Bạn đang phân vân không biết khóa học tiếng Đức nào phù hợp với mình tại các trung tâm giảng dạy? Đa phần các trung tâm dạy tiếng Đức đều có những lớp học sau.

Người tạo: duyluan.py89 - 25 tháng 11, 2020
Sau đây là các khóa học căn bản tại trung tâm học tiếng Đức.

1. Trình độ A1

Đây được xem là trình độ vỡ lòng dành cho những người chưa biết gì về tiềng Đức. Trung tâm học tiếng Đức sẽ đem đến cho bạn những kiến thức nền căn bản, tham khảo thêm học tiếng Đức A1 cơ bản để chọn đúng phù hợp với bản thân nhé. Để học viên sau khi kết thúc khóa học có thể giao tiếp và hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản trong đời sống hằng ngày. Giống như tiếng Anh, bạn sẽ được học trước hết về mặt chữ cái, biết dùng những con số, những từ ngữ thông dụng trong đời sống,... Các học viên có thể hiểu và áp dụng vào việc giao tiếp hằng ngày, giới thiệu bản thân, thậm chí có thể điền được vào những mẫu đơn thông dụng.
 
Học tiếng Đức cơ bản
Khóa học dành cho những người chưa biết gì về tiếng Đức

Bạn chỉ muốn nắm được cái cốt lõi của tiếng Đức để có thể đi du lịch, định cư hay thậm chí là kết hôn,... thì đây sẽ là khóa học giúp bạn có thể học về cách trao đổi giao tiếp hằng ngày giữa người với người.

2. Trình độ A2

Trình độ này được xem là trình độ sơ cấp dành cho những người đã có kiến thức nền về tiếng Đức. Đến với trung tâm học tiếng Đức, bạn sẽ được nâng cao trình độ của mình lên với các đoạn hội thoại cũng được nâng cao độ khó hơn so với mức vỡ lòng. Bạn sẽ được học cách viết về bản thân một cách chuyên nghiệp hơn. Khi học đến khóa sơ cấp này, bạn đã có thể tự tin đọc và hiểu được những bài báo ngắn, những mẫu tin quảng cáo đơn giản ở siêu thị hay những nơi công cộng. 

Đối với những bạn có ý định du học Đức thì khi tư vấn du học Đức trung tâm sẽ trình bày trình độ này chính là mức tối thiểu mà bạn phải đạt được. Đây chính là một trong những điều kiện tiên quyết để hoàn tất được hồ sơ và sẽ được phỏng vấn khi phần hồ sơ đã được xét duyệt xong (APS).

Học tiếng Đức trình độ A2
Học tiếng Đức trình độ sơ cấp 2

CÓ KHẢ NĂNG SỬ DỤNG NGÔN NGỮ Ở MỨC SƠ CẤP
 A1
Có thể hiểu và sử dụng được những mẫu câu đơn giản và thông dụng hàng ngày, phục vụ các nhu cầu giao tiếp thiết yếu nhất. Có thể giới thiệu về bản thân và hỏi người khác về các vấn đề cá nhân, như nơi ở, bạn bè và các đồ dùng (học viên cũng có thể trả lời những câu hỏi này khi cần). Có thể giao tiếp ở mức đơn giản nếu người đối thoại nói chậm và có thiện chí giúp đỡ.
 A2
Có thể hiểu được những câu thông thường liên quan trực tiếp tới bản thân hoặc cá nhân người đối thoại (ví dụ: thông tin về bản thân, gia đình, công việc, mua bán...). Có thể hiểu các ngữ cảnh đơn giản, thường nhật. Bằng các mẫu câu đơn giản, có thể miêu tả về gia cảnh bản thân và quá trình học hành.

3. Trình độ B1

Không chỉ là phần cuối của trình độ sơ cấp, B1 còn là bước mở đầu cho trình độ trung cấp. Đến với trình độ này, các bạn học viên đã có đủ vốn từ vựng cho mình và có thể tự tin giải quyết các tình huống gặp phải khi đi du lịch hoặc du học Đức. Mọi người đã có thể tự tin trao đổi với người khác một cách trôi chảy và mạch lạc hơn. Đặc biệt, các bạn học viên có thể nói lên những ước mơ, hy vọng, cũng như có thể bình luận về các vấn đề xung quanh chúng ta.
 
Học tiếng Đức trình độ B1, B2
Học tiếng Đức trình độ B1, B2

 
Sau khi kết thúc khóa học này tại trung tâm học tiếng Đức, những bạn học viên có như cầu kiểm tra trình độ của mình đến đâu thì có thể đăng kí thi lấy chứng chỉ trình độ B1 của bên Chuyên ngữ Đức. Và những bạn học viên có thể đạt được chứng chỉ này sẽ có đầy đủ điều kiện về mặt ngôn ngữ để tham gia lớp dự bị đại học tại Đức.

4. Trình độ B2

Đây là trình độ trung cấp 2 và là phần nâng cao hơn của trình độ trung cấp 1. Nếu ở trình độ A2, mọi người đã có thể đọc hiểu những mẩu tin ngắn thì đến với B2, mọi người sẽ có thể đọc được những mẩu tin dài hơn và thậm chí là phức tạp hơn. Bạn sẽ không chỉ có thể diễn đạt bản thân bằng câu văn như lúc trước nữa mà bạn sẽ được diễn đạt những suy nghĩ, ý định của bản thân bằng lời nói, bằng những câu văn bay bổng hơn. Thậm chí, các bạn học viên có thể phát hiện và chỉnh sửa lỗi chính tả của những đoạn văn bản mẫu.

Trình độ B2 sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết cho kì thi TestDaF hay DHS.

Học tiếng Đức trình độ B2
Học tiếng Đức trình độ trung cấp 2

CÓ KHẢ NĂNG SỬ DỤNG NGÔN NGỮ MỘT CÁCH CHỦ ĐỘNG
B1
Có thể hiểu được các ý chính nếu người đối thoại nói chuẩn và nếu nội dung câu chuyện liên quan đến các ngữ cảnh quen thuộc như công việc, trường học, giải trí... Có thể tự vượt qua được hầu hết các vấn đề giao tiếp khi du lịch. Có thể diễn đạt một cách đơn giản và logic về các chủ đề cá nhân thường nhật. Đã có thể kể về các kinh nghiệm, sự kiện, ước mơ và hy vọng. Có thể giải thích đơn giản về các kế hoạch và dự định.
B2
Có thể hiểu những nội dung chính của các văn bản với nội dung tổng hợp về một chủ đề cụ thể hoặc trừu tượng; cũng có thể hiểu những trao đổi về chuyên ngành. Có thể đối thoại thoải mái và trôi chảy, nói chuyện với người bản ngữ không còn là chuyện khó khăn. Có thể diễn đạt các ý tưởng về các chủ đề một cách rõ ràng và chi tiết; có thể trình bày một vấn đề và đánh giá điểm mạnh cũng như điểm yếu của các giải pháp được đưa ra.

5. Trình độ C1

Đến với trình độ này đã là trình độ cao cấp. Những người có thể hoàn thành khóa học tại trung tâm học tiếng Đức với trình độ C1 này có thể xử lý tất cả mọi văn bản từ đơn giản đến phức tạp. Bạn đã có thể nói chuyện bằng tiếng Đức một cách thành thục mà không cần phải suy nghĩ như trước. Thậm chí, những tình huống khó khăn cần sự giải quyết khéo léo cũng không thể làm khó được bạn. 

C1 vẫn sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết cho kì thi TestDaF hay DHS. Sẵn đây, chúng ta sẽ sơ nét về 2 cuộc thi TestDaF và DHS:

Phương pháp học tiếng Đức
Cùng học tiếng Đức

TestDaF là một kì thi tiếng dành cho những người nước ngoài đang có ý định học tập tại Đức hoặc chỉ đơn giản là kiểm tra trình độ của mình.

DHS là một bài thi kiểm tra trình độ Đức ngữ dành cho những người nước ngoài trước khi vào học tại các trường đại học ở Đức. Bài thi này có thể do các trường đại học tự ra đề thi.

6. Trình độ C2

Trình độ cao cấp cuối cùng của các khung chuẩn mực về trình độ tiếng Đức. Kết thúc trình độ này, chắc chắn bạn sẽ có cho mình một lượng lớn từ vựng (đặc biệt là những từ ngữ thiên về chuyên ngành xã hội và kinh tế). Bạn đã có thể tự tin áp dụng những kỹ năng của mình được học để giải quyết các tình huống thực tế. Và sẽ không còn vấn đề gì có thể cản trở bạn chinh phục bộ môn tiếng Đức này cả.

Tags: học tiếng Đức, trình độ tiếng Đức, trung tâm học tiếng Đức, tư vấn học tiếng Đức, các khóa học tiếng Đức, học tiếng Đức ở đâu, học tiếng Đức ở đâu tốt, trung tâm tiếng Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận