Học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh với 5 cách này

Học từ vựng tiếng Hàn là một trong những bước đầu tiên bạn phải làm nếu muốn chinh phục được ngôn ngữ này. Nhưng nó lại quá khó đối với bạn. Đừng vội nản lòng mà hãy kiên trì áp dụng một trong số những cách học từ vựng tiếng Hàn mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020


5 cách học từ vựng tiếng Hàn nhanh hơn

Nghe tiếng Hàn nhiều hơn

Bạn phải nghe nhiều hơn và thật tập trung, nghe mọi lúc mọi nơi để tai của bạn quen dần với cách phát âm, cách nói và giao tiếp của người Hàn. Điều này sẽ giúp ích không nhỏ cho bạn trong việc bắt đầu học tiếng Hàn.

Để nghe tốt, đầu tiên, bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử suy nghĩ xem nội dung nó muốn nói tới điều gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Nếu như bạn đã nghe rất nhiều lần mà không hiểu chút nào, thì rất có thể là do vốn từ vựng của bạn quá ít ỏi không đủ để đáp ứng nhu cầu nghe hoặc là do bạn học phát âm không chuẩn nên không thể nghe được họ nói gì. Trong trường hợp này bạn hãy củng cố lại từ vựng, ngữ pháp và phát âm của bản thân nhé! Muốn nghe nói tốt thì bạn phải nghe thật nhiều và thực hành chúng với bạn bè.

Thời gian rảnh bạn có thể nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn không có phụ đề tiếng Việt. Bạn cũng có thể mua nhiều loại sách luyện nghe tiếng Hàn để có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, thì bạn nên đọc báo tiếng Hàn, xem tin tức,…Để thực hiện được những điều trên yêu cầu bạn phải nắm thật chắc bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của câu để tránh việc nhầm lẫn khi sử dụng. Nếu có thể, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, chủ động bắt chuyện với mọi người và mạnh dạn hỏi những điều bạn chưa rõ. Chỉ có như vậy bạn mới có thể nhanh chóng tiến bộ.

 

Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua các bài hát


Sử dụng những bản audio, hay tự ghi âm lại để nghe thường xuyên cũng là một cách hữu dụng. Hãy bắt đầu nghe từ những đoạn hội thoại ngắn trước tiên. Sau đó nâng dân mức độ khó lên. Đây là kinh nghiệm của những bạn học viên đã từng học tiếng Hàn chia sẻ lại.

Lựa chọn loại audio nào cũng là vấn đề bạn cần phải lưu tâm. Hãy lựa chọn những đoạn hội thoại đơn giản, tập trung lắng nghe từng từ một đầu tiên. Tạo dần thói quen học tiếng Hàn qua bài hát để việc học tiếng Hàn không còn là điều khó khăn với bạn.

Học từ vựng tiếng Hàn bằng cách xem phim

Bạn hay xem những bộ phim Hàn mà mình yêu thích nhất. Cố gắng lắng nghe những đoạn hội thoại của các nhân vật. Từ đó bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn một cách dễ dàng nhất.

Bạn cần để ý đến hoàn cảnh sử dụng những loại từ, cấu trúc câu đó để hiểu hơn về cách sử dụng các ngữ pháp đó. Tuy nhiên, bạn khó có thể hiểu được hết khi nghe một số cấu trúc mới và những câu phức tạp. Bạn hãy cố gắng lắng nghe, ghi chép lại để tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng loại từ đó.
 

Học tiếng Hàn qua các bộ phim phụ đề Hàn
Xem phim bằng tiếng Hàn

Đó là cách học tự nhiên và hiệu quả nhất với những người bắt đầu học tiếng Hàn. Hãy cố gắng lắng nghe để hiểu được nghĩa, và hoàn cảnh sử dụng từ vựng, ngữ pháp của câu trong tiếng Hàn.

Hãy cố gắng nghe và thực hành nói theo những câu thoại trong phim. Cách này sẽ giúp bạn có được những tư duy cơ bản nhất về cách học từ vựng tiếng Hàn. Thường xuyên xem các bộ phim Hàn Quốc, cố gắng nói theo những câu thoại sẽ giúp tăng khả năng nhớ từ vựng cho bạn đồng thời cũng giúp bạn thư giãn để thoải mái hơn.


Học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Nếu bạn học từ mới bằng cách nhẩm đi nhẩm lại từ mới thì sẽ rất khó để nhớ được lâu. Do đó, bạn có thể áp dụng cách học tiếng Hàn bằng hình ảnh. Hãy sử dụng các hình ảnh trong những hoàn cảnh cụ thể sau đó tự hình thành những câu thoại trong hình ảnh đó. Điều này sẽ tạo sự hứng thú trong cách học từ vựng tiếng Hàn của bạn.

Với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường. Đây là cách mà các giảng viên dạy tiếng Hàn thường xuyên hướng dẫn cho các học viên của mình. Rất nhiều học viên đã tăng khả năng nghe, nói, nhớ từ vựng sau khi áp dụng phương pháp này.

>>Xem thêm: Những phương pháp tự học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả cho ...

Hãy tập nói nhiều hơn

Với ngôn ngữ nào cũng vậy, đặc biệt là học tiếng Hàn thì kỹ năng nói là một phần không thể thiếu. Luyện tập nói thường xuyên giúp bạn phát âm thành thục các âm tiết trong câu. Việc học một ngôn ngữ mới không quá dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ nếu bạn chịu khó rèn luyện.
 

Luyện nói nhiều hơn để học tiếng Hàn nhanh
Tập nói nhiều hơn để học tiếng Hàn tốt hơn


Hãy cố gắng nói nhiều hơn, như vậy bạn sẽ hình thành thói quen và khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn sẽ vượt trội hơn so với những người hạn chế nói.

Dành khoảng thời gian phù hợp để học từ vựng tiếng Hàn

Việc học từ vựng tiếng Hàn không phải là ngày một ngày hai, vì thế không nên ép buộc bản thân phải cố nhồi nhét quá nhiều từ mới cùng một lúc trong khoảng thời gian ngắn. Phương pháp học này hoàn toàn không có tác dụng. Cách tốt nhất là hãy học một cách đều đặn và thường xuyên, mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc 5 từ mới và ngày nào cũng học. Chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, bạn sẽ thấy thoải mái, phấn chấn hơn. Sau 1 - 2 ngày bạn chỉ cần ôn lại các từ đã học thuộc trước đó để ghi nhớ lâu hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn cần phải đúng quy tắc

Để học từ hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện các cách sau: tra nghĩa, xác định dạng từ, lắng nghe cách phát âm, chép ra giấy nhiều lần, tìm thêm các ví dụ thực tế có chứa từ vựng đó. Hãy cố gắng áp dụng từ mới học vào trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày càng nhiều càng tốt. Và khi quên từ, bạn cũng không nên tra từ điển ngay mà trước hết nên cố nhớ lại các ví dụ đã từng học trước đây, việc làm này sẽ giúp bạn tránh được việc học từ máy móc.


Các mẹo học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn theo quy tắc để dễ dàng hơn


Đi du lịch để học tiếng Hàn

Bạn sẽ phải tìm mọi cách để giao tiếp được với mọi người khi bạn đến một nơi mà ngôn ngữ gắn liền với cuộc sống trước đến nay không còn tác dụng nữa. Do vậy, việc lựa chọn điểm đến khi đi du lịch là vô cùng quan trọng, khiến cho bạn phải vận dụng mọi thứ mình có để giao tiếp với mọi người.

Chính điều này sẽ là động lực giúp bạn học hỏi ngày một nhiều hơn đặc biệt là học từ vựng tiếng Hàn so với việc chỉ học tại các lớp học tiếng Hàn. Nên nhớ rằng, nói không tốt thứ tiếng của nước khác sẽ chẳng hề làm bạn bẽ mặt mà nhiều khi, người bản xứ lại còn vui vẻ vì nghe bạn cố gắng nói ngôn ngữ của họ. Họ cũng chẳng ngại ngần mà hướng dẫn như khi mẹ tập nói cho bạn vậy.

Tags: học tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn online, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, cách học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn thông dụng, làm sao để ​học từ vựng tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận