Những điều tuyệt vời khi du học tiếng Tây Ban Nha

Bạn sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, chương trình học sẽ khiến bạn hòa nhập với môi trường và cuộc sống khi đi du học Tây Ban Nha. Bạn sẽ trò chuyện với người dân bản xứ để có cái nhìn sâu sắc hơn về nền văn hóa Tây Ban Nha và họ sẽ đưa bạn tới những nơi mà khách du lịch chưa bao giờ đặt chân tới. Bạn có thể trải nghiệm văn hóa thực sự khi du học tiếng Tây Ban Nha tại quốc gia này.

Người tạo: duyluan.py89 - 25 tháng 11, 2020

Tại sao lại chọn du học Tây Ban Nha?

Du học Tây Ban Nha đang tạo cơn sốt hơn bao giờ hết không chỉ vì học phí và chi phí sinh hoạt thấp, visa dễ dàng mà còn nóng vì sự hài lòng của phụ huynh và sinh viên đã và đang có những trải nghiệm học tập ở nơi đây.
 
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 3 trên thế giới. Có rất nhiều quốc gia, khu vực sử dụng ngoại ngữ này. Trước khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, bạn nên tìm sơ bộ về ngôn ngữ này, chẳng hạn như nước nào nói ngôn ngữ này, nó được bắt nguồn từ đâu, …Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo về đất nước, con người Tây Ban Nha, cũng như phong tục, tạp quán của người dân đất nước này. Việc tìm hiểu trước về văn hóa, người dân bản địa của quốc gia này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu các cách sử dụng ngôn ngữ khác nhau trong từng ngữ cảnh khác nhau của người Tây Ban Nha. Nắm bắt được những điều cơ bản này bạn sẽ học tiếng được tốt hơn, bởi dù bạn học ở trên lớp các thầy cô cũng sẽ có rất ít thời gian để giải thích cho bạn những câu hỏi kiểu như: Tại sao “I love you” vừa được nói là “Te amo” vừa được nói là “Te quiero”?
 

Du học Tây Ban Nha ngày càng trở nên hot
Du học Tây Ban Nha ngày càng trở nên hot 

Tây Ban Nha là một thành viên lớn của liên minh Châu Âu. Du học Tây Ban Nha sở hữu visa Schengen, dễ dàng du ngoạn lục địa Châu Âu rộng lớn. Du học Tây Ban Nha trải nghiệm nền văn hóa giàu bản sắc. Tây Ban Nha giáp biển Địa Trung Hải ở phía Nam và phía Đông, chung đường biên giới với Cộng hòa Pháp, Andorra và vịnh Biscay ở phía Bắc và Đông Bắc, giáp Bồ Đào Nha và Đại Tây Dương ở phía Tây và Tây Bắc. Học tập ở đây du học sinh được tiếp cận vùng đất quốc tế lớn vì Tây Ban Nha nổi tiếng toàn cầu về du học, với 36% du học sinh đến từ Hoa Kỳ.

Có thể học tiếng Tây Ban Nha không phải là mục tiêu để bạn chọn du học Tây Ban Nha, nhưng khi học tập tại quốc gia này, bạn chắc chắn sẽ thành thạo tiếng Tây Ban Nha bởi vì không có cách học ngôn ngữ nào tốt bằng bạn sống, nhiều phương pháp học tiếng Tây Ban Nha và làm việc trong môi trường của những người nói ngôn ngữ đó.

Du học tại đất nước này mang lại cuộc hành trình thú vị. Khi bạn nghĩ tới Tây Ban Nha, bạn có thể nghĩ về Madrid hay Barcelona vì đây là 2 thành phố xinh đẹp và chắc chắn là những điểm thu hút du khách. Tây Ban Nha còn mang đến cho du học sinh nhiều hơn thế. Ngoại ô Tây Ban Nha rộng lớn với những dặm cây xanh ngút ngàn, những thành phố cảng và đường bãi biển trải dài. Tây Ban Nha dường như có tất cả và du học sinh sẽ có đủ thời gian để khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời này.

Lợi thế khi du học Tây Ban Nha

Điều đặc biệt cũng như là sức hút lớn khi du học ở đất nước này là chi phí sinh hoạt và học phí hợp lý. Chi phí sống và học phí ở Tây Ban Nha rất hợp lý nếu so sánh với các quốc gia Châu Âu khác. Du học sinh Châu Á vì thế có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục Châu Âu huyền thoại này (với mức học phí chỉ từ 1000 Euros/năm vì giáo dục công lập Tây Ban Nha được bảo trợ bởi chính phủ). Không những thế visa Tây Ban Nha đang mở cửa cho sinh viên quốc tế nên việc xin visa là khá dễ dàng, việc đã từng học tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ giúp bạn du học dễ dàng hơn tại đây.


Đã học tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế khi du học Tây Ban Nha
Đã học tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế khi du học Tây Ban Nha
 

Học ở Tây Ban Nha, tôi không thể nói được tiếng Anh?

Trên thực tế, đúng là người Tây Ban Nha sẽ chủ yếu giao tiếp với nhau bằng tiếng Tây Ban Nha, sẽ khó có cơ hội cho bạn nói tiếng Anh ở đây. Tuy nhiên, bạn có thể giao tiếp dễ dàng với bạn học và thầy cô giáo, bởi môi trường sinh viên Quốc tế ở Tây Ban Nha rất đông đảo với lượng sinh viên đến từ Châu Âu. Ngoài ra, du học sinh Việt nam có thể gặp sinh viên Châu Âu và Mỹ nếu học tiếng tại các trường Đại học như Carlos III hoặc Alcala, hoặc một số trung tâm tiếng uy tín nơi mà các sinh viên quốc tế nói tiếng anh rất giỏi. Do đó, nếu chăm chỉ học hỏi và giao tiếp, bạn có thể thành thạo hai ngoại ngữ khi học tại Tây Ban Nha.


Du học Tây Ban Nha đem đến cho sinh viên có cơ hội thi vào các Trường Đại học lớn nhất Tây Ban Nha và hàng đầu tại Châu Âu.

Complutense University of Madrid (UCM) là Trường Đại học lớn nhất Tây Ban Nha, nằm ở trung tâm thủ đô Madrid, thuộc Top 25 Trường Đại học tốt nhất Châu Âu. UCM đào tạo hơn 167 khóa học tại các bậc Cử nhân và Thạc sĩ trong tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, Luật và Khoa học xã hội, Y Khoa, Nhân văn và ngôn ngữ… Học phí cho chương trình Đại học chỉ nằm trong khoảng: 40-50 triệu VNĐ/năm.

Đại học Autònoma de Barcelona (UAB), nằm trong Top 3 trường hàng đầu tại Tây Ban Nha, Top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới và xếp thứ 87 ở Châu Âu theo xếp hạng của QS Ranking 2015/2016. Trường có hơn 43,000 sinh viên với 13 khoa đào tạo hơn 81 chuyên ngành đại học và 143 chuyên ngành thạc sĩ. Học phí bậc đại học tại trường chỉ vào khoảng 30 triệu VNĐ/năm.

Có nhiều trường công lập để đi du học Tây Ban Nha
Có nhiều trường công lập để đi du học Tây Ban Nha

Ngoài ra, tại Tây Ban Nha cũng có danh sách một số trường Đại học Công lập cho phép sinh viên vào thẳng học đại học (sau khi kết thúc khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trường) mà không cần tham dự kì thi quốc gia như các trường công lập khác. Như trường Đại học Coruna – trường được đặt tại thành phố cảng biển A Coruna xinh đẹp.

Trường có hai khu học xá: A Coruna và Ferrol với hơn 40 chương trình đào tạo cử nhân và hơn 80 chương trình thạc sĩ. Đào tạo các chuyên ngành Luật, Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh và Du lịch, Quản trị kinh doanh và Luật, Truyền thông, Kinh tế, Du lịch, xã hội, Kiến trúc, Xây dựng, Điện tử, Cơ khí, Hàng Hải, Công nghệ sinh học, hóa học, Y tá, Phẫu thuật thẩm mỹ,… Chương trình cử nhân với học phí chỉ 20 – 25 triệu VNĐ/năm. Các chương trình thạc sĩ mức học phí cũng chỉ từ 30 – 60 triệu VNĐ/năm

Trường cũng có các khóa học được giảng dạy bằng Tiếng Anh như Cử nhân Quản trị kinh doanh và Tiến sĩ Quản trị kinh doanh, Cử nhân Luật và Tiến sỹ về Luật, Thạc sĩ khoa học, Kĩ sư máy tính, Kĩ sư kiến trúc… Ngoài ra, còn nhiều trường Đại học lớn tại các thành phố lớn khác để bạn lựa chọn như Đại học Zaragoza, Đại học Valladollid, Đại học Oviedo, Đại học Santiago De Compostela, Đại học Salamanca…

Với visa thuận tiện, các trường học đạt chuẩn Châu Âu, chi phí và cơ hội việc làm khi ra trường thì du học Tây Ban Nha là sự lựa chọn tuyệt vời cũng như là bước đệm cho tương lai của bạn.

Tags: du học Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha, chi phí du học Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha nên học ở đâu, review du học Tây Ban Nha, cách du học Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha có khó không, học tiếng Tây Ban Nha 2021.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận