Tư vấn du học Đức

Để đi du học Đức thành công thì các bạn sinh viên cần tham khảo những tư vấn du học tại Đức.
Đức là đất nước có những chính sách rất ưu đãi cho sinh viên và đây sẽ là môi trường thú vị để bạn học tập và phát triển. Nhưng nếu bạn muốn du học Đức mà chưa biết cần làm gì thì đừng bỏ qua bài viết tư vấn du học Đức 2016 sau đây.

1. Những điều kiện học đại học năm nhất tại Đức

Theo quy định của chính phủ Đức và thông tin của các trung tâm tư vấn du học Đức bậc Đại học, ứng viên phải có những điều kiện sau:

- Tốt nghiệp THPT, có giấy báo đỗ của 1 trường Đại học tại Việt Nam

- Chứng nhận thi đậu kỳ thi quốc gia do Bộ Giáo Dục Đào Tạo tổ chức

>> Xem thêm: http://kenhdulichgiare.net/detail/di-du-hoc-duc-su-lua-chon-ly-tuong-1.html

 
Tư vấn du học tại Đức 2016

Tư vấn du học tại Đức 2016
 

- Có học lực khá trở lên

- Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu 250 TCF trước khi nhập học và làm thủ tục xin visa.

Chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu 250 TCF trước khi nhập học và làm thủ tục xin visa

Tư vấn du học tại Đức sẽ cho bạn thêm thông tin về chương trình học tại Đức tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL tương đương để xin giấy ghi danh. Và bạn phải nộp hồ sơ trước ngày 15/1 hàng năm hoặc cũng có thể nộp hồ sơ vào hai trường Đại học ở Đức cùng lúc, nhưng chỉ có một trường tại Paris. Giấy tờ tùy thân: chứng minh, hộ chiếu…

2. Điều kiện học thạc sĩ tại Đức

- Điều kiện chung cho các bạn sinh viên du học Đức bậc này là phải có bằng tốt nghiệp Đại học loại Trung bình khá trở lên.

- Với những bạn đăng ký học các chương trình bằng tiếng Đức thì phải có chứng chỉ trên 400 TCF hoặc Delf B1 trở lên , trong đó điểm viết ít nhất đạt 10 điểm.

- Với những bạn đăng ký học các chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên.
 
Trung tâm tư vấn du học Đức cung cấp nhiều  thông tin hữu ích

Trung tâm tư vấn du học Đức cung cấp nhiều thông tin hữu ích

3. Điều kiện học Tiến sĩ tại Đức

Để du học Đức bậc Tiến sĩ bạn phải có bằng thạc sĩ ở Châu Âu (The European master). Đồng thời, phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL theo yêu cầu của từng trường và phải có một công trình nghiên cứu của riêng mình. Bạn cũng cần có đủ năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng những yêu cầu của ngành học và trong quá trình nghiên cứu.

4.  Lưu ý khi chọn ngành du học Đức 

Ở Đức có rất nhiều ngành học nối tiếng, vì thế các bạn cũng nên tới văn phòng tư vấn du học Đức để tìm hiểu thêm các ngành phù hợp với sở thích và điều kiện của mình.

-  Đối với các ngành học về lĩnh vực kiến trúc và kĩ thuật, sinh viên phải dưới 26 tuổi, yêu cầu phải nộp cả tranh vẽ để nhà trường xem xét, đánh giá năng lực và tuyển chọn trước ngày 15/1.
-  Đối với các trường về y và dược: bằng của các bậc giáo dục của Việt Nam đều không được chấp nhận, các bạn du học Đức phải học lại từ đầu ở Đức. 
-  Đối với các trường lớn và uy tín tại Đức : kết quả học tập ở Việt Nam phải đạt loại tốt, đã học ít nhất hai năm hoặc có thể được tuyển thẳng khi đang học năm thứ ba nếu có kết quả tốt. 
-  Nếu bạn đăng kí học thạc sĩ hay tiến sĩ, cần phải theo dõi thường xuyên các thông tin và yêu cầu tuyển sinh của từng trường một cách chính xác.

5. Điều kiện chứng minh tài chính

Một trong những điều kiện bắt buộc quá trong quá trình làm thủ tục xin Visa đi du học Đức đó là bạn phải chứng minh tài chính trước khi đến Đức du học. Đi du học Đức chứng minh tài chính để làm gì? Mục đích của thủ tục này để chắc chắn rằng các bạn sinh viên có đủ điều kiện kinh tế để hoàn thành hết khóa học tại Đức trong nhiều năm học tập mà không phải đi làm thêm, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

 
Chứng minh điều kiện tài chính khi đi du học Đức
 
Chứng minh điều kiện tài chính khi đi du học Đức
 
 
Hiện nay, hiện tượng di trú bất hợp Đức tại các nước Châu Âu ngày càng tăng lên. Chính phủ các nước Châu Âu, trong đó có Đức lo ngại rằng người dân sẽ phải đối mặt với nạn thiếu việc làm trầm trọng, không được trợ cấp đủ, an ninh bất ổn, môi trường sống và làm việc thiếu thốn,… Chính vì thế, đây là một trong những biện Đức đưa ra nhắm kìm hãm sự gia tăng dân số phi Đức tại Đức. Đức đã đề nghị tăng mức chứng minh tài chính của các sinh viên  nước ngoài từ 6000 Euro đến 7380 Euro. 

6. Các giấy tờ cần thiết khi bạn đến Đức

Để có thể đi Đức du học bạn phải xin visa du học ở Đại Sứ Quán Đức. Bạn có thể hỏi thông tin về thủ tục khi được tư vấn du học tại Đức. Thủ tục xin visa du học Đức gồm những giấy tờ sau:
-  Đơn xin visa dài hạn
-  Giấy gọi của một trường đại học bên Đức;
-  Bản sao những bằng cấp cao nhất mà bạn có
-  Giấy tờ xin visa phải nộp ít nhất 15 ngày trước ngày đi.
-  Chứng minh tài chính: bạn phải có 1 chiếc thẻ trong tài khoản có đủ số tiền tối thiểu để đi du học Đức hoặc được đảm bảo bởi một ngân hàng.
– Chứng minh bảo hiểm phường hội:  nếu bạn đã quá 28 tuổi hoặc đăng ký 1 khoá học nhưng không được Bảo Hiểm xã hội Đức chấp nhận .

Đăng nhập để post bài

Trang chủ