Khi tự học tiếng Hàn tại nhà, bạn phải chủ động tìm kiếm nguồn tài liệu, các video dạy học tiếng Hàn trên YouTube là lựa chọn tốt. YouTube là kho tài liệu tiếng Hàn vô cùng phong phú và đa dạng bài giảng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Hàn đang là nhu cầu của rất nhiều người. Nhất là trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang có sự đầu tư rất lớn từ các doanh nghiệp và các tập đoàn Hàn Quốc thì việc hiểu biết và thành thạo tiếng Hàn sẽ nâng cao cơ hội việc làm cho bạn.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, chẳng hạn, bạn có thể học tiếng Hàn qua video, hoặc bằng thẻ từ vựng, học tiếng Hàn qua phim hay hình ảnh,... Tuy nhiên, với mỗi người sẽ có cách học riêng, mỗi người sẽ phù hợp với một phương pháp học nào đó.

Bạn có thể học tiếng Hàn qua flashcards
Bạn có thể học tiếng Hàn qua flashcards
 
Học tiếng Hàn từ mọi thứ, mọi nơi, mọi lúc có thể: nếu bạn thấy một bảng quảng cáo bằng tiếng Hàn, bạn hãy cố gắng ghi nhớ và dịch nó, nếu chưa tìm được lời giải thì hãy ghi ngay về nhà tìm hiểu hoặc tra từ điển. Hãy nhẩm dịch bất cứ khi nào có thể, xem phim, đối thoại, đọc báo, xem quảng cáo. Hãy đưa tiếng Hàn vào đời sống hàng ngày của bạn nhé.

Nếu gặp những từ vựng, cấu trúc chưa hiểu, nhất thiết phải tìm hiểu rõ và không bỏ qua. Vì trước sau gì bạn cũng sẽ cần tới nó, không cần nhiều nhưng hãy tạo một thói quen học tiếng Hàn cho mình

Hãy vứt bỏ tâm lý e ngại, xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn, hãy xác định “Sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi”. Chỉ có phương pháp thử sai thì bạn mới có thể nhanh giỏi.

Học ngoại ngữ là mô phỏng và bắt chước, hãy đọc theo băng thật nhiều, bật băng ghe và nói theo thật nhiều. Hãy học một cách tự nhiên và đưa nó vào từ từ như thể bạn đang tiêu hóa thức ăn hàng ngày.

Hãy nhớ: hãy chú ý xem người bản địa nói gì, phim và radio nói gì để học theo và ôn tập. Học tiếng Hàn theo người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn và là cách để làm quen với giọng nói của người Hàn.

Đừng quên vốn từ vựng Hán Việt, nó rất quan trọng; 인재- 인력- 인내

Nhớ hãy hỏi bí quyết người khác, đừng mất thời gian để phải tìm tòi bí quyết, nhiều người đã học tiếng Hàn thành công từ bí quyết đó nên bạn cũng rất nên tham khảo. Nhưng những bí quyết học tiếng hàn hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng, Hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng Hàn riêng để phù hợp với mình nhất.

Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới...
 
Học tiếng Hàn qua video hiệu quả
Học tiếng Hàn qua video hiệu quả

>>> Xem thêm: Để học tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn

Học tiếng Hàn qua video là cách học trực quan và thiết thực nhất. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe - nói, từ đó kỹ năng đọc - viết cũng phát triển theo.

Ta đều biết rằng, video là sự tương tác của hai giác quan thính giác và thị giác, đây là hai yếu tố vô cùng quan trọng để ghi nhớ cách phát âm chuẩn, nhớ từ vựng cũng như cách diễn đạt triển khai và nhận thức ngữ điệu của tiếng Hàn bản ngữ. Hơn nữa, video sẽ mang lại sự hứng thú khi học tiếng Hàn cho người học, từ đó giúp người đọc nhớ lâu hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học tiếng Hàn khoa học và đúng đắn để thu được hiệu quả tốt nhất.

Đầu tiên, hãy học tiếng Hàn bằng cách khởi động ngày mới với thói quen nghe những bài hát tiếng Hàn cuốn hút để làm khởi động trí óc, đây là lời kêu gọi vùng ngôn ngữ của não bộ thức tỉnh. Tiếp theo bạn có thể vào các trang tin tức để nghe các bản tin tiếng Hàn nhưng cần tập trung nghe các câu "keyword" nhưng đừng cố dịch xem nghĩa tiếng Việt là gì mà bỏ lỡ đi những câu tiếp theo. 
 
Hãy tập trung nghe hết bản tin sau đó bật nghe tiếp đoạn tiếp theo hoặc bật nghe lại đoạn vừa nghe một lượt. Vừa nghe vừa thực hiện các công việc vệ sinh cá nhân hằng ngày, sẽ chẳng mất chút thời gian cho việc nào khác của bạn. Nhưng bạn cũng có thể nghe những tin tức này vào những lúc mà bạn tâm trạng, tinh thần bạn tốt nhất, hứng thú nhất chắc chắn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều thú vị.

Sau đó, bất cứ khi nào có thời gian rảnh, hãy bật các video tiếng Hàn lên và học theo những người bản ngữ trong video nói tiếng Hàn, hãy quan sát kỹ và học cách phát âm như thế nào, khẩu hình miệng ra sao, cách lấy hơi, luyện âm của họ. Đồng thời hãy học ngữ điệu trong tiếng Hàn qua cách phát âm của họ thông qua hình ảnh, âm thanh trong video. Đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên thử.

Học tiếng Hàn qua các video chương trình yêu thích
Học tiếng Hàn qua các video chương trình yêu thích

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Hàn tức là bạn học tiếng Hàn nhập môn, nên chọn những video ngắn, trình bày dễ hiểu và súc tích, cô đọng. Nếu ham kiến thức quá mà chọn những video dài, bạn sẽ dễ bị choáng và đau đầu vì lượng kiến thức quá nhiều gây tình trạng loãng kiến thức. Học ít nhưng chất lượng vẫn tốt hơn học nhiều mà mơ hồ.

Khi học tiếng Hàn nhập môn bạn phải nắm thật chắc kiến thức, từ cách đọc chữ cái, cách phát âm chữ cái cho đến cách ghép từ. Hãy tưởng tượng, một cái cây muốn sinh trưởng và phát triển tốt phải có một bộ rễ tốt, chắc khỏe và đi sâu vào lòng đất. Học tiếng Hàn cũng vậy, việc nắm chắc kiến thức nhập môn sẽ là nền tảng cho việc học tiếng Hàn ở các cấp độ cao hơn.Muốn học tiếng Hàn cao cấp tốt thì bạn phải học tốt kiến thức tiếng Hàn ở mức độ trung cấp, muốn học tiếng Hàn trung cấp giỏi thì bạn phải học tiếng Hàn sơ cấp tốt, và bạn chỉ có thể học giỏi tiếng Hàn sơ cấp nếu bạn nắm chắc kiến thức ngay khi học tiếng Hàn nhập môn.

Học tiếng Hàn là cả một quá trình dài hơi, trong quá trình đó bạn phải không ngừng cố gắng học tập. Chăm chỉ và kiên trì là yếu tố tiên quyết đối với sự thành bại khi bạn học tiếng Hàn. Hẳn bạn đã nghe câu "có công mài sắt có ngày nên kim", câu nói này luôn đúng với mọi thời đại. Luôn giữ thái độ học tập kiên trì, nỗ lực và chăm chỉ thì dù cho ngọn núi "tiếng Hàn" có cao đến mấy bạn cũng sẽ chinh phục được.

Tags: học tiếng Hàn qua video, học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn, học tiếng Hàn tại nhà, học tiếng Hàn miễn phí, web học tiếng Hàn, kênh học tiếng Hàn, học phí học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận