Đi du học Pháp vốn là một sự lựa chọn ưu tiên trước nhất của hàng nghìn sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngày nay bạn có thể đến gần với ước mơ du học Pháp với chương trình học dự bị tiếng Anh tại Pháp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Với mức chi phí học tập dành cho du học Pháp chương trình học dự bị được chính phủ Pháp tạo điều kiện hỗ trợ đến 97%, sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế gần như không phải lo lắng về học phí như các nước láng giềng Anh, Đức hay Mỹ. Tuy nhiên, để có cơ hộiđược du học Pháp là cả một quá trình chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ trong khoảng 1 năm. Rất nhiều bạn sinh viên đã thành công và đang háo hức chuẩn bị cho năm học mới đầy thú vị và thử thách tại Pháp. Một số bạn thì chưa may mắn do hồ sơ gặp còn thiếu sót, do chưa nắm được cách thức nộp hồ sơ cho trường...

Và mặc dù Tiếng Pháp là một trong 3 ngôn ngữ chính trên thế giới, nhưng Tiếng Pháp vẫn chưa được phổ biến rộng rãi bằng tiếng Anh. Hiểu được điều đó, Đại Sứ quán Pháp đã có những thay đổi trong việc cấp Visa du học Pháp cho các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn có các chứng chỉ Tiếng Anh đăng ký học bằng Tiếng Anh sẽ không hoàn toàn bắt buộc phải trải qua bài Test TCF nữa. Và sinh viên có thể đăng ký khóa học dự bị tiếng Anh đối với các bạn chưa đủ khả năng tiếng Pháp để nhập học ngay khóa học chuyên ngành tại các trường Đại học uy tín tại Pháp.

Du học Pháp dễ hơn khi học dự bị tiếng Anh
Du học Pháp trở nên dễ hơn khi theo chương trình học dự bị tiếng Anh
 
Hệ thống giáo dục đại học Pháp được đánh giá là một trong những hệ thống đa dạng và hiệu quả nhất trên thế giới. Bởi lẽ chất lượng đào tạo Pháp dựa trên cơ sở một mạng lưới quốc gia gồm hơn 3500 cơ sở đào tạo của Nhà nước và các cơ sở tư nhân cùng nhiều trung tâm nghiên cứu được quốc tế công nhận với tổng số 85 trường đại học công lập, 224 trường kĩ sư, 220 trường thương mại và quản lý, 20 trường kiến trúc, 120 trường nghệ thuật. Bên cạnh đó là hệ thống 3000 cơ sở đào tạo, trường lớn hoặc viện đào tạo khác. Chất lượng đào tạo tại Pháp còn dựa trên mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và thực hành trong các trường, sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên xuất sắc kết hợp với các chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân.

>>> Xem thêm: Đi du học Pháp tại trường quản lý Audencia Nantes

Học dự bị tiếng Anh tại Pháp

Khóa học dự bị tiếng Anh tại Pháp sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn nhất đối với các bạn chưa đủ tự tin về trình độ tiếng Pháp của mình khi theo học một chuyên ngành bậc Đại học hay sau Đại học tại Pháp. 

Trường UCO (Université Catholique de L'ouest) hay UCL (Université Catholique de Lyon) là một trong nhiều trường u hỗ trợ sinh viên mong muốn du học Pháp khi chưa đủ khả năng tiếng Pháp bằng việc xây dựng cho du học sinh một định hướng học tập nghiêm túc. Du học sinh sẽ được trường gửi giấy mời học dự bị tiếng và học chuyên ngành năm đầu tiên khi đăng ký nộp hồ sơ tại trường. Việc có song song giấy mời học dự bị tiếng và học chuyên ngành sẽ là những điểm cộng giúp sinh viên dễ dàng xin được Visa du học Pháp. 
 
Du học Pháp theo chương trình học dự bị tiếng Anh
Du học Pháp theo chương trình dự bị tiếng Anh

Các học khóa du học Pháp chương trình học dự bị tại đại học UCO
 
Học phí 1 khóa học dự bị tiếng tại Đại học UCO: 2.700 Euros

Học phí 1 khóa học dự bị tiếng tại Đại học UCL: 2.300 Euros

Nắm bắt được nhu cầu học tập của các bạn có các chứng chỉ Tiếng Anh muốn du học tại Pháp, Pháp đang dần mở cửa và xóa bỏ các định kiến bảo thủ về ngôn ngữ của mình. Tại một số trường công lập tại Pháp đã có một số chuyên ngành học bằng tiếng Anh như Aix-Marseille, Grenoble, Lyon, Lille, Angers, Paris 7, Paris 10, Toulouse, Nantes,... Một số trường Đại học đào tạo chương trình MBA bằng tiếng Anh như: UCO (Université Catholique de l'Ouest), ESC La Rochelle, Audencia Nantes, Vatel, Inseec, HEC,....
 
Tiếng Anh phải Ielts từ 5.5 để học dự bị tại Pháp
Tiếng Anh phải Ielts từ 5.5 để học dự bị tại Pháp
 
Điều kiện để trường chấp nhận gửi giấy nhập học là các bạn đã có chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS từ 5.5 trở lên đối với bậc Đại học và IELTS từ 6.0 đối với chương trình thạc sĩ (hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh có giá trị tương đương như TOEFL, TOEIC). 

>>> Xem thêm: Đi du học Pháp đại học Aix-Marseille
 
Học phí khóa du học Pháp chương trình học dự bị tiếng Anh bậc Đại học công lập tại Pháp: 400 - 500 Euros/năm.

Học phí chương trình tiếng Anh bậc Sau đại học công lập tại Pháp: 500 - 1000 Euros/năm.

Học phí chương trình MBA trường UCO: 6500 Euros/năm.

Học phí chương trình MBA trường ESC La Rochelle: 7000 Euros/năm.

Tags: Du học Pháp chương trình học dự bị, du học Pháp, học dự bị, du học pháp chương trình học tiếng Anh, chương trình dự bị đại học tại Pháp, điều kiện học dự bị tại Pháp, học phí học dự bị tại Pháp, du học Pháp bằng tiếng Anh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận