Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhanh chóng bạn nên thử

Việc tự học tiếng Hàn hỗ trợ rất nhiều để bạn có thể giỏi tiếng Hàn hơn. Để tìm ra cách tự học tiếng Hàn phù hợp cho bản thân, các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Người Việt thích hợp với ngôn ngữ Hàn vì tiếng Hàn có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt. Do đó, muốn giỏi tiếng Hàn bạn phải rèn luyện chăm chỉ và có phương pháp học hợp lý.

Những bước tự học tiếng Hàn cơ bản

1. Học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái (14 phụ âm và 10 nguyên âm). Muốn tự học tiếng Hàn hiệu quả thì trước tiên bạn phải học thuộc mặt chữ, học viết và đọc chúng một cách thật thành thạo. Ngoài ra, còn có các nguyên âm đôi và các phụ âm đặc biệt như phụ âm căng, phụ âm bật hơi....
 

Bảng chữ cái khi học tiếng hàn
Bảng chữ cái cần thuộc lòng để học tiếng Hàn


Về phần phát âm, bạn cần đặc biệt chú ý để hạn chế việc phát âm sai sau này rất khó sửa. Điều này đòi hỏi bạn phải cố gắng tự học hoặc cần được giáo viên chỉ dạy. Lúc đầu nếu chưa quen, bạn có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để tiếp xúc nhiều hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn qua bài hát hoặc thông qua báo hay sách tiếng Hàn để luyện đánh vần tốt hơn.

2. Học những từ vựng tiếng Hàn đơn giản

Học mọi nơi mọi lúc, hãy bắt đầu học từ vựng theo những chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng, hay học theo chủ đề. Bạn hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề về thời tiết hay những biểu hiện trạng thái biểu lộ cảm xúc của con người… Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi.

Để ý cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Để viết tốt được tiếng Hàn cần phải có thời gian, trước hết bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi đã có một vốn từ và ngữ pháp khá vững thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Cố gắng kết hợp vừa học từ mới vừa đọc vừa viết. Vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen trình bày đẹp rõ ràng tốt nhất .
 

Tự học tiếng Hàn qua các từ vựng đơn giản
Tự học tiếng Hàn qua các từ vựng đơn giản


Sau khi thành thạo bảng chữ cái, để quen hơn với cách ghép các chữ cái vào thành một từ, bạn hãy thử ghép những từ ngữ ngắn, đơn giản. Học từ vựng hiệu quả là một phần để tự học tiếng Hàn thành công. Học từ vựng theo chủ đề là cách phổ biến và hiệu quả nhất. Bắt đầu bằng những chủ đề gần gũi như gia đình, bản thân, ngày tháng... Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân như học được 3-4 từ/ngày, ôn tập lại toàn bộ các từ đã học được trong tuần vào chủ nhật, lúc rãnh rỗi thì nhẫm lại những từ đã học được. 

>>> Xem thêm: Học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh với 5 cách này

3. Học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn

Học thuộc những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Nắm vững cách chia động từ trong câu, cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn...). Một cách giúp bạn nhớ lâu hơn đó là tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản với những từ vựng đã học. Sau đó bạn hãy tập đặt từ câu đơn tới câu ghép để nâng cao kỹ năng của mình.

Ngoài ra, có thể tự học theo nhóm chủ đề như các cách chào hỏi, cách xin lỗi, kính trọng cũng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.
 

Tự học tiếng Hàn qua những mẫu câu cơ bản
Tự học tiếng Hàn qua những mẫu câu cơ bản


Học tiếng Hàn từ mọi thứ, mọi nơi, mọi lúc có thể: nếu bạn thấy một bảng quảng cáo bằng tiếng Hàn, bạn hãy cố gắng ghi nhớ và dịch nó, nếu chưa tìm được lời giải thì hãy ghi ngay về nhà tìm hiểu hoặc tra từ điển. Hãy nhẩm dịch bất cứ khi nào có thể, xem phim, đối thoại, đọc báo, xem quảng cáo. Hãy đưa tiếng Hàn vào đời sống hàng ngày của bạn nhé.

Nếu gặp những từ vựng, cấu trúc chưa hiểu, nhất thiết phải tìm hiểu rõ và không bỏ qua. Vì trước sau gì bạn cũng sẽ cần tới nó, không cần nhiều nhưng hãy tạo một thói quen học tiếng Hàn cho mình

Hãy vứt bỏ tâm lý e ngại, xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn, hãy xác định “Sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi”. Chỉ có phương pháp thử sai thì bạn mới có thể nhanh giỏi.

Học ngoại ngữ là mô phỏng và bắt chước, hãy đọc theo băng thật nhiều, bật băng ghe và nói theo thật nhiều. Hãy học một cách tự nhiên và đưa nó vào từ từ như thể bạn đang tiêu hóa thức ăn hàng ngày.

Hãy nhớ: hãy chú ý xem người bản địa nói gì, phim và radio nói gì để học theo và ôn tập. Học tiếng Hàn theo người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn và là cách để làm quen với giọng nói của người Hàn.

Đừng quên vốn từ vựng Hán Việt, nó rất quan trọng; 인재- 인력- 인내

Nhớ hãy hỏi bí quyết người khác, đừng mất thời gian để phải tìm tòi bí quyết, nhiều người đã học tiếng Hàn thành công từ bí quyết đó nên bạn cũng rất nên tham khảo. Nhưng những bí quyết học tiếng hàn hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng, hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng Hàn riêng để phù hợp với mình nhất.

Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới...

4. Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/show/nhạc


Tự học tiếng Hàn qua các bài hát Kpop
Tự học tiếng Hàn qua các bài hát Kpop


Sách vở không phải là cách duy nhất giúp bạn học tốt ngoại ngữ. Thay vào đó, bạn hãy thử tự học tiếng Hàn bằng cách xem phim Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Qua đó có thể giúp bạn có cách phát âm chuẩn hơn và nói chuyện như người bản xứ.

Điều bắt buộc bạn phải nắm vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn. Bạn nên tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để phát âm đúng nhất. Tìm mua các loại sách có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất.

Với Internet, việc tìm kiếm phim Hàn/show Hàn không có phụ đề tiếng Việt trở nên rất dễ dàng đối với bạn đây cũng là một cách học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả.

Việc tự học tiếng Hàn sẽ không quá khó khăn nếu bạn chịu khó chăm chỉ học và rèn luyện mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!

Tags: tự học tiếng hàn, cách tự học tiếng hàn, học tiếng hàn, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí,cách tự học tiếng hàn, tự học tiếng hàn, học tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận