Tiếng Anh đã là ngoại ngữ phổ biến nhất đối với mọi người hiện nay. Tuy nhiên bạn có biết là khi đã thành thạo về Tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội học thêm 10 thứ tiếng nữa rất đơn giản hay không? Gần đây, người đưa ra đánh giá 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới và tiếng Pháp đứng đầu đấy nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Top 10 ngôn ngữ dễ học sau khi đã thành thạo tiếng Anh, tiếng Pháp đứng đầu.

1. Ngôn ngữ Pháp

Tiếng Anh có khoảng 8000 từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Đối với những người học ngoại ngữ, học tiếng Pháp có khá nhiều nét tương đồng về từ vựng với tiếng Anh hơn các thứ tiếng khác. Từ vựng Pháp cũng khá quen thuộc, dễ biết và dễ hiểu, nhất là khi bạn học phục vụ cho mục đích giao tiếp của mình chứ không đi sâu vào các học thuật.
 
Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!
 

Học tiếng Pháp dễ hơn khi đã thành thạo tiếng Anh
Học tiếng Pháp

>>> Xem thêm: Bạn cần một khóa học tiếng Pháp chất lượng

2. Ngôn ngữ Nam Phi

Cũng gần giống như tiếng Anh, tiếng Nam Phi dựa trên chữ cái Latinh nên khá dễ học. Hơn nữa, những cấu trúc của ngôn ngữ này không quá phức tạp, không cần biến đổi từ theo các thì và cũng không cần phân biệt giới tính trong các ngôi như là tiếng Anh. Một đặc điểm nổi bật khác của ngôn ngữ này là cách xây dựng từ vựng khá dễ dàng.

3. Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Một đặc điểm khá nổi bật của thứ tiếng này là từ được viết giống như cách đọc. Phát âm tiếng Tây Ban Nha cũng khá dễ học, chỉ có 10 nguyên âm đơn, nguyên âm kép. Về ngữ pháp, nó cũng sử dụng ít từ cũng như những cấu trúc bất quy tắc hơn các ngôn ngữ Latinh khác.

Tiếng Tây Ban Nha còn được xem như ngôn ngữ thứ hai của các nước dùng tiếng Anh bởi nó mang tính chất toàn cầu, là thứ tiếng chính thức trên cả 3 lục địa. Theo nghiên cứu của một báo nước ngoài, 40% nhà tuyển dụng nghĩ rằng tiếng Tây Ban Nha là thứ tiếng rất có ích khi học. Tiếng Tây Ban Nha cũng rất gần với học tiếng Pháp.
 
Ngoài học tiếng Pháp cũng có thể học tiếng Tây Ban Nha
Ngoài học tiếng Pháp cũng có thể học tiếng Tây Ban Nha
>>> Xem thêm: Học tiếng Pháp - kenhdulichgiare.net

4. Ngôn ngữ Hà Lan

Được xem như người anh em với tiếng Anh, tiếng Hà Lan có cả cấu trúc, cú pháp khá giống tiếng Anh. Về phát âm và từ vựng, nó cũng giống tiếng Anh về nhiều thứ, ví dụ cũng phát âm là groen (green) hay như de oude man (the old man). Tiếng Hà Lan giống nhiều với tiếng Đức, nhưng vì có ít trường hợp và cấu trúc ngữ pháp khó hơn, nên nó được xem là ngôn ngữ dễ học nhất cho những người nói tiếng Anh.

5. Ngôn ngữ Nauy

Tiếng Nauy sử dụng cách phát âm cố định, cú pháp và thứ tự từ đều giống tiếng Anh. Quy tắc chia động từ cũng khá đơn giản, chỉ cần thêm vào hậu tố -e cho thì quá khứ và –s cho thể bị động.

6. Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Về mặt ngữ pháp, nó tương tự như các thứ tiếng Latinh khác. Tuy nhiên, tiếng Bồ Đào Nha có một đặc điểm rất thú vị: khi muốn biểu thị câu hỏi, bạn không cần phải sắp xếp lại từ ngữ trong câu mà chỉ cần lên cao giọng ở cuối câu. Điều này phù hợp với thói quen nói tiếng Anh của chúng ta thường ngày.

7. Ngôn ngữ Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển dùng nhiều từ giống với tiếng Anh như konferens-conference, midnatt-midnight. Về cú pháp, cấu trúc câu, cách để chia động từ theo quy tắc cũng giống như tiếng Anh nhưng nhiều phần vẫn đơn giản hơn. Hơn vậy, tiếng Thụy Điển mang tính âm nhạc khá cao, giống như một bài hát dễ nghe và dễ để bắt chước theo.
 

So với các tiếng khác thì học tiếng Pháp vẫn dễ hơn
So với các tiếng khác thì học tiếng Pháp vẫn dễ hơn khi bạn đã tốt tiếng Anh

8. Ngôn ngữ Italia
 
Tiếng Italia có nguồn gốc từ Latinh nên có nhiều từ tương đồng với tiếng Anh như là foresta hay calendario... Bảng chữ cái tiếng Ý gồm có 21 chữ cái, đơn giản hơn tiếng Anh một tý. Tiếng Italia mang âm điệu nhịp nhàng như tiếng nhạc nên dễ hiểu, và cũng không thể phủ nhận rằng phát âm tiếng Italia rất hay nữa đấy!

9. Ngôn ngữ Esperanto

Tiếng Esperanto được phát minh ra vào những năm 1887 giống như một phương tiện giao tiếp chung cho toàn thế giới và dựa trên ngôn ngữ của các nước châu Âu, nhưng ngữ pháp và cách phát âm dễ dàng hơn rất nhiều. Từ được cấu tạo nên bởi từng thành phần riêng biệt giống như xây các viên gạch thành một bức tường vậy, rất đơn giản.

10. Tiếng Frisian (ngôn ngữ của một bộ tộc thuộc Hà Lan)

Ngôn ngữ này tuy chỉ được nửa triệu người sử dụng nhưng nó được coi là người anh em rất thân thiết của tiếng Anh. Giữa hai ngôn ngữ có một sự giống nhau đến kì lạ, cả về từ vựng, cấu trúc, ngữ âm đều gần như đồng nhất. Tiếng Frisian và tiếng Anh có thể xem như là hai phiên bản khác nhau và có thể thay đổi cho nhau bất cứ lúc nào.

Như bạn thấy đấy có rất nhiều ngôn ngữ dễ học. Tuy là như vậy nhưng mình khuyên các bạn hãy học những ngôn ngữ thật có ích cho bản thân như là học tiếng Pháp chẳng hạn. Những ngôn ngữ khác bạn có thể học cho biết hoặc để giao tiếp ổn là được rồi.

Tags: học tiếng Pháp, ngôn ngữ dễ học nhất, tiếng Pháp, những ngôn ngữ nên học nhất, ngôn ngữ nào dễ học nhất cho người việt, ngoại ngữ nào dễ học nhất, tự học tiếng Pháp, học tiếng Pháp giao tiếp, học tiếng Pháp online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận