Những dạng nhà ở khi đi du học Đức

Ngoài việc ở khu nhà dành cho sinh viên hay ở ký túc xá thì các bạn học sinh, sinh viên khi đi du học Đức còn có thể lựa chọn các dạng nhà ở khác.
Có nhiều người không thích ở khu nhà dành cho sinh viên hay ký túc xá, vì những lý do như giới hạn về giờ giấc hoặc những vì lý do khác thì luôn có những kiểu nhà phù hợp với từng nhu cầu của du học sinh.

Ở chung nhà 
Những dạng nhà ở khi đi du học Đức
Ở nhà chung khi du học Đức

Giá trung bình cho một người khoảng 280 euro (Khoảng trên dưới 6 triệu đồng)

Với những người có nhu cầu muốn ở chung với một nhóm bạn hoặc đi du học Đức chung cùng với một nhóm thì có thể chọn phương pháp thuê nhà để ở chung với nhau. Nhóm bạn sẽ cùng nhau chi trả chi phí thuê nhà cũng như chi phí sinh hoạt và chia sẽ nhau những không gian chung trong nhà (nhà bếp, nhà tắm, phòng khách...) và một số đồ dùng trong nhà (tủ lạnh, lò sưởi,..). Tới tháng thì mỗi người trong nhà sẽ phân chia nhau để chi trả các chí phí như tiền điện, tiền net, tiền rác.

 
Giá trung bình: 300 euro – 500 euro (khoảng 7-12 triệu) một tháng
 
Nếu bạn chỉ thích sống một mình thì đây là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Dĩ nhiên, đây cũng là lựa chọn tốn kém nhất trong mọi loại hình nhà ở. Trong trường hợp này, bạn vẫn sẽ phải tìm kiếm thông tin nhà ở thông qua báo chí hoặc internet. Bản hợp đồng là điều quan trọng nhất bạn cần lưu tâm khi chọn ở riêng. Bạn phải chắc chắn rằng mình HIỂU tất cả mọi khoản được kê trong hợp đồng. Thông thường, khi bạn thuê nguyên căn thì sẽ không có đồ nội thất đi kèm.

>>http://duhocduc.net/

Ngoài ra còn có một dạng ở chung nhà khác là ở chung nhà với người bản địa thường là những người lớn tuổi, con cái họ vắng nhà. Dạng ở chung này thì có những điều hạn chế đó là bạn phải tuân thủ theo một số thói quen của gia chủ. Nhưng mặt khác bạn sẽ được gia chủ hỗ trợ rất nhiều về những vấn đề bản xứ cũng như ngoài ra bạn còn có cơ hội để luyện tập tiếng Đức mỗi ngày. Ở dạng này bạn có thể dùng chung bữa với chủ nhà, hãy biến họ thành gia đình bạn vì phần lớn gia chủ đều rất thân thiện.

 
Những dạng nhà ở khi đi du học Đức
Ở chung với người bản địa khi đi du học Đức

Ở riêng 

Giá ở trung bình dao động khoảng từ 300 euro đền 500 euro (khoảng 7 đến 12 triệu)

Nếu là người dư giả và bạn muốn có cho mình một không gian riêng tư để thoái mái là chính mình thì bạn có thể lựa chọn hình thức này. Đây là hình thức tốn kém chi phí nhất khi một mình phải chi trả hết mọi thứ chi phí phát sinh. Và khi ở nhà riêng hãy chắc chắn rằng bản đã hiểu một cách rõ ràng và đầy đủ bản hợp đồng cùng mọi điều khoản trong đó. Thông thường thì khi thuê nhà sẽ không bao gồm cả đồ nội thất.

 
Các khu nhà trọ cho sinh viên
 
Giá trung bình mỗi phòng: khoảng 240 euro (khoảng 5-6 triệu) một tháng
 
Hơn 40% sinh viên quốc tế chọn ở tại các khu nhà trọ dành cho sinh viên. Ngoài việc các khu nhà trọ này có giá cả phải chăng thì mô hình trên còn cho bạn cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các bạn đồng trang lứa. Thực tế là nhiều cựu du học sinh đã có những người bạn thân thiết khi chọn sống tại nhà trọ sinh viên trong năm đầu đại học đấy. Giá thuê tại các khu nhà trọ này rất đa dạng tùy thuộc vào kích thước của gian phòng, chất lượng và số lượng đồ nội thất bên trong.


Những dạng nhà ở khi đi du học Đức
Đi du học Đức bạn có thể ở riêng

Một số điểm quan trọng cần ghi nhớ 

Giá thuê nhà ở những thành phố phía Tây Đức luôn cao hơn so với Đông Đức

Vào những thời điểm gần bắt đầu học kì, do nhu cầu về nơi ở cao sẽ đẩy giá nhà tăng lên đồng thơi phòng cũng trở nên khan hiếm hơn. Nếu qua khó khăn trong việc tìm nhà, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ trường đai học, nhưng phần lớn nhưng sự giúp đỡ này chỉ đáp ứng được các nhu cầu sinh sống cơ bản trong thời gian ngắn.

Những mẹo khi tìm chỗ ở 

Nên lên kế hoạch tìm kiếm  nhà ở sớm khi có dự định nhập học để tránh việc khan hiếm nhà ở.

Hãy so sánh giá cả cũng như điều kiện của nhiều nơi để tránh bị hớ. Ngoài ra bạn cũng có thể đến với trung tâm tư vấn du học Đức để được giúp đỡ thêm.

Luôn đọc kĩ và hiểu đầy đủ về bản hợp đồng thuê nhà, nếu khả năng chưa đủ bạn nên nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài để tránh nhưng xích mích không đáng có

Lưu ý phí sinh hoạt là bạn phải tự trả nên luôn công thêm các khoảng chi phí này vào để dự đoán một tháng mình sẽ phải chi trả bao nhiêu tiền.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ