Có vô cùng nhiều những bộ phim Hàn Quốc hay mà các bạn vẫn thường xem để giải trí. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ học tiếng Hàn qua phim hay chưa? Nếu chưa thì ngay hôm nay bạn hãy thử làm điều này và chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ cải thiện được những kỹ năng khi học tiếng Hàn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Sự ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng rộng, từ phong cách thời trang, phong cách trang điểm cho đến những bài hát, những bộ phim. Những bộ phim Hàn Quốc thực sự rất "hot" tại nước ta. Tuy nhiên, chủ yếu các bạn thường dùng chúng để giải trí mà ít khi dùng chúng vào việc học.

Cách học tiếng Hàn qua phim ảnh bạn yêu thích
Cách học tiếng Hàn qua phim ảnh bạn yêu thích

Bạn có biết phương pháp học tiếng Hàn dành cho người mới qua phim Hàn Quốc không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn cả khả năng nói nữa. Chắc hiện tại bạn sẽ cho rằng xem phim cải thiện kỹ năng nghe thì đúng, còn nói ư? Thật sự là thế, xem phim cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng nói dù không tốt bằng việc bạn luyện nói trực tiếp với người bản xứ. 

Vậy tại sao khi xem phim Hàn Quốc lại giúp cải thiện kỹ năng nói tiếng Hàn?

Thực ra, khi bạn thường xuyên nghe tiếng Hàn bạn sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên, từ đó sẽ giúp bạn tự nhiên nói được những câu giao tiếp thông thường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học tiếng Hàn qua phim một cách hiệu quả.

Vì sao đưa anh tới

Vì sao đưa anh tới được chiếu trên kênh SBS Hàn Quốc năm 2014, không chỉ tạo nên cơn sốt tại Hàn Quốc mà còn bùng nổ khắp châu Á, trong đó có Việt Nam. Câu chuyện về cụ giáo 400 tuổi người ngoài hành tinh và “mợ chảnh” minh tinh Trái Đất hấp dẫn, hài hước cùng những tình tiết gay cấn đã khiến người hâm mộ phải tiếc nuối mỗi khi phim kết thúc. Các câu thoại trong phim cũng không quá khó hay nói tiếng địa phương khó nghe nên các bạn có thể học rất dễ dàng. Vừa giải trí vừa học sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn là học vẹt trong sách đấy!

Có rất nhiều phim Hàn Quốc để bạn lựa chọn học tiếng Hàn qua phim
Có rất nhiều phim Hàn Quốc để lựa chọn cho việc học tiếng Hàn qua phim

Goblin

Hàn Quốc luôn biết cách thu hút công chúng yêu phim với những bộ phim thuộc các đề tài lạ, nào là tình yêu người ngoài hành tinh – minh tinh Trái Đất, xuyên không rồi đến yêu tinh. Goblin với những tình tiết hấp dẫn, phản ứng hóa học giữa yêu tinh Gong Yoo và thần chết Lee Dong Wook khiến bao trái tim thiếu nữ loạn nhịp. Tất nhiên, đây cũng là bộ phim rất đáng để học những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng.


Vậy thì, học tiếng Hàn qua phim như thế nào?

Hãy thử làm theo các bước sau đây nhé!

Bước 1 : Lựa chọn phim Hàn Quốc có phụ đề ưa thích

Khi mới học tiếng Hàn trực tuyến qua phim bạn nên chọn các phim có phụ đề. Tốt nhất là phụ đề tiếng Hàn, nếu không có hãy xem các phim có phụ đề tiếng Việt! Các bạn hãy chia ra thành mỗi đoạn từ 10-15s tương đương 1-2 lời thoại để bắt đầu học nghe nhé!

Tại sao nói tốt nhất bạn nên luyện nghe bằng những bộ phim có phụ đề tiếng Hàn? Bởi vì khi học tiếng Hàn với những bộ phim đó bạn sẽ không bị cuốn vào phần phụ đề tiếng Việt như khi xem những bộ phim có phụ đề tiếng Hàn. Tuy nhiên khi bạn học tiếng Hàn mà nghe những bộ phim có phụ đề tiếng Việt cũng có cái lợi ở chỗ, bạn có thể nghe tiếng Hàn và biết chính xác nội dung của đoạn hội thoại đang diễn ra.

Bước 2 : Nghe 3 lần không nhìn phụ đề.

Nên học tiếng Hàn qua phim có phụ đề tiếng Hàn
Nên học tiếng Hàn qua phim có phụ đề tiếng Hàn

Bây giờ bạn hãy thử nghe mà không nhìn phụ đề xem bạn có nắm bắt được lời thoại của nhân vật hay không? Có một cách học tiếng Hàn qua phim để bạn dễ dàng nắm bắt được lời thoại của nhân vật chính là hãy cố gắng bắt các từ khóa chính. Trong một câu nói sẽ có một số từ quan trọng và số khác thì không, vì vậy khi nắm bắt được từ khóa chính là bạn đã nắm bắt được khoảng 80% nội dung của câu nói rồi.

Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, theo mình thì 3 lần là được. Bạn hãy cố gắng lắng nghe để xem mình có nắm bắt được nội dung khi học tiếng Hàn theo phương pháp này không nhé!

Bước 3 : Nghe 2 lần có nhìn phụ đề

Sau khi đã học tiếng Hàn với việc nghe không nhìn phụ đề và cố gắng nắm bắt đoạn hội thoại bằng vốn kiến thức của mình thì bạn cần phải tiến đến bước kiểm tra. Đến bước này bạn có thể vừa nghe vừa nhìn phụ đề để kiểm chứng bước 2 xem mình đã nắm bắt được lời thoại chính xác chưa.

Bước 4 : Vừa nghe vừa nói 3 lần có phụ đề

Đây là bước quan trọng giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm của mình khi học tiếng Hàn. Hãy cố gắng bắt chước phát âm chuẩn và ngữ điệu đúng của người Hàn như nhân vật trong bộ phim Hàn Quốc mà bạn đang xem thậm chí có thể làm lố một chút bằng cách diễn vẻ mặt và trạng thái như nhân vật. Mình nghĩ với cách làm lố ấy lại khiến bạn cảm thấy hứng thú và ấn tượng với câu nói đó, từ đó bạn sẽ ghi nhớ câu nói mà mình vừa tập dễ dàng hơn đấy. Tuy nhiên, ở bước này bạn hãy nhìn phụ đề nhé, điều này sẽ giúp bạn nói đúng từ ngữ.

Vừa xem phim Hàn Quốc vừa nói theo giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn
Vừa xem phim Hàn Quốc vừa nói theo giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn

Bước 5 : Luyện nghe và nói không có phụ đề

Sau khi đã nhớ được câu nói tạm thời, thì điều bạn cần làm tiếp theo khi học tiếng Hàn chính là luyện phản xạ khi nghe nhại như thế này, lần này bạn sẽ nhại lại câu nói mà không nhìn phụ đề. Không nhìn phụ đề sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng ghi nhớ và nói tiếng Hàn!

Hãy bắt đầu học tiếng Hàn hiệu quả với những bộ phim mà bạn yêu thích ngay từ hôm nay để hoàn thành mục tiêu nói tiếng Hàn như người bản xứ nhé!

Tags: ​học tiếng Hàn qua phim, học tiếng Hàn, phim Hàn Quốc, học tiếng Hàn qua phim có phụ đề, học tiếng Hàn qua phim hoạt hình, học tiếng Hàn qua video, học tiếng Hàn qua bài hát, tự học tiếng Hàn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận