Học tiếng Hàn hiệu quả nhất hoàn toàn miễn phí

Có rất nhiều người muốn học tiếng Hàn nhưng điều kiện kinh tế không cho phép, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hoặc bạn muốn học thêm tiếng Hàn như là một ngôn ngữ thứ 2, thứ 3 mà không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí. Nếu vậy những tài liệu, trang web mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ là kinh nghiệm học tiếng Hàn miễn phí dành cho các bạn.
1. Tài liệu để các bạn học tiếng Hàn miễn phí

Tài liệu để học tiếng Hàn miễn phí thì có quyển là: Hangugo của Language Education Institute Seoul National University. Tài liệu này rất là hay và là chuẩn để dạy cho các sinh viên nước ngoài, gồm có 4 quyển. Nếu các bạn không có thì các bạn có thể đặt mua ở các hiệu sách hoặc là nhờ bạn bè ở bên Hàn mua hộ cho các bạn. Mỗi quyển là khoảng 15.000 won = khoảng hơn 200.000 VNĐ. Học xong được các quyển này thì không phải lo lắng nghĩ về trình độ ngữ pháp của các bạn, quá là chuyên nghiệp luôn đó. Có điều là tài liệu được viết bằng tiếng Anh, nên ai mà không đọc được tiếng Anh thì phải hỏi những người biết nha.

Hangugo là tài liệu học tiếng Hàn miễn phí chuẩn
Hangugo là tài liệu học tiếng Hàn miễn phí chuẩn

Dựa vào Google mà tìm với các từ khóa chính: học tiếng Hàn miễn phí, learn Korean... Tuy nhiên thì mỗi trang web chỉ có dạy một số cái rất là cơ bản, ngữ pháp cũng đơn giản mà thôi. Tuy nhiên thì có cái hay là các bạn có thể nghe được các cách phát âm các từ, các câu được thông dụng và áp dụng được ngay vào vấn đề giao tiếp.

Hiện tại thì mình mới cập nhật thêm các tài liệu hay và hữu ích dành cho các bạn mà từ trường ĐH Monash của Australia.
 
2, Bộ gõ tiếng Hàn để học tiếng Hàn miễn phí

Khi bắt đầu học tiếng Hàn thì mình dùng Linux (Ubuntu) và cài luôn bộ gõ tiếng Hàn Hangul Romaja và thực hành hết những gì mình học được qua trao đổi với các bạn người Hàn, hoặc là tự học trên mạng Internet.

Cài đặt bộ gõ tiếng Hàn để thuận tiện học tiếng Hàn miễn phí
Cài đặt bộ gõ tiếng Hàn để thuận tiện học tiếng Hàn miễn phí

Cái hay của chính bộ gõ học tiếng Hàn cơ bản miễn phí này là bản thân mình không cần phải nhớ các phím của bàn phím tiếng Hàn đâu mà gõ giống hệt như phiên âm của chính họ, nên nếu mà mình gõ đúng thì mình đọc cũng sẽ được đúng, nên cực kì là đơn giản.

Có thể các bạn ngại khi mà cài thêm hệ điều hành mới, vậy không sao, hãy nhờ ai đó mà có khả năng cài Ubuntu vào máy và cài đặt thêm bộ gõ trên theo hướng dẫn là được. Dành khoảng từ 4 đến 5G ổ cứng cho hệ điều hành này như thế là được rồi. Sau vài tiếng thì mình tập gõ các nguyên âm, phụ âm và rồi kết hợp giữa chúng lại với nhau thì giờ mình đã có thể đọc bất cứ chữ nào, và gõ bất cứ chữ nào mà bản thân mình thích. Rất là nhanh so với cách thông thường phải không nào.
 
3, Từ điển tiếng Hàn để học tiếng Hàn miễn phí

Cài từ điển StarDict trên Ubuntu (hoặc là Windows) và tra các từ đó mà mình không biết, dần dần thì sẽ quen. Sau đó thì các bạn cài đặt thêm gói từ điển: Korean English, English Korean vào theo các hướng dẫn ở trên vào là xong. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt, thì cài thêm gói từ điển Anh Việt vào nữa thế là xong.

Học tiếng Hàn miễn phí qua từ điển
Học tiếng Hàn miễn phí qua từ điển
 
4, Xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn để học tiếng Hàn miễn phí

Sau khi thực hành gõ được ổn ổn và biết các câu cơ bản thì các bạn nên search Google tìm các lời bài hát nổi tiếng của xứ Hàn mà các bạn thích để tự gõ lại xem, đọc lẩm nhẩm xem có đúng hay không, rồi khi nghe các bạn sẽ nghe được từng chữ cho mà xem. Nhớ là gõ bằng Hangul Romaja nha. Sau đó thì đi tra thử nghĩa mà xem.

Cái nữa là khi ngồi xem video, các bộ phim các bạn thích mà có subtitle, cứ chờ họ nói xong câu rồi tua lại, ngồi gõ và lẩm bẩm lại ý nhé, không biết từ nào thì tra nghĩa mà xem. Nếu mà kiên trì thì cách này cũng hay cực đó.
 
Học tiếng Hàn từ mọi thứ, mọi nơi, mọi lúc có thể: nếu bạn thấy một bảng quảng cáo bằng tiếng Hàn, bạn hãy cố gắng ghi nhớ và dịch nó, nếu chưa tìm được lời giải thì hãy ghi ngay về nhà tìm hiểu hoặc tra từ điển. Hãy nhẩm dịch bất cứ khi nào có thể, xem phim, đối thoại, đọc báo, xem quảng cáo. Hãy đưa tiếng Hàn vào đời sống hàng ngày của bạn nhé.

Xem phim Hàn để học tiếng Hàn miễn phí
Xem phim Hàn để học tiếng Hàn miễn phí

>> Xem thêm: Bỏ túi những kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim

Nếu gặp những từ vựng, cấu trúc chưa hiểu, nhất thiết phải tìm hiểu rõ và không bỏ qua. Vì trước sau gì bạn cũng sẽ cần tới nó, không cần nhiều nhưng hãy tạo một thói quen học tiếng Hàn cho mình

Hãy vứt bỏ tâm lý e ngại, xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn, hãy xác định “Sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi”. Chỉ có phương pháp thử sai thì bạn mới có thể nhanh giỏi.

Học ngoại ngữ là mô phỏng và bắt chước, hãy đọc theo băng thật nhiều, bật băng ghe và nói theo thật nhiều. Hãy học một cách tự nhiên và đưa nó vào từ từ như thể bạn đang tiêu hóa thức ăn hàng ngày.

Hãy nhớ: hãy chú ý xem người bản địa nói gì, phim và radio nói gì để học theo và ôn tập. Học tiếng Hàn theo người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn và là cách để làm quen với giọng nói của người Hàn.

Đừng quên vốn từ vựng Hán Việt, nó rất quan trọng; 인재- 인력- 인내

Tham khảo bí quyết học tiếng Hàn từ bạn bè
Tham khảo bí quyết học tiếng Hàn từ bạn bè

Nhớ hãy hỏi bí quyết người khác, đừng mất thời gian để phải tìm tòi bí quyết, nhiều người đã học tiếng Hàn thành công từ bí quyết đó nên bạn cũng rất nên tham khảo. Nhưng những bí quyết học tiếng hàn hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng, Hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng Hàn riêng để phù hợp với mình nhất.

Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới.

5, Tham dự vào các khóa học tiếng Hàn học tiếng Hàn miễn phí

Để học được tiếng Hàn hiệu quả hơn, đối với các bạn nên bắt đầu tiếp xúc thì sự hướng dẫn của các thầy cô hay là người có kinh nghiệm học tiếng Hàn sẽ giúp cho các bạn có thêm được nền tảng tốt. Khi đó, các bạn dù có tự học thì cũng phát triển nhanh hơn là tự mày mò đó.

Tham dự vào các khóa học tiếng Hàn miễn phí
Tham dự vào các khóa học tiếng Hàn miễn phí

Nếu như các bạn yêu thích tiếng Hàn thì tìm hiểu sơ sơ về ngôn ngữ, rồi tham dự 1 vài các khóa học tiếng Hàn cơ bản, thì các bạn hoàn toàn có đủ sự tự tin tự học và tự phát triển nhanh. Hiện nay thì có nhiều trung tâm ở TP. HCM mở ra cho người lao động xuất khẩu, cho các bạn yêu thích học tiếng Hàn, nên các bạn có thể tha hồ mà lựa chọn.

Tags: học tiếng Hàn miễn phí, học tiếng Hàn cơ bản, kinh nghiệm học tiếng Hàn, học tiếng Hàn, tài liệu học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online, web học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ