Làm thế nào để học tiếng Đức trong 3 tháng

Để học tiếng Đức trong vòng 3 tháng không phải là điều dễ dàng cho các bạn mới học, nhưng không gì là không thể nếu như các bạn biết cách học.
Học tiếng Đức không phải là khó.

Trở lại năm 2010, tôi đã đi từ một cấp độ mới bắt đầu đến gần như có thể làm chủ tiếng Đức chỉ trong 3 tháng. Nhưng tôi không phải là một thiên tài ngôn ngữ, hoặc học một cách tự nhiên với ngôn ngữ.

Nếu ngôn ngữ đã "tự nhiên" với tôi thì tôi đã đạt điểm A tiếng Đức vào lần đầu tiên. Nhưng không, tôi đã trải qua năm năm học tiếng Đức tại trường trung học, và tôi nhận được bằng C là lớp cuối cùng của tôi. Tôi thậm chí không thể đặt mua một vé xe lửa tại Đức khi tôi đến thăm Munich một vài năm trước đây.

Học tiếng Đức có khó không?
Học tiếng Đức có khó không?
 
Như các bạn đã biết, để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng khi còn đang ở trong trường học là rất quan trọng, các bạn có thể học thêm, quỹ thời gian rất nhiều nên các bạn hãy tận dụng thời gian quý báu ngồi trên ghế nhà trường để đi học ngoại ngữ. Học ngoại ngữ khá quan trọng, nó là một điểm ưu tiên khi các bạn sinh viên mới ra trường thường yêu cầu về kinh nghiệm làm việc thì thường không có vậy nên hãy chọn một khía cạnh ngôn ngữ là lợi thế của mình.

Học gì thì cũng phải học từ gốc, gốc rễ quyết định bạn phát triển được bao lâu, vươn cao hay vươn xa, đến đâu,... căn bản luôn là tiền đề, bước khởi đầu cho những dự tính tương lai sau này. Mình sẽ tập trung chính các yếu tố ảnh hưởng học tiếng Đức để bạn sẽ nhận được khi học căn bản.

- Làm quen với mặt chữ cách nói cũng như tiếp cận mỗi ngày, ngoài ra các bạn còn có kiến thức nền tảng cho việc tập nói giao tiếp hiệu quả. Giúp các bạn dễ giàng hơn khi học tiếng Đức

- Kiến thức đơn giản dễ tiếp cận và tiếp thu

- Cách dạy thoải mái và vui vẻ không khí không đặt nặng yêu cầu cao về kiến thức

- Các bạn có thể đổi ngoại ngữ khác nhanh chóng và không tốn, tiếc công sức bỏ khi học mà các bạn không thấy đam mê hay mục đích ban đầu thay thế bởi mục đích quan trọng hơn.

Tuy nhiên, nói dễ vậy thôi nhưng cũng có những lưu ý các bạn cần quan tâm để học tiếng Đức tốt hơn.

Bạn có thể tự học tiếng Đức tốt
Bạn có thể tự học tiếng Đức tốt

Sau khi tôi đã nói thành thạo 4 ngôn ngữ đầu tiên của tôi, tôi quyết định Đức như một nỗ lực thứ hai của tôi. Tôi nhắm đến là một lớp thạo tiếng Đức chỉ trong ba tháng. Chỉ sau ba tháng sống ở Đức, tôi đã thông qua bốn trong năm phần của Zentrale Oberstufenprüfung Viện Goethe (thi thạo tiếng Đức).

>>> Xem thêm: Học tốt tiếng Đức thông qua 8 bí quyết

Những gì đã thay đổi? Tôi ngừng nói với bản thân rằng học tiếng Đức đã khó khăn như thế nào và hãy bắt đầu tập trung vào sự tích cực. Tạo một bộ lọc tích cực làm bằng ngôn ngữ dễ dàng cho tôi. Bạn đã đọc đúng. Học tiếng Đức có thể đạt được dễ dàng .

Tôi đã quyết định tiết lộ những kỹ thuật này trong hướng dẫn chuyên sâu của tôi Tại sao tiếng Đức là dễ dàng. Để tạo hướng dẫn này, tôi đã lấy ngữ pháp "khó khăn nhất" và các điểm từ vựng và trình bày chúng theo một cách mới cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể học tiếng Đức càng nhanh càng tốt.

Vài mẹo để học tiếng Đức dễ dàng hơn
Vài mẹo để học tiếng Đức trong vòng 3 tháng

Dưới đây là một sneak peek của hướng dẫn này.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG CÁC QUY TẮC-OF-THUMB để đoán số nhiều ĐỨC

Học hết số nhiều chính xác cũng nên được ưu tiên khi so sánh với việc học từ vựng mới hay những khía cạnh quan trọng của ngữ pháp.

Đây là một tình huống mà tôi có thể khẳng định từ kinh nghiệm cá nhân mà người Đức sẽ hiểu bạn hoàn toàn tốt nếu bạn sử dụng số nhiều sai.

Trong một kỳ thi học tiếng Đức bạn sẽ mất điểm khi để viết xuống số nhiều sai, tuy nhiên, với con người, bạn sẽ đạt được điểm vì dám thực sự nói điều gì đó, chứ không phải bịt miệng bạn vì sợ nói sai.

Dựa trên số liệu thống kê ở trên, bạn có một cơ hội khá tốt tại đoán số nhiều đúng! Đoạn kết phổ biến nhất là -e , vì vậy hãy thử trường hợp này đầu tiên. Nếu số ít đã kết thúc bằng -e, nó là hơi nhiều khả năng là nữ tính để thêm một -n.

Danh từ số nhiều cũng cần chú ý khi học tiếng Đức
Danh từ số nhiều cũng cần chú ý khi học tiếng Đức

Sử dụng các nguyên tắc này, sau đó cố gắng tìm hiểu những danh sách trên, và cuối cùng đã nhận được phản hồi từ người bản địa và dành nhiều thời gian đọc sách, và bạn sẽ nhanh chóng thấy các trường hợp ngoại lệ.

Như mọi khi, đây không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng nói một lời như số nhiều phát âm sẽ giúp bạn có thêm trong những gì. Bối cảnh và sử dụng số hoặc chết (bài viết số nhiều có giới tính, mặc dù nó cũng giống như các bài viết nữ tính) sẽ làm cho nó rõ ràng hơn nhiều mà bạn có nghĩa là số nhiều.

Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng Đức trong 3 tháng, học tiếng Đức, tự học tiếng Đức, học tiếng Đức không khó, học tiếng Đức online, học tiếng Đức có khó không, mẹo học tiếng Đức, học tiếng Đức ở đâu.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ