Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

Ai học ngoại ngữ cũng với mục tiêu à có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó và giao tiếp một cách trôi trãi thứ tiếng mình đang học. Việc học tiếng Tây Ban Nha cũng thế, có nhiều bạn bỏ ra rất nhiều thời gian nhưng vẫn không giao tiếp được thành thạo và khó khăn trong việc giao tiếp. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề như thế thi hay xem qua bài viết ày mình sẽ chia sẽ kinh ghiệp để các bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tốt hơn.

Đầu tiên, xác định mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp của mình là gì ? 

Một khi bạn đã quyết tâm học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp rồi, bạn phải xác định được mục tiêu của mình, tức là bạn phải trả lời được câu hỏi bạn học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hàng ngày để làm gì? Đây chính là bước đệm, là nền tảng ban đầu để bạn chinh phục tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Chỉ khi thực hiện tốt bước đệm này, bạn mới có thể tiến đến những bước làm tiếp sau.
- Học để đi nước ngoài, đi du lịch hoặc tiếp xúc với những người nước ngoài, có thể mua bán trao đổi với người nước ngoài một cách dễ dàng. 
- Học để trao đổi công việc khi đi làm, cũng như làm tại các công ty liên doanh với nước ngoài… 
- Hay là học để đi du học.

 
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 3 trên thế giới. Có rất nhiều quốc gia, khu vực sử dụng ngoại ngữ này. Trước khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, bạn nên tìm sơ bộ về ngôn ngữ này, chẳng hạn như nước nào nói ngôn ngữ này, nó được bắt nguồn từ đâu, …Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo về đất nước, con người Tây Ban Nha, cũng như phong tục, tạp quán của người dân đất nước này. Việc tìm hiểu trước về văn hóa, người dân bản địa của quốc gia này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu các cách sử dụng ngôn ngữ khác nhau trong từng ngữ cảnh khác nhau của người Tây Ban Nha. Nắm bắt được những điều cơ bản này bạn sẽ học tiếng được tốt hơn, bởi dù bạn học ở trên lớp các thầy cô cũng sẽ có rất ít thời gian để giải thích cho bạn những câu hỏi kiểu như: Tại sao “I love you” vừa được nói là “Te amo” vừa được nói là “Te quiero?”

Nhưng dù là mục đích nào đi chăng nữa thì bạn phải luôn xác định được mục tiêu học của mình là để làm gì? Như vậy, bạn mới có thể biết được học cái gì và nên học như thế nào.
 
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Xác định mục đích học

Muốn học hiệu quả bạn có thể học qua phim như tìm bất cứ bộ phim nào với chủ đề bạn thích, có phụ đề sau đó thì bắt chước lại những câu nói của họ và tiềm hiểu xem hoàn cảnh giao tiếp tiếng Tây Ban Nha của họ là gì? Từ đó vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hiện tại hãy tìm tài nguyên học tiếng Tây Ban Nha và vận dụng chúng vào trong quá trình học của bản thân.

Tiếp theo, duy trì thói quen luyện tập hàng ngày
 
Để bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Tây Ban Nha trong công việc tốt bạn đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi, hầu như tất cả những người có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha đều không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì luyện tập chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp.
 
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
 

Sau đó hãy kết hợp kỹ năng nghe và nói                          

Muốn học hiệu quả thì bạn phải rèn luyện kỹ năng nghe và nói, đây chính là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong trong việc giao tiếp. Tuy nhiên, hai kỹ năng này bạn phải được kết hợp chặt chẽ với nhau. Nếu một người chỉ có rèn luyện kỹ năng nghe, thì nó chỉ tăng khả năng của bạn là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn đối đáp lại, hoặc ngược lại nếu một người nào đó chỉ có rèn luyện kỹ nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe được họ nói gì, như vậy thì phải nói chuyện với nhau như thế nào?
 
Học đi đôi với hành

Mỗi khi bạn học được cụm từ, hoặc câu thoại mới nào, đừng quên thường xuyên đọc to câu ấy lên để nó dễ dàng ngấm sâu vào đầu bạn, giúp bạn nhớ lâu hơn nhé. Bạn cũng nên thường xuyên tập giao tiếp với người nói tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đng học tại trung tâm, thì hãy mạnh dạn nói chuyện với giáo viên đứng lớp nhé! Hoặc nếu bạn đang ở những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì hãy đến các công viên hay điểm du lịch thành phố, tại nơi đây bạn sẽ gặp rất nhiều du khách đến từ Tây Ban Nha, hoặc du khách từ những nước khác nhưng họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha.

Hãy tìm một vài vị khách, bắt chuyện với học, lịch sự hỏi họ xem họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha hay không, nếu may mắn gặp được du khách nào vừa dễ tính, vừa nói được ngôn ngữ này thì đừng quên trò chuyện với họ that nhiều để vừa luyện kỹ năng nghe nói, vừa học hỏi thêm được nhiều điều thú vị nhé!

>> Xem thêm: Những sai lầm về du học Tây Ban Nha

Chính vì vậy, để có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha tốt thì bạn phải rèn luyện kết hợp cả hai kỹ năng này, tốt nhất là hãy cố gắng để luyện tập tiếng Tây Ban Nha giao tiếp  với người thật, tốt nhất là với người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Tây Ban Nha hơn bạn.

 
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Kết hợp vận dụng những điều đã học vào giao tiếp
 

Cuối cùng, học là để vận dụng

Nếu như bạn quan niệm học cho xong, cho biết thì đó là một quan niệm sai lầm, và nó sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả gì đâu. Bạn học nhưng phải biết cách vận dụng vào đời sống hàng ngày. Như bạn đã biết chỉ cần 3000 từ vựng tiếng Tây Ban Nha cơ bản là có thể nói tiếng Tây Ban Nha dễ dàng, nhưng trên thực tế có nhiều bạn có rất nhiều vốn từ vựng, thậm chí lên đến 4000 – 5000 từ nhưng vẫn không thể giao tiếp được, lý do là các bạn chỉ học để đó và không bao giờ áp dụng vào thực tế.
 
Vì thế vấn đề ở đây không phải là học nhiều, mà là sử dụng được tất cả những gì bạn đã học, hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ đã học được và đang có của bạn trước đã.

Với những bí quyết học này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn biết cách thức vận dụng và có phương pháp học tốt nhất, đem lại những kết quả bất ngờ ngoài mong đợi của bạn đấy.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ