Bạn muốn tìm một con đường mới cho bản thân bằng cách học tiếng Hàn bởi tiếng Anh là thứ ngôn ngữ toàn cầu và hầu như ai cũng phải có nó trong xã hội hiện đại. Tỷ lệ cạnh tranh của những người nói tiếng Anh chắc chắn sẽ cao hơn những người nói tiếng Hàn cho nên bạn muốn tìm một môi trường ít tính cạnh tranh hơn thì học tiếng Hàn quả là lựa chọn không tồi.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hơn nữa, Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 4 của Châu Á. Vì vậy, cơ hội đối với những người học tiếng Hàn là không nhỏ và nhiều người đã quyết định tự học tiếng Hàn. Tự học tiếng Hàn không phải chuyện dễ, sau đây sẽ là một số lời khuyên dành cho những ai có kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà.

1. Lập kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà cụ thể

Nên lập kế hoạch từ học tiếng Hàn cụ thể
Nên lập kế hoạch từ học tiếng Hàn cụ thể

Bạn có biết đây là khâu quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà. Tâm lý làm chủ chính là con dao hai lưỡi bởi khi đó bạn sẽ được học hành thoải mái và có thể chủ động trong việc học, tuy nhiên bạn cũng có thể sẽ thiếu nghiêm túc và kiên trì. Bên cạnh đó, khi lập kế hoạch giúp bạn tránh được tình trạng "nhiễu thông tin" khi một ngày nào đó bạn không biết phải bắt đầu từ đâu bởi có rất nhiều điều phải học.

Vì vậy, việc lên kế hoạch học tiếng Hàn hoàn toàn cần thiết. Hãy lập kế hoạch học tiếng Hàn trước khi bạn bắt tay vào học tiếng Hàn.

2. Tìm hiểu lý do học tiếng Hàn
 
Bất kỳ ai khi làm bất cứ điều gì cũng đều có lý do, vì vậy hãy tự hỏi mình xem bạn học tiếng Hàn vì điều gì. Đây chính là động lực thúc đẩy bạn học tiếng Hàn mỗi ngày. Khi biết được lý do muốn học tiếng Hàn thì bạn mới có thể thực sự có quyết tâm học tập một cách nghiêm túc. Chỉ có vậy mới giúp bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn.
 
Đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó.

Cách tự học tiếng Hàn tại nhà tiếp theo mà Trung tâm tiếng Hàn muốn giới thiệu đến các bạn và lập kế hoạch và mục tiêu học thật chi tiết, cụ thể. Việc thực hiện theo kế hoạch đã được định sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, chia nhỏ mục tiêu cũng là bước giúp bạn có thêm động lực học tập. Tuy nhiên, đừng đặt ra quá nhiều mục tiêu để hoàn thành trong cùng một ngày, bạn sẽ bị áp lực và giảm sự tập trung vì có quá nhiều công việc để thực hiện. Khiến cho niềm vui thú khi học tiếng Hàn không còn nữa, thay vào đó là sự gò ép khi phải học mỗi ngày.

3. Học bằng cách nghe tiếng Hàn

Học tiếng Hàn một cách hoàn chỉnh bằng cách nghe là cách học vô cùng hiệu quả đối với mọi người. Bởi nghe chính là cái gốc để nói được một ngôn ngữ nào đó. Những đứa trẻ người Hàn trước khi có thể nói thành thạo ngôn ngữ của chúng đã từng trải qua suốt 9 tháng trong bụng mẹ và mấy năm đầu đời chỉ để nghe.

Cần luyện kỹ năng nghe tốt khi tự học tiếng Hàn
Cần luyện kỹ năng nghe tốt khi tự học tiếng Hàn

Như vậy, có thể nói, nghe là bài học cơ bản và tuyệt vời nhất đối với một người chưa có kiến thức gì về tiếng Hàn. Nghe nhiều sẽ giúp bạn không chỉ làm quen được với tiếng Hàn mà còn giúp bạn luyện khả nằng phản xạ ngôn ngữ. Hơn nữa, những bài nghe thường đỡ khô khan hơn những bài tập ngữ pháp trong sách vở và giáo trình. Vì vậy, nó cũng là phần khá hấp dẫn đối với người học tiếng Hàn.
 
4. Tự học tiếng Hàn tại nhà thông qua sách vở

Tốt nhất khi học tiếng Hàn tại nhà với sách vở bạn nên tuân theo trình tự học tiếng Hàn trên lớp. Hãy sắp xếp thời gian học hợp lý, tự kiểm soát thời gian học cũng như giờ học của bản thân. Trước đây, nếu học theo cách truyền thống bạn sẽ phải đến lớp học, trước khi đến lớp học bạn phải xem bài trước, chuẩn bị bài cũ. Còn khi học tiếng Hàn tại nhà, bạn sẽ phải chủ động trọng mọi việc. Bạn cần phải chủ động lựa chọn thời điểm học, thời gian học, không gian học cũng như bài học. Chính vì phải đảm đương nhiều công việc như thế cho nên bạn phải cố gắng lên kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào học sao cho việc học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Với phương pháp học này bạn phải chủ động tìm các loại tài liệu học tiếng Hàn. Đặc biết là các bản audio để học nghe tiếng Hàn, kết hợp học từ mới và cấu trúc câu, học tiếng Hàn qua các video chất lượng tốt. Hơn nữa, việc lựa chọn tài liệu học cũng phảicó chọn lọc, tài liệu mà bạn chọn nên là những tài liệu chất lượng và có uy tín.

5. Mở rộng không gian học tiếng Hàn

Ngoài việc học ở nhà, bạn nên mở rộng không gian học cho chính mình. Thay vì chỉ ngồi học trong nhà, bạn nên tìm cho mình những không gian mở giúp bản thân thư thái hơn trong việc học tiếng Hàn. Lâu lâu tự thưởng cho mình một "không gian xanh" là lựa chọn tuyệt vời.
 
Có khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi
 
Bạn hãy thử tập trung cao độ để học trong khoảng một tiếng, sau đó nghỉ giải lao trong vòng 5-10 phút để thư giãn tinh thần. Việc ngồi học liên tục trong 3-4 tiếng khiến não bộ không thể tiếp thu hiệu quả và nhanh chóng, dần trở nên trì trệ và phản tác dụng. Nếu như bạn cảm thấy bản thân đã bị quên kiến thức thì cũng không nên quá lo lắng hay cố gắng để nhớ chúng. Nguyên tắc của cách học tiếng Hàn hiệu quả là phải để đầu óc được thư giãn, sau đó mới có thể tiếp tục ghi nhớ được. Nếu bạn muốn ôn lại những kiến thức đã học, hãy đặt thời gian cố định để ôn, chẳng hạn như sau 10 phút, sau 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng chẳng hạn.

Thời lượng tự học tiếng Hàn hiệu quả
Thời lượng tự học tiếng Hàn hiệu quả

Hãy bước ra ngoài gặp gỡ những người bản xứ và giao tiếp với họ. Hãy cố vận dụng những gì đã học được để giao tiếp với họ. Hãy cho họ biết rằng bạn đang muốn luyện nói tiếng Hàn chắc hẳn họ sẽ rất vui vẻ và chẳng ngại ngần chỉ dạy cho bạn đâu, trừ phi họ đang rất vội. Giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ là cách học giúp bạn tiến bộ đáng kể trong việc học tiếng Hàn giao tiếp và khả năng phản xạ ngôn ngữ của bạn đấy. Nếu ngại ngùng và xấu hổ thì kỹ năng tiếng Hàn của bạn vẫn chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi. Vì vậy, đừng ngại, hãy tự tin lên nhé!

Tags: tự học tiếng Hàn tại nhà, tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn, tài liệu tự học tiếng Hàn, cách tự học tiếng Hàn, kinh nghiệm tự học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn online, web tự học tiếng Hàn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận