

Tiếng Tây Ban Nha hiện nay là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha sẽ đem lại vô vàn cơ hội việc làm cũng như tăng khả năng có được Visa Tây Ban Nha nếu như bạn mong muốn được học tập và trải nghiệm ở xứ sở bò tót này. Học Tiếng Tây Ban Nha, một ngôn ngữ mới chắc chắn bạn sẽ gặp 1 số khó khăn nhất định. Đầu tiên bạn nên giao tiếp với người bản xứ - Tự tìm kiếm “môi trường Tây Ban Nha” cho mình.


Học tiếng Tây Ban Nha ban đầu sẽ gặp chút khó khăn
Học tiếng Tây Ban Nha ban đầu sẽ gặp chút khó khăn


Chắc chắn rồi, cố gắng tạo thật nhiều cơ hội để giao tiếp với người Tây Ban Nha bản xứ sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói đáng kể. Tham gia vào các lớp học tiếng Tây Ban Nha do người bản xứ giảng dạy, kết bạn và trò chuyện qua Skype với người Tây Ban Nha hay thường xuyên đi các buổi talk shows và câu lạc bộ Tây Ban Nha… là những cách học và luyện tập tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất. Giao tiếp với người bản xứ thường xuyên không chỉ giúp bạn học hỏi được cách phát âm chuẩn, mà còn giúp bạn tăng khả năng phản xạ, ứng biến cũng như sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

A. Tiếng Tây Ban Nha - Là ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới, việc biết nói tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn chạm đến được trên 500 triệu người toàn cầu. Ở Hoa Kỳ và Châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được công nhận là ngôn ngữ chính thức thứ hai không phải là tiếng Anh và là một trong những ngôn ngữ đơn giản nhất để học cho người nói tiếng Anh.

B. Tiếng Pháp - Pháp không chỉ là nền kinh tế lớn thứ năm và ba địa điểm đầu tư nước ngoài, một số trường đại học hàng đầu như HEC có mặt ở Pháp. Học cách nói tiếng Pháp mở ra cánh cửa cho các công ty Pháp không chỉ ở Pháp, mà còn ở các khu vực nói tiếng Pháp khác trên thế giới như Canada, Thụy Sĩ, Bỉ, Bắc và vùng hạ Sahara ở châu Phi.

C. Tiếng Đức - Theo The Economist, Đức đã cho thấy bạn kiếm được nhiều tiền nhất nếu bạn làm việc cho một công ty: Tây Ban Nha - 1,5 phần trăm tiền thưởng; Pháp - 2,3 phần trăm tiền thưởng; Đức - 3,8 phần trăm tiền thưởng. Trong khi Đức sẽ không cung cấp cho bạn tầm nhìn rộng mà một ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha cung cấp, Đức là nhà của một số công ty hàng đầu trên thế giới, đặc biệt là thương hiệu ô tô hàng đầu như BMW.

D. Tiếng Quan Thoại - Không có gì ngạc nhiên khi tiếng Quan Thoại nằm trong danh sách này. Là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới.


Học tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn hàng đầu cho người nói tiếng Anh
Học tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn hàng đầu cho người nói tiếng Anh


E. Ả rập - Thế giới Ả Rập được công nhận là một trong những khu giàu có nhất trên thế giới, với hơn 600 tỷ USD trong GDP. Do có nhiều cơ hội thị trường ở Trung Đông, các diễn giả Ả Rập Tây phương có nhu cầu rất cao, nhưng với nguồn cung rất thấp. Nếu bạn có khả năng nói tiếng Ả Rập, đừng ngạc nhiên nếu mọi người đang ném thư chào hàng của họ vào bàn làm việc của bạn!

Ngành công nghiệp nào là những công việc hàng đầu từ ngôn ngữ?

Trong khi bạn có thể có lợi từ việc biết một ngoại ngữ với hầu hết các ngành công nghiệp, đây là những điểm nổi bật chính:

Truyền thông (Báo chí) và Công nghiệp điện ảnh

Dịch vụ du lịch và dịch vụ du lịch bao gồm cả Hãng hàng không và Khách sạn

Ngân hàng và công ty bảo hiểm

Chính quyền địa phương, tiểu bang và liên bang

Các tổ chức quốc tế phi lợi nhuận

Công ty xuất bản

Bộ Quốc phòng và Đại sứ quán Quốc tế.

Đại diện Công ty nước ngoài

Các dịch vụ sức khoẻ


Bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn khi học tiếng Tây Ban Nha
Bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn khi học tiếng Tây Ban Nha


Các dịch vụ xã hội

Dịch vụ nhập cư

Trường tiểu học, trường trung học, đại học và cao đẳng

10 công việc ngôn ngữ hàng đầu bạn có thể có bằng ngoại ngữ

1. Nhà phát triển trò chơi

Ngành: Trò chơi (Nintendo). Bạn đã lớn lên và chơi với Nintendo? Bây giờ bạn có thể kiếm tiền chơi nó. Các công ty như Nintendo luôn tìm kiếm các dịch giả trong trò chơi có thể dịch từ tiếng Anh sang tiếng Nhật hoặc các ngôn ngữ khác.

2. Chuyên gia thương hiệu

Ngành: Công nghệ (Google). Được công nhận là một trong những công ty tốt nhất để làm việc, Google đang thuê Chuyên gia thương hiệu có thể giao tiếp ở các thị trường nước ngoài. Nói tóm lại, các chuyên gia thương hiệu làm việc với khách hàng để phục vụ những cải tiến sản phẩm liên tục của Google.


Học tiếng Tây Ban Nha có cơ hội làm việc ở Google
Học tiếng Tây Ban Nha có cơ hội làm việc ở Google


3. Đại diện cộng đồng

Ngành: Trò chơi (Blizzard Entertainment). Blizzard, người sản xuất các trò chơi video nổi tiếng như WoW và Diablo, đang tìm kiếm một người nói tiếng Tây Ban Nha/tiếng Anh song ngữ để tham gia vào cộng đồng các cầu thủ châu Mỹ Latinh. Công việc bao gồm hỗ trợ phát triển trò chơi và hỗ trợ công ty trong các sự kiện, bao gồm cả BlizzCon.

4. Tiếp viên hàng không

Ngành: Du lịch & Du lịch. Nếu ý tưởng nhận được thanh toán để đi du lịch thú vị cho bạn, tiếp viên hàng không có lẽ gì đáng được xem xét. Tùy thuộc vào hãng hàng không mà bạn làm việc, nhiều hãng hàng không hàng đầu sẽ tìm kiếm những nhân viên tiếp tân có thể nói được ngoại ngữ. Ví dụ: nếu một hãng hàng không thường bay từ Mỹ sang Tây Ban Nha, họ sẽ thích người nào đó có thể nói tiếng Tây Ban Nha.

5. Điều phối viên lãnh đạo

Ngành: Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế (Pencils of Promise). Các tổ chức phi lợi nhuận, như Pencils of Promise, tập trung vào việc giúp đỡ các quốc gia đang phát triển trên thế giới. Ở nhiều quốc gia này, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức. Hiểu được một ngoại ngữ như tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn nâng cao vị trí của mình trong tổ chức bởi vì bạn có khả năng giao tiếp với những người mà bạn đang cố gắng giúp đỡ.

6. Chuyên gia Phân tích hoặc Liên kết

Ngành: Ngân hàng và Tài chính Quốc tế (Citi). Ngân hàng được thực hiện trên khắp thế giới, và điều này bao gồm việc kinh doanh với những người từ các nền văn hóa khác nhau và các nước trên toàn cầu. Biết một ngôn ngữ nước ngoài có thể cho bạn một cái nhìn cao hơn khi đàm phán hoặc làm việc.
 

Chuyên gia kinh tế cho công ty châu Âu nên học tiếng Tây Ban Nha
Chuyên gia kinh tế cho công ty châu Âu nên học tiếng Tây Ban Nha


7. Nhiếp ảnh gia

Ngành: Phim & Truyền thông (Tự do). Nhiếp ảnh là một nghệ thuật vượt xa ngôn ngữ, nhưng nếu bạn muốn quay trên khắp thế giới, bạn chắc chắn nên học một ngoại ngữ. Đối với nhiếp ảnh gia đi du lịch, bạn có thể quyết định học ngôn ngữ mà bạn thích đi du lịch nhất.

8. Thương gia thời trang

Ngành nghề: Thời trang. Từ Milan, Barcelona, ​​đến Sao Paulo, thời trang là một ngành công nghiệp toàn cầu, và bạn sẽ làm việc với mọi người trên khắp thế giới bằng nhiều ngôn ngữ. Thật an toàn khi nói rằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý hoặc tiếng Pháp là những ngôn ngữ tuyệt vời để học hỏi nếu bạn thích thời trang.

9. Người tuyển dụng

Ngành: Nhân sự. Khi các doanh nghiệp trở nên toàn cầu hơn trong ngày, họ cũng đang tìm kiếm nhân viên trên khắp thế giới. Các công ty luôn xây dựng các văn phòng mới tại Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Vai trò của nhà tuyển dụng là để có thể giao tiếp với những nhân viên này và tuyển người tốt nhất cho công việc.
 

Nhà tuyển dụng của công ty đa quốc gia cũng nên học tiếng Tây Ban Nha
Nhà tuyển dụng của công ty đa quốc gia cũng nên học tiếng Tây Ban Nha


10. Nhà báo / Phóng viên nước ngoài

Ngành: Báo chí. Yêu thích những câu chuyện? Bạn có mơ ước đi khắp thế giới và giúp mọi người chia sẻ thông điệp của họ? Báo chí có thể là tiếng gọi của bạn. Nếu bạn muốn tìm những câu chuyện hay nhất, bạn sẽ cần biết cách giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác tiếng Anh, đặc biệt nếu bạn muốn nói chuyện với người dân địa phương.
 
Tags: học tiếng tây ban nha, tại sao nên học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha sơ cấp, công ty tây ban nha ở việt nam, công việc tiếng tây ban nha, lợi ích khi học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha làm gì, tự học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở trung tâm.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận