Học tiếng Hàn qua game như thế nào

Công nghệ mang đến cho mọi người nhiều niềm vui và kiến thức giúp chúng ta đến gần nhau hơn, học hỏi được nhiều hơn những điều kỳ thú trong cuộc sống hiện nay. Việc học tiếng Hàn nói riêng và học ngoại ngữ nói chung, hiện nay cũng áp dụng công nghệ, đặc biệt bạn có thể học tiếng Hàn qua game.
1. Những ứng dụng có game học tiếng Hàn phổ biến
 
a. LuvLingua

Với LuvLingua, việc học tiếng Hàn của bạn sẽ thật vui vẻ, ứng dụng có nhiều trò chơi và thể loại từ. Học mà chơi, chơi mà học khi lắng nghe cuộc hội thoại, xem hình ảnh (hay ảnh động) và chơi các trò chơi, giải các câu đố đa dạng sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Hàn. 

Học tiếng Hàn qua game LuvLingua
Học tiếng Hàn qua game LuvLingua

Ứng dụng này cho phép bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách diễn đạt và cách phát âm tiếng Hàn, học ngữ pháp và các mẹo ngôn ngữ trong Grammar Section. Ngoài kiến thức chuyên môn còn có nhiều thông tin để bạn tìm hiểu về ẩm thực Hàn Quốc và những địa danh nổi tiếng phân chia thành nhiều chủ đề bao gồm: lời chào, sở thích, các cung hoàng đạo, thức ăn, động vật, du lịch, mua sắm, phương hướng, các con số, trường học, thời gian... 

Ưu điểm của ứng dụng này là âm thanh trung thực, phát âm rõ ràng bởi người bản xứ Hàn Quốc. Thứ hai, tất cả các ngôn ngữ đều được dịch cẩn thận bởi người bản ngữ. Thứ ba, không có sự hạn chế trong thiết bị chơi, bất kì thiết bị hay trò chơi bạn chọn để chơi là tùy thuộc vào bạn. Dù trò chơi bạn chọn để chơi và bất cứ thiết bị bạn chọn để chơi nó trên là hoàn toàn vào bạn.

b. Bravolol 

Bravolol hiện đã ứng dụng học tập cho 17 ngôn ngữ bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ả Rập và Hàn Lan... Ngôn ngữ được dạy thông qua các chủ đề như lời chào, lãng mạn và thời tiết... để cải thiện chính tả, phát âm, nhận dạng hình ảnh và các hoạt động giải quyết vấn đề.

Một điểm cộng thú vị khác về trò chơi này là nó cho phép bạn nghe thấy giọng nói của mình khi phát âm, và sau đó so sánh nó với một người bản xứ. Ngày đầu của "Tìm hiểu ứng dụng ngôn ngữ", Bravolol cũng cung cấp các ứng dụng từ điển và hai ứng dụng của Trung Quốc cụ thể: Trung Quốc Kinh doanh và tài chính của Trung Quốc.

c. Egg Convo

Egg Convo là ứng dụng học tiếng Hàn qua game hàng đầu
Egg Convo là ứng dụng học tiếng Hàn qua game hàng đầu

Egg Convo là ứng dụng học tiếng Hàn qua game rất lý tưởng để học tiếng Hàn Quốc thông qua những bài học về phong tục, văn hóa xứ sở kim chi trong từng chuyên mục khác nhau như: mô tả nghề nghiệp, phong cảnh, giải trí, việc giao tiếp hằng ngày... Egg Convo giúp bạn nắm bắt những kiến thức vừa học rất nhanh chóng và dễ dàng.

Điểm nổi bật của Egg Convo so với những ứng dụng học tiếng Hàn trước đó chính là ứng dụng cho phép bạn vừa học vừa chơi với chức năng chat với những nhân vật ảo hỗ trợ cho việc học ở từng chuyên mục. Tin chắc rằng bạn sẽ thu thập được rất nhiều từ vựng cũng như cách dùng như thế nào là phù hợp trong từng hoàn cảnh. Với ứng dụng học tiếng Hàn qua game này, bạn đương nhiên tiết kiệm rất nhiều thời gian hơn so với cách học vẹt truyền thống là học thuộc từ vựng rồi sau đó ghép vào cấu trúc câu.
 
2. Học tiếng Hàn qua game lợi hay hại?

Công nghệ đã xuất hiện từ rất lâu và cũng là một trong những công cụ đánh giá sự phát triển của một xã hội tiến bộ. Công nghệ mang đến cho mọi người nhiều niềm vui và kiến thức giúp chúng ta đến gần nhau hơn, học hỏi được nhiều hơn những điều kỳ bí, những điều kỳ thú trong cuộc sống hiện nay. Điều này sẽ mang về những kiến thức không chỉ cho người lớn mà còn cho cả những đứa trẻ đang lần đầu tiên bước vào cuộc sống bên ngoài.

a. Tác động tiêu cực

- Ảnh hưởng đến sức khỏe mắt

Thông thường những game học tiếng Hàn được chúng ta cài đặt trên smartphone hoặc laptop mà đa phần là trên điện thoại vì tính di động của nó. Nếu nhìn chằm chằm và điện thoại di động hoặc laptop có thể gây ra vấn đề về mắt của bạn trong cuộc sống sau này. Đặc biệt, màn hình di động có xu hướng nhỏ hơn so với màn hình máy tính, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng phải nheo mắt và căng mắt để chơi game khi học tiếng Hàn. Theo Hội đồng Tầm nhìn, hơn 70% người Mỹ không biết hoặc là phủ nhận rằng họ dễ bị mỏi mắt do công nghệ kỹ thuật số.

Nên nghỉ ngơi hợp lý khi học tiếng Hàn qua game
Nên nghỉ ngơi hợp lý khi học tiếng Hàn qua game

- Tăng mức độ căng thẳng

Sử dụng điện thoại di động với mức độ cao có thể có tác động tiêu cực, làm tăng mức căng thẳng của chúng ta thông qua tiếng chuông liên tục, báo rung, và nhắc nhở. Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển, các nhà nghiên cứu đã đưa giả thiết rằng có một mối liên hệ trực tiếp giữa các khía cạnh tâm lý xã hội của việc sử dụng điện thoại di động và các triệu chứng sức khỏe tâm thần ở người trẻ.

Những người tham gia nghiên cứu có độ tuổi từ 20 đến 24 đã trả lời một bảng câu hỏi, và có một năm theo dõi. Cuối cùng, họ kết luận việc sử dụng điện thoại di động với mức độ cao có liên quan đến căng thẳng và rối loạn giấc ngủ cho phụ nữ, đồng thời liên quan đến rối loạn giấc ngủ và các triệu chứng của bệnh trầm cảm ở nam giới. Nhìn chung, sử dụng điện thoại di động quá mức có thể là một yếu tố nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe tâm thần ở người trẻ.

>> Xem thêm: Làm thế nào và ở đâu để học tiếng Hàn qua tin tức

- Kỹ năng xã hội kém

Nếu như bạn chỉ chăm chăm học tiếng Hàn bằng một cách duy nhất đó là suốt ngày dán mắt vào màn hình điện thoại hoặc laptop để chơi game hoặc tự đối thoại, tức là bạn sẽ hạn chế tiếp xúc với mọi người và các cách học tiếng Hàn hiệu quả khác nữa như: đến lớp học tiếng Hàn, giao tiếp với mọi người bằng tiếng Hàn. Chính lý do đó sẽ khiến không chỉ khả năng giao tiếp của bạn có vấn đề mà các kỹ năng tiếng Hàn khác của bạn cũng bị "thui chột" đi. Hơn nữa, Những người sống tách biệt, không xã hội khó có thể kết hợp với cuộc sống xã hội và trong nhiều trường hợp họ sẽ có cảm giác trầm cảm, cô đơn. Đến khi gặp phải khó khăn họ không thể nhận được sự giúp đỡ nào mà chỉ nghĩ "quẫn" dẫn đến những hậu quả thật đáng tiếc. Chắc hẳn đây là điều mà chẳng ai mong muốn rồi đúng không nào.

Học tiếng Hàn qua game nhiều cũng không tốt
Học tiếng Hàn qua game nhiều cũng không tốt

Trên đây là một số tác hại khi bạn sử dụng những thiết bị công nghệ như smartphone và laptop để học tiếng Hàn qua game. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng một cách điều độ những thiết bị di động để học tiếng Hàn qua game và nên kết hợp học tiếng Hàn theo cách truyền thống với phương pháp học tiếng Hàn qua game.

b. Tác động tích cực

- Kiến thức được hệ thống hóa

Các trò chơi học tiếng Hàn trên các ứng dụng học tiếng Hàn hỗ trợ đem lại những lợi ích lớn cho người học bởi toàn bộ kiến thức đã được hệ thống hóa một cách rõ ràng, quy củ, mạch lạc. Việc học tiếng Hàn thông qua các game sẽ giúp người học cảm thấy thích thú hơn trong quá trình học tập.

- "Tự thân vận động"

Những game học tiếng Hàn rõ ràng giúp nâng cao chất lượng học tập của chúng ta. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp cho ta một cảm giác "tự thân vận động" bởi khi học tiếng Hàn qua game chúng ta thường phải tự giác.

3. Cách học tiếng Hàn qua game

a. Lên kế hoạch cho quá trình học của mình
 
Lên kế hoạch học tiếng Hàn qua game hợp lý
Lên kế hoạch học tiếng Hàn qua game hợp lý

Học tại nhà có ưu điểm là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi và không bị gò bó về điểm số cũng như thời gian. Tuy nhiên, đây cũng chính là hạn chế mà các game học tiếng Hàn mang lại. Khi không bị thúc ép thì người học dễ nảy sinh tâm lí thụ động và ỷ lại. Bởi vậy, khi quyết định học tiếng Hàn qua các phần mềm, bạn cần vạch rõ cho mình một mục tiêu phù hợp để phấn đấu.

Học tiếng Hàn từ mọi thứ, mọi nơi, mọi lúc có thể: nếu bạn thấy một bảng quảng cáo bằng tiếng Hàn, bạn hãy cố gắng ghi nhớ và dịch nó, nếu chưa tìm được lời giải thì hãy ghi ngay về nhà tìm hiểu hoặc tra từ điển. Hãy nhẩm dịch bất cứ khi nào có thể, xem phim, đối thoại, đọc báo, xem quảng cáo. Hãy đưa tiếng Hàn vào đời sống hàng ngày của bạn nhé.

Nếu gặp những từ vựng, cấu trúc chưa hiểu, nhất thiết phải tìm hiểu rõ và không bỏ qua. Vì trước sau gì bạn cũng sẽ cần tới nó, không cần nhiều nhưng hãy tạo một thói quen học tiếng Hàn cho mình

Hãy vứt bỏ tâm lý e ngại, xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn, hãy xác định “Sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi”. Chỉ có phương pháp thử sai thì bạn mới có thể nhanh giỏi.

Học ngoại ngữ là mô phỏng và bắt chước, hãy đọc theo băng thật nhiều, bật băng ghe và nói theo thật nhiều. Hãy học một cách tự nhiên và đưa nó vào từ từ như thể bạn đang tiêu hóa thức ăn hàng ngày.

Hãy nhớ: hãy chú ý xem người bản địa nói gì, phim và radio nói gì để học theo và ôn tập. Học tiếng Hàn theo người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn và là cách để làm quen với giọng nói của người Hàn.

Đừng quên vốn từ vựng Hán Việt, nó rất quan trọng; 인재- 인력- 인내

Nhớ hãy hỏi bí quyết người khác, đừng mất thời gian để phải tìm tòi bí quyết, nhiều người đã học tiếng Hàn thành công từ bí quyết đó nên bạn cũng rất nên tham khảo. Nhưng những bí quyết học tiếng hàn hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng, Hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng Hàn riêng để phù hợp với mình nhất.

Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới...

Chọn phần mềm học tiếng Hàn phù hợp
Chọn phần mềm học tiếng Hàn phù hợp
 

b. Chọn phần mềm học tiếng Hàn phù hợp

Mặc dù, hiện nay có rất nhiều loại phần mềm khác nhau phục vụ quá trình học tiếng Hàn nhưng mỗi phần mềm lại có ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần biết rõ trình độ tiếng Hàn của mình và khả năng nào mình kém nhất để tập trung trau dồi khả năng đó.

c. Rủ bạn bè sử dụng phần mềm học tiếng Hàn giống mình

Còn gì thú vị hơn khi có người bạn đồng hành trong suốt quá trình học tiếng Hàn của mình. Đó vừa là người cùng bạn học tập, vừa là mục tiêu để bạn phấn đấu.

Học tiếng Hàn qua phần mềm là phương pháp học tập rất bổ ích và tiện lợi. Khi bắt đầu học, bạn nên chú ý tới những điểm trên để có thể đem lại kết quả tốt nhất có thể.

Tags: học tiếng Hàn qua game, học tiếng Hàn, hoc tieng han qua game, học tiếng Hàn qua trò chơi, học tiếng Hàn online, tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua bài hát, ứng dụng học tiếng Hàn, app học tiếng Hàn.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ