Bất cứ ai đang học tiếng Hàn đều muốn tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín và đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên, ở Việt Nam nói chung số lượng trung tâm giảng dạy tiếng Hàn rất nhiều, làm sao để tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín và chất lượng là một câu hỏi khó đối với nhiều học viên.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Thông thường các bạn thường hay tìm kiếm thông tin về các trung tâm học tiếng Hàn trên Internet. Tuy nhiên, những thông tin trên mạng đến từ những nguồn khác nhau, có thể từ những nguồn đáng tin cậy, có thể không, vì vậy, bài toán đặt ra bây giờ là "chọn lọc thông tin". Nhưng làm sao bạn biết được thông tin nào đáng tin, thông tin nào không thế nên rất khó để bạn có thể nắm bắt được thông tin một cách chính xác nhất.

1. Trình độ chuyên môn của giảng viên đứng lớp


Đội ngũ giảng viên là bộ mặt của bất cứ một trung tâm học ngoại ngữ nói chung cũng như học tiếng Hàn nói riêng. Trình độ chuyên môn của giảng viên có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy và học của một trung tâm.

Học tiếng Hàn tốt hơn nhờ giáo viên giỏi
Trình độ chuyên môn của giáo viên là một yếu tố khi chọn trung tâm học tiếng Hàn

Có rất nhiều trung tâm học tiếng Hàn mở ra ào ạt theo trào lưu, đánh vào tâm lý của những người thích và muốn học tiếng Hàn trong khi trình độ giảng viên thì thấp. Có những trung tâm học tiếng Hàn giao tiếp thì chỉ cho chơi những trò chơi một cách "ham vui" mà quên mất mục đích chính là cung cấp kiến thức cho học viên. Ở đây mình không có ý chơi là không tốt, mà học tốt nhất phải là vừa học vừa chơi, kiến thức phải được lồng ghép vào trò chơi một cách khéo léo, chứ không phải theo kiểu "chơi không".

Những giảng viên dạy học tiếng Hàn phải là những người đã có kinh nghiệm giảng dạy và có chuyên môn về ngôn ngữ, chứ không phải cứ biết nói tiếng Hàn là có thể dạy học tiếng Hàn.

>>> Xem thêm: Những cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người bận rộn

2. Mô hình lớp học tiếng Hàn


Yếu tố thứ hai bạn cần phải quan tâm là mô hình lớp học, lớp học đó có bao nhiêu học viên. Nếu bạn chọn học ở những trung tâm "nhồi nhét" thật nhiều học viên vào một lớp học, mặc nhiên bạn sẽ mất đi cơ hội được tiếp thu và được giáo viên hướng dẫn.

Có thể học tại những lớp đông học viên sẽ rẻ hơn vài đồng, tuy nhiên bạn sẽ phải phát hoảng vì thời gian kéo dài, và khả năng tiếp thu thì chẳng được bao nhiêu.

Vì vậy, để tiếp thu tiếng Hàn một cách tốt nhất bạn nên chọn những trung tâm dạy học tiếng Hàn với số lượng học viên một lớp ít, khoang 6 - 15 học viên/lớp là khá hợp lý.
 
Một lớp học tiếng Hàn ở trung tâm
Mô hình lớp học tiếng Hàn
 
Học tiếng Hàn từ mọi thứ, mọi nơi, mọi lúc có thể: nếu bạn thấy một bảng quảng cáo bằng tiếng Hàn, bạn hãy cố gắng ghi nhớ và dịch nó, nếu chưa tìm được lời giải thì hãy ghi ngay về nhà tìm hiểu hoặc tra từ điển. Hãy nhẩm dịch bất cứ khi nào có thể, xem phim, đối thoại, đọc báo, xem quảng cáo. Hãy đưa tiếng Hàn vào đời sống hàng ngày của bạn nhé.

Nếu gặp những từ vựng, cấu trúc chưa hiểu, nhất thiết phải tìm hiểu rõ và không bỏ qua. Vì trước sau gì bạn cũng sẽ cần tới nó, không cần nhiều nhưng hãy tạo một thói quen học tiếng Hàn cho mình

Hãy vứt bỏ tâm lý e ngại, xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn, hãy xác định “Sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi”. Chỉ có phương pháp thử sai thì bạn mới có thể nhanh giỏi.

Học ngoại ngữ là mô phỏng và bắt chước, hãy đọc theo băng thật nhiều, bật băng ghe và nói theo thật nhiều. Hãy học một cách tự nhiên và đưa nó vào từ từ như thể bạn đang tiêu hóa thức ăn hàng ngày.

Hãy nhớ: hãy chú ý xem người bản địa nói gì, phim và radio nói gì để học theo và ôn tập. Học tiếng Hàn theo người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn và là cách để làm quen với giọng nói của người Hàn.

Đừng quên vốn từ vựng Hán Việt, nó rất quan trọng; 인재- 인력- 인내

Nhớ hãy hỏi bí quyết người khác, đừng mất thời gian để phải tìm tòi bí quyết, nhiều người đã học tiếng Hàn thành công từ bí quyết đó nên bạn cũng rất nên tham khảo. Nhưng những bí quyết học tiếng hàn hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng, Hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng Hàn riêng để phù hợp với mình nhất.

Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới...

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua video hiệu quả

3. Phương pháp học tiếng Hàn


Nên chọn lớp học tiếng Hàn có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.
Nên chọn lớp học tiếng Hàn có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Bạn hãy chọn những trung tâm học tiếng Hàn có sự tương tác 100% giữa giáo viên và học viên.

Khi học tiếng Hàn có sự tương tác 100% giữa giáo viên và học viên, tức là bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn, và được các giáo viên chỉnh sửa lỗi trong khi học tiếng Hàn.

Trung tâm học tiếng Hàn dạy học theo kiểu "nhồi nhét", máy móc hay áp dụng các phương pháp dạy học phong phú, đa dạng như đóng kịch, xem phim,...

Các trung tâm dạy học đa phương pháp tức là họ có nghiên cứu cẩn thận về cách dạy và học tiếng Hàn như thế nào là tối ưu.

4. Học phí và thời gian học


Học phí hẳn là mối quan tâm của hầu như tất cả những người học tiếng Hàn, để tìm được một trung tâm vừa uy tín, chát lượng lại có giá cả phải chăng thật không dễ. Người xưa có câu: "tiền nào của nấy", hẳn không sai.

Một vấn đề khác về học phí mà bạn không thể không quan tâm, đó là quy chế đóng học phí. Bạn đừng dại đóng học phí cả một thời gian dài tận 8 tháng hay 1 năm. Hãy đóng học phí theo khóa, một khóa cao nhất là 4 - 5 tháng mà thôi.

Nếu như đóng học phí cho một khóa có thời gian dài, đó sẽ là đồng tiền chết. Hơn nữa, nếu đóng học phí cho một khóa dài hạn mà việc học lại không có tiến triển thì bạn nên tìm một trung tâm khác tốt hơn thay vì tốn thời gian vô bổ.

5. Tài liệu và giáo trình học tiếng Hàn


Bất cứ ai học tiếng Hàn đều biết rằng một quyển sách không thể bao quát hết được kiến thức. Vì vậy, các trung tâm dạy học tiếng Hàn thường soạn giáo trình riêng và thường dựa vào những dòng sách có uy tín của các trường Đại học chất lượng nơi bản xứ.

6. Trang thiết bị hỗ trợ học tiếng Hàn
 

Để học tiếng Hàn hiệu quả, bất cứ trung tâm nào cũng cần có thiết bị hỗ trợ tốt. Vì vậy khi chọn một trung tâm nào để theo học tiếng Hàn, bạn cũng nên quan tâm đến trang thiết bị trong phòng học.

Tags: học tiếng hàn ở đâu tốt, trung tâm dạy tiếng Hàn, học tiếng Hàn, nên học tiếng hàn ở đâu, các trùng dạy tiếng hàn, review trung tâm dạy tiếng hàn, cách chọn trung tâm dạy tiếng hàn, review chỗ học tiếng hàn tốt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận