Phim hoạt hình Hàn Quốc vui nhộn đặc trưng với các động vật dễ thương, hình ảnh động sống động và những câu chuyện kỳ ​​quái. Chúng còn có rất nhiều từ vựng, cách diễn đạt và những cuộc trò chuyện bằng tiếng Hàn. Đó là một cách tuyệt vời để học ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc qua 4 biểu tượng hình ảnh để học tiếng Hàn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Tại sao nên học tiếng Hàn với phim hoạt hình?

Hãy thành thực: ai không muốn học tiếng Hàn với phim hoạt hình? Chúng rất dễ thương và có sự kết hợp hoàn hảo của những màu sắc sống động, nhân vật thân thiện, cốt truyện năng động. Chúng là tinh hoa của văn hóa Hàn Quốc. Cũng như ở nhiều nước, phim hoạt hình là một thành phần quan trọng trong nền văn hoá Hàn Quốc và nhiều người Hàn Quốc lớn lên xem và thưởng thức chúng. Phim hoạt hình thường là điểm tham khảo chung cho người Hàn Quốc, vì vậy xem phim sẽ cho bạn một số điểm chung của người bản xứ.

Học tiếng Hàn với phim hoạt hình sinh động, đầy màu sắc
Học tiếng Hàn với phim hoạt hình sinh động, đầy màu sắc

Tuy nhiên, phim hoạt hình không chỉ dành cho trẻ em. Trên thực tế, chúng rất phổ biến trong xã hội Hàn Quốc mà một số người lớn cũng thích và xem chúng thường xuyên. Phim hoạt hình cho người lớn rất đa dạng. Các nhân vật đáng chú ý được thiết kế tốt, đôi khi với đề tài châm biếm hơn so với phim hoạt hình cho trẻ em.
 
Nhắc đến phim hoạt hình nổi tiếng và phổ biến khắp thế giới, người ta sẽ nghĩ ngay đến anime Nhật Bản là độc tôn. Tuy nhiên, suy nghĩ đó chỉ có ở thập kỉ trước. Giờ đây, hoạt hình Hàn Quốc cũng nổi tiếng với trẻ em thế giới không kém gì Nhật Bản đâu nhé! Pororo, Robocar Poli, hoạt hình về khủng long,… cũng khuynh đảo cộng đồng trẻ em thế giới đó nha. Còn với những bạn học tiếng Hàn thì phương pháp học tiếng Hàn với phim hoạt hình là quá phù hợp rồi còn gì vì hoạt hình sẽ chỉ nói những câu giao tiếp đơn giản, cơ bản nhất mà thôi.

Chúng là lý tưởng cho thói quen học tập thường xuyên của bạn. Các đoạn phim hoạt hình nói chung là ngắn, như vậy sẽ dễ dàng để thêm những bộ phim ấy vào kế hoạch học tập thường xuyên của bạn. Nếu bạn lỡ mất một phần của câu chuyện, bạn có thể xem lại mà không cần phải tốn nhiều thời gian.

Chúng có rất nhiều từ vựng hữu ích. Nhiều loại phim hoạt hình bất kỳ người học nào, từ người mới bắt đầu đến người cao cấp, đều có thể tìm thấy một chương trình phù hợp với mình. Như bạn thấy bên dưới, bạn có thể sử dụng phim hoạt hình Hàn Quốc để khám phá mọi thứ từ thuật ngữ nấu ăn đến từ vựng công nghệ đến các kỹ năng đàm thoại hàng ngày.

>>> Xem thêm: Để học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn

Nơi để xem Phim hoạt hình Hàn Quốc

YouTube

Có thể học tiếng Hàn với phim hoạt hình trên Youtube
Có thể học tiếng Hàn với phim hoạt hình trên Youtube

Trang web streaming miễn phí phổ biến có nhiều lựa chọn phim hoạt hình Hàn Quốc. Điều quan trọng là phải biết mình đang tìm kiếm cái gì! Việc bạn cần làm là nhập tên của phim hoạt hình mà bạn đang tìm kiếm trong Hangul trên thanh tìm kiếm trên YouTube.

Daum tvPot

Bạn sẽ thích về sự phong phú và đa dạng như thế nào khi chọn phim hoạt hình Hàn Quốc trên Daum. Có hàng nghìn video hoạt hình để lựa chọn và tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Giống như YouTube, bạn cũng có tùy chọn để tìm kiếm tiêu đề cụ thể bằng cách nhập tên phim hoạt hình yêu thích của bạn vào thanh tìm kiếm.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng trang web này được thiết kế dành cho người bản xứ Hàn Quốc, vì vậy hãy chuẩn bị để trải qua một số thực hành đọc mãnh liệt! Daum tvPot cũng là nơi để tìm các hình ảnh động Nhật Bản được đặt tên hoặc phụ đề bằng tiếng Hàn. Đây có thể là một bài tập hiệu quả nếu bạn học tiếng Nhật.

4 biểu tượng phim hoạt hình Hàn Quốc để học tiếng Hàn

출동 슈퍼 윙스 ("Siêu Wings")
 
Loạt phim hoạt hình này từ hệ thống phát thanh truyền hình khổng lồ của Hàn Quốc (EBS) theo sau những cuộc phiêu lưu của một chiếc máy bay phản lực màu đỏ tên là Jett. Robot rất đặc biệt và thân thiện này là một nhiệm vụ để cung cấp các gói khác nhau cho trẻ em trên khắp thế giới.
 
출동 슈퍼 윙스 là phim hoạt hình Hàn Quốc về giao thông
출동 슈퍼 윙스 là phim hoạt hình Hàn Quốc về giao thông

Trong suốt các tập phim, Jett đi đến những nơi như Venice, Scotland, Rio de Janeiro và Ma-rốc. Để chuẩn bị cho mình, anh ta cần phải học cách của mỗi quốc gia mà anh ta đến thăm, bao gồm một số biểu hiện hữu ích và các sự kiện văn hoá. Anh ấy có thể yêu cầu sự trợ giúp của bạn bè trên máy bay, Super Wings, nếu mọi việc trở nên vô ích.

Đây là một chương trình tuyệt vời để tìm hiểu chỉ đường và cách phát âm bằng tiếng Hàn, cùng với nhiều tên đối tượng và động từ hành động.

>>> Xem thêm: Sự thú vị của số đếm tiếng Hàn

캐니 멀 ("Canimals")

Nếu bạn là người yêu động vật đang tìm kiếm một bộ phim hoạt hình mà sẽ đưa bạn đến một thế giới được đánh dấu bằng tưởng tượng, vô tội và khôn ngoan, "Canimals" sẽ trở thành phim hoạt hình yêu thích của bạn! Nó được phát triển bởi VOOZ, cũng là "Pucca", một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Hàn Quốc đã trở thành một hit bên ngoài Land of the Morning Calm.

Loạt phim xoay quanh một nhóm các sinh vật nhỏ bé thân thiện, thanh tịnh có hình dáng giống như một cái bình (vì thế tên là "Canimals"). Mỗi người đều có nhân cách riêng, nhưng tất cả đều tò mò. Ato, anh hùng, Beagle hạnh phúc đi may mắn. Oz, bạn của ông là một con mèo nghịch ngợm với một cảm giác mạnh mẽ của cuộc phiêu lưu. Mimi là một chú chó nhỏ hiền lành. Cùng nhau và với tất cả bạn bè của họ, họ tìm hiểu về thế giới và thể hiện quan sát của họ thông qua các quan điểm khác nhau.

Đây là bộ phim hoàn hảo để tìm hiểu làm thế nào để chia sẻ ý kiến ​​của bạn. Bạn cũng sẽ có được từ vựng của một loạt các cảm xúc cùng với nhiều tính từ mô tả!

또봇 ("Tobot")

Những bạn học tiếng Hàn với phim hoạt hình mà đam mê robot nên xem 또봇
Những bạn học tiếng Hàn với phim hoạt hình mà đam mê robot nên xem 또봇

Phim hoạt hình thú vị này được sáng tạo bởi Young Toys, nhà sản xuất đồ chơi Hàn Quốc. Nếu bạn đam mê xe hơi và muốn biết thêm về những chiếc xe ô tô Hàn Quốc mới nhất, chương trình này sẽ giúp bạn. Một số trong những chiếc xe được giới thiệu trong bộ phim hoạt hình này là những chiếc xe thực sự của Kia!

Loạt bài này đi theo những cuộc phiêu lưu của Tobots, chuyển đổi những chiếc xe đã được đưa lên đời sau khi người sáng tạo của họ bị bắt cóc. Cùng với con người, họ phải bảo vệ thành phố của họ khỏi tội ác và bạo lực. Trong khi chủ yếu nhắm mục tiêu đến trẻ nhỏ, bộ phim hoạt hình đóng gói này là tuyệt vời để học từ vựng của xe ô tô, người máy và an ninh.
 
뽀롱 뽀롱 뽀로로 ("Pororo con chim cánh cụt nhỏ")

Được phát triển bởi Iconix Entertainment, công ty đứng sau "Tayo the Little Bus", nó theo sau những cuộc phiêu lưu của Pororo, một chú chim cánh cụt đáng yêu và nhóm bạn của anh ta sống trong ngôi làng đầy tuyết của rừng Porong Porong.

Cùng nhau, họ làm việc để vượt qua những thách thức và học những bài học thực tiễn và đạo đức trong mỗi tập phim. Các tập phim có nhiều thông tin chi tiết về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc. Bạn sẽ học 반말 (bài phát biểu không chính thức) cùng với nhiều cách diễn đạt và câu hỏi hữu ích hằng ngày.

Bộ phim hoạt hình này nói về một chú chim cánh cụt dễ thương nhưng không chỉ là những câu chuyện giải trí vô bổ mà ẩn sau những câu chuyện là các thông điệp nhân văn về tình bạn, tình cảm gia đình. Nhắc đến hoạt hình Hàn Quốc, chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến chú chim cánh cụt dễ thương Pororo. Pororo được vẽ bằng máy tính và chiếu trên tivi suốt từ năm 2003 cho đến nay, là người bạn thân, tuổi thơ của biết bao đứa trẻ Hàn Quốc và thế giới.

뽀롱 뽀롱 뽀로로 là phim hoạt hình Hàn Quốc nổi tiểng thế giới
뽀롱 뽀롱 뽀로로 là phim hoạt hình Hàn Quốc nổi tiểng thế giới

Sự nổi tiếng của Pororo vượt khỏi biên giới quốc gia khi chiếu lần đầu tiên trên đài truyền hình của nước Pháp. Hiện nay, Pororo đã được công chiếu trên 130 quốc gia. Không chỉ mang giá trị về mặt giải trí, Pororo cũng đem lại nguồn thu kinh tế khổng lồ cho Hàn Quốc. Hơn 1500 sản phẩm, từ đồ chơi đến ấn phẩm đã mang lại cho Hàn Quốc hơn 5,7 tỉ won mỗi năm.

Vậy bạn đã sẵn sàng để bắt đầu học tiếng Hàn với phim hoạt hình? Chúng tôi không thể chờ đợi bạn để bắt đầu truyền tải những hình ảnh động Hàn Quốc mang tính biểu tượng này và thúc đẩy việc học tiếng Hàn của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Tags: học tiếng Hàn, học tiếng Hàn với phim hoạt hình, phim hoạt hình Hàn Quốc, hoạt hình song ngữ Hàn Việt, những bộ phim hoạt hình Hàn Quốc hay nhất, phim hoạt hình Hàn Quốc có phụ đề.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận