Một trong những trường đại học mà bạn không nên bỏ qua khi có ý định đi du học Pháp đó chính là đại học Aix-Marseille. Đại học Aix-Marseille là trường đại học công lập Pháp đào tạo rất nhiều ngành nghề, chi phí không cao, cơ sở vật chất tốt, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi du học Pháp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đại học Aix-Marseille có gần 71.000 sinh viên trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế, 7.680 giảng viên và cán bộ nhân viên, 12 trường học tiến sĩ và gần 3.650 người theo học tiến sĩ. Đại học Aix-Marseille có 130 cơ sở nghiên cứu trong đó có 117 đơn vị nghiên cứu và 13 đơn vị nghiên cứu thuộc về chế độ liên bang - liên kết với các tổ chức nghiên cứu lớn nhất của Pháp (CNRS, INSERM, IRD, INRA, CEA). Hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho các bạn du học sinh có ý định đi du học Pháp.

Đại học Aix-Marseille là sự lựa chọn lý tưởng khi đi du học Pháp
Đại học Aix-Marseille là sự lựa chọn lý tưởng khi đi du học Pháp
 
Hệ thống giáo dục đại học Pháp được đánh giá là một trong những hệ thống đa dạng và hiệu quả nhất trên thế giới. Bởi lẽ chất lượng đào tạo Pháp dựa trên cơ sở một mạng lưới quốc gia gồm hơn 3500 cơ sở đào tạo của Nhà nước và các cơ sở tư nhân cùng nhiều trung tâm nghiên cứu được quốc tế công nhận với tổng số 85 trường đại học công lập, 224 trường kĩ sư, 220 trường thương mại và quản lý, 20 trường kiến trúc, 120 trường nghệ thuật. Bên cạnh đó là hệ thống 3000 cơ sở đào tạo, trường lớn hoặc viện đào tạo khác. Chất lượng đào tạo tại Pháp còn dựa trên mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và thực hành trong các trường, sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên xuất sắc kết hợp với các chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân.

>>> Xem thêm: Đi du học Pháp tại trường quản lý Audencia Nantes

Giới thiệu về đại học Aix-Marseille 

Sinh viên được học trải rộng trên 5 cơ sở chính: Aix-en-Provence, Marseille-Etoile, Marseille-Trung, Marseille-Timone, Marseille-Luminy, với các địa điểm khác trong Gap, Digne, Arles, Aubagne, la Ciotat, Salon de Provence, Avignon và Lambesc.

Một trường đại học đa ngành và liên thông: tất cả các lĩnh vực học thuật có thể được nghiên cứu ở Pháp được đại diện tại Đại học Aix-Marseille, trong đó có năm đơn vị lớn, chia thành 19 khoa, trường học và các viện. Và chi phí rẻ ở đây cũng rất phù hợp cho các bạn đi du học Pháp đại học công lập.

Đại học Aix-Marseille cơ sở Provence
Đại học Aix-Marseille cơ sở Provence

Ngành Nghệ thuật, Nhân văn, Ngôn ngữ và Xã hội, Khoa học nhân văn: Khoa Nghệ thuật, Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội, Trung tâm Khoa học Xã hội Địa Trung Hải (Maison des Sciences Méditerranéenne de l'Homme), Trung tâm đào tạo âm nhạc.

Luật và Khoa học Chính trị: Khoa Luật và Khoa học Chính trị, Học viện Hành chính và Quản trị địa phương.

Kinh tế và Phòng Quản lý: Khoa Kinh tế và Quản lý, Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Báo chí và Truyền thông Aix-Marseille, Viện Lao động khu vực.

Các ngành y tế: các khoa Y, Dược, Nha khoa và Trường Đại học Hộ sinh Marseille Mediterranée.

Các ngành Khoa học và Công nghệ: Khoa Khoa học, Khoa học Thể thao, Khoa học Trái đất và quan sát thiên văn - Viện Pytheas và Trường bách khoa Marseille, Trường giảng dạy và giáo dục (Espe-
trước đây là IUFM), Viện Công nghệ Đại học Aix-Marseille

Để sắp xếp một loạt các chương trình học thuật có sẵn, khoa nào, trường học và các viện đã sáp nhập lại.
 
Khoa học :Tám ngành và trường học đã được sáp nhập thành một khoa duy nhất. Khoa Khoa học mới của Đại học Aix-Marseille dạy trên 7.500 sinh viên trong 7 khoa: Toán, Khoa học máy tính, Vật lí, Hóa học, Cơ học, Môn sinh học, Khoa học, Nghệ thuật, và kỹ thuật của hình ảnh và âm thanh.

Kinh tế và quản lý: Việc sáp nhập liên quan đến Khoa Kinh tế ứng dụng của các cựu Paul Cézanne Đại học và Khoa Kinh tế và Quản lý của cựu Đại học Địa Trung Hải.

Khoa học và Thiên văn học Trái đất: Việc sáp nhập của ba trường đại học tăng cường cho một đài quan sát duy nhất của khoa học Trái Đất và thiên văn học, mà sẽ cải thiện sự gắn kết các ngành khoa học tại Đại học Aix-Marseille cả cấp quốc gia và quốc tế. Ý tưởng này đã dẫn đến các Viện Pytheas mới. Đó là, trên tất cả, một khoa học Trái Đất và thiên văn học đa ngành đài quan sát, dựa trên bốn lĩnh vực chính khoa học liên quan (Trái Đất và khí quyển khoa học, hải dương học, và vật lý thiên) và các lĩnh vực sinh thái và đa dạng sinh học.

Kỹ thuật: việc sát nhập giữa trường kỹ thuật Lumily và trường bách khoa Marseille tạo ra một trường mạnh nhất trong nhanh kỹ thuật. Trường kỹ thuật mới được tăng cường và cung cấp chương trình học tập và đào tạo kỹ thuật đầy đủ trong vòng 5 năm. Có 8 chương trình giảng dạy và khóa học đầu tiên khai giảng vào năm 2012.
 
Du học Pháp hướng ngành luật tại đại học Aix-Marseille
Du học Pháp hướng ngành luật tại đại học Aix-Marseille​
 
Chương trình đào tạo

Không chỉ hỗ trợ học phí, chính phủ Pháp luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế như được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, ưu đãi khi tham gia các hoạt động văn hóa thể thao. Ngoài ra sinh có cơ hội đi làm thêm với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Và như vậy, sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.

Trong tất cả các môn học được giảng dạy tại đại học Aĩ-Marseille, có tổng cộng 39 chương trình cấp bằng cử nhân và 78 chương trình cử nhân chuyên nghiệp để cho các bạn đi du học Pháp có thể học đúng ngành mình yêu thích. Có 77 chương trình cấp bằng thạc sĩ cho tổng cộng 381 chuyên ngành khác nhau. Và cũng như là: chương trình trong y học, dược, nha khoa, và nữ hộ sinh; khoảng hai mươi chương trình Đại học Viện Công nghệ (IUT), chương trình học kỹ thuật.

>>> Xem thêm: Đi du học Pháp chương trình học dự bị tại các trường đại học

Trường đại học nghiên cứu chuyên sâu: Aix-Marseille đã được công nhận là trường chất lượng cao bởi Hội đồng tư vấn học thuật rất sớm từ năm 2006.

Trong bảng xếp hạng quốc tế Thượng Hải mới nhất, được công bố ngày 14 tháng 8 năm 2012, Đại học Aix-Marseille nằm  trong số các trường đại học top 150 trên thế giới và nằm trong số các trường đại học hàng đầu của Pháp. Các nước đang phát triển là một trọng tâm đối tác đặc biệt. 

Tags: du học Pháp, đại học công lập Pháp, đại học Aix-Marseille, du học Pháp đại học Aix-Marseille, học phí đại học Aix-Marseille, điều kiện học đại học Aix-Marseille, học bổng đại học Aix-Marseille, đại học Aix-Marseille nên học ngành gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận