​Để học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn

Bạn muốn làm quen với tiếng Hàn và có mong muốn rất lớn là có thể nói được tiếng Hàn giao tiếp trong khoảng thời gian ngắn nhất, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc. Đảm bảo sau một tháng, bạn có thể hoàn toàn giao tiếp được các câu tiếng Hàn đơn giản, nắm được khoảng 300 từ tiếng Hàn cơ bản, có khả năng tự tin khi hỏi đường, hỏi địa chỉ,..
1. Lợi ích khi học tiếng Hàn giao tiếp
 
Tại các trung tâm học tiếng Hàn giao tiếp, hầu hết những nơi này đều có các khoá giao tiếp tiếng Hàn cho các cấp từ vỡ lòng đến nâng cao, đáp ứng tất cả nhu cầu học tiếng Hàn của học viên khi tham gia học. Nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Hàn giao tiếp bài bản và từng bước một, bạn hoàn toàn có thể tham gia một khóa học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản. Khóa học này giúp bạn có được những kiến thức cơ bản nhất, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp tiếng Hàn sau khoảng 2 tháng tham gia khoá học này.
 
Học tiếng Hàn giao tiếp tại trung tâm
Học tiếng Hàn giao tiếp tại trung tâm

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn

Khóa học tiếng Hàn giao tiếp thương mại dành cho những học viên có nhu cầu học tiếng Hàn giao tiếp lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, thương mại… Người học sẽ được trang bị những kiến thức cũng như từ vựng về lĩnh vực thương mại, kinh tế để sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể vận dụng những kiến thức mình học được vào công việc. Khóa học này kéo dài khoảng gần 2 tháng, lượng thời gian này đảm bảo các bạn sẽ có khả năng giao tiếp với tiếng Hàn thương mại một cách dễ dàng.

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được? Câu trả lời nằm ở chính bản thân của mỗi bạn. Bạn có thực sự đam mê? Đã đi đúng hướng, đúng phương pháp hay chưa? Nếu bạn cảm thấy học tiếng Hàn giao tiếp quá khó khăn thì tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một người thầy để được hướng dẫn cách học tốt hơn.
 
2. Một số phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp
 
a. Học tốt phiên âm

Muốn học tốt tiếng Hàn, đầu tiên bạn cần nắm chắc các phiên âm, vì nếu bạn nắm vững các phiên âm thì việc phát âm của bạn chuẩn với tiếng Hàn rất nhiều, và như thế thì khi học tiếng Hàn giao tiếp bạn sẽ cảm thấy mình tự tin rất nhiều. Ngoài việc học tốt phiên âm, bạn cũng nên học một phần nhỏ trong việc luyện chữ Hán của các teen sau này, vì có như thế thì teen mới không bị sai khi viết chữ.
 
b. Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Hàn
 
Học tiếng Hàn giao tiếp tốt bằng cách nói chuyện tiếng Hàn nhiều
Học tiếng Hàn giao tiếp tốt bằng cách nói chuyện tiếng Hàn nhiều

>>> Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim

Đây có lẽ là cách thông dụng nhất đối với các bạn tuổi teen đang du học tại Hàn Quốc. Nếu các bạn có điều kiện để học tập và sinh sống tại Hàn Quốc thì hãy tận dụng tối đa cơ hội của mình để giao lưu thật nhiều với người bản xứ ở đây. Vì khi bạn biết nói tiếng Hàn thành thạo thì lúc nào câu cửa miệng của bạn khi bạn nghĩ đến và nói ra thì có nghĩa là bạn đã bước đầu thành công với học tiếng Hàn rồi đó.
 
c. Học tiếng Hàn qua các hoạt động hàng ngày

Báo chí, phim truyện, các bài hát,... đều là phương tiện hiệu quả giúp bạn rèn luyện tiếng Hàn hàng ngày, những phương tiện này không phải quá khó khăn để tìm, hay nếu bạn muốn nghe tin tức từ những kênh của đài truyền hình Hàn Quốc cũng rất dễ dàng. Nếu không thì bạn cũng có thể tìm kiếm và trực tiếp vào những trang web xem phim nổi tiếng của Hàn Quốc hoàn toàn dễ dàng, học tiếng Hàn theo cách này không những bạn vừa được giải trí lại có thể học bài luôn, nhưng nên nhớ khi xem phim thì nên đặt một cuốn từ điển bên cạnh, có từ nào không nhớ hoặc không rõ nghĩa thì có thể mở ra tra ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình những phương pháp học tiếng Hàn riêng và học tập theo những phương pháp đó khiến bạn nhanh tiến bộ thì bạn nên áp dụng cho hành trình chinh phục tiếng Hàn của bạn.
 
3. Các câu giao tiếp tiếng Hàn online thông dụng

Chào hỏi luôn là điều đầu tiên khi học tiếng Hàn giao tiếp
Chào hỏi luôn là điều đầu tiên khi học tiếng Hàn giao tiếp
 
네 (Ne)/예 (Ye): Vâng, dạ

아니오. (A ni o): Không

아니예요. (A ni ye yo): Không, không phải

안 돼요. (An dwe yo): Không được

안녕하세요? (An nyeong haseyo?): Xin chào (Sáng, chưa, chiều, tối gì cũng được)

안녕하십니까? (An nyeong ha sim ni kka?): Xin chào

안녕히 가세요. (An nyeong hi ka se yo.): Tạm biệt (Người ở lại chào người đi)

안녕히 가십시오. (An nyeong hi ka sip si o): Tạm biệt (Người ở lại chào người đi)

안녕히 계세요. (An nyeong hi kye se yo): Tạm biệt (Người đi chào người ở lại)

안녕히 계십시오. (An nyeong hi kye sip si yo.): Tạm biệt (Người đi chào người ở lại)

Đa phần ai cũng biết mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn này
Đa phần ai cũng biết mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn này

안녕히 주무십시오. (An nyeongehi juemuesip si o): Chúc ngủ ngon (Nói với người lớn hơn mình)

잘 자요. (Jal ja yo): Chúc ngủ ngon (bình thường)

처음 뵙겠습니다. (Ch’eo eum poep ket seum ni da): Rất hân hạnh được gặp (lần đầu)

만나서 반갑습니다. (Man na seo ban gap seum ni da): Rất vui được gặp

만나서 반가워요. (Man na seo ban ga wo yo): Rất vui được gặp

여보세요? (Yeo bo se yo?): Alo/Em ơi (khi gọi ai đó, như gọi phục vụ trong nhà hàng...)

감사합니다. (Kamsahamnida): Cám ơn

고맙습니다. (Ko map seum ni da): Cám ơn

미안합니다. (Mianhamnida): Xin lỗi

죄송합니다. (Jwe song ham ni da): Xin lỗi

Cảm ơn là câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng
Cảm ơn là câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng

실례합니다. (Sil lye ham ni da): (Khi muốn hỏi ai điều gì sẽ nói câu này)

사랑합니다. (Sa rang ham ni da): I love you.

왜요? (We yo?): Tại sao?

환영합니다. (Hwan yeong ham ni da): Welcome

행운! (Haeng un): Chúc may mắn

건배! (Keon bae!): Cạn ly

생일축하합니다! (Saeng il chukha ham ni da): Happy birthday!

Tags: học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn, học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc, từ vựng học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày, học tiếng Hàn giao tiếp theo chủ đề, mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ