Tự học tiếng Hàn là lựa chọn của đa số các bạn muốn học thêm một ngoại ngữ mà tốn ít chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả. Những phương pháp tự học tiếng Hàn sơ cấp dưới đây sẽ giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Hàn từ vựng qua hình ảnh

Thông qua những hình ảnh minh họa cụ thể và sinh động sẽ giúp bạn nhớ được nhiều từ vựng tiếng Hàn mà không quá mất nhiều thời gian và công sức của các bạn như cách “cơ học” để viết đi viết lại nhiều lần mà vẫn nhớ được lâu. Hãy tập hợp và tìm những từ/cụm từ cùng chủ đề để vận dụng mối liên quan giữa chúng để có thể mở rộng và làm phong phú hơn cho vốn từ của mình.

Tự học tiếng Hàn qua hình ảnh
Tự học tiếng Hàn qua hình ảnh

Dán giấy nhớ mọi nơi để học tiếng Hàn
 
Có lẽ đây là cách học mà bất kì ai đã từng làm, bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang... miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.
 
>>> Xem thêm: Luyện học tiếng Hàn trực tuyến

Học tiếng Hàn với chữ cái đầy đủ.

Dù với bất cứ hình thức nào đi chăng nữa bao gồm cả tự học tiếng Hàn sơ cấp thì bảng chữ cái luôn là yếu tố đầu tiên mà ai cũng cần học. Số lượng chữ không phải là nhiều với 40 chữ (21 nguyên âm và 19 phụ âm) thì việc học thuộc cũng sẽ khá dễ dàng. Tuy nhiên nhiều người muốn học nhanh nên chỉ học thuộc mặt chữ mà quên mất là cũng cần biết cách đọc đúng của từng chữ cũng như phân biệt rõ ràng vì đây là hệ chữ tượng hình mà lại là những nét tương tự nhau nên rất dễ nhầm lẫn. Vì thế bạn nên học bảng chữ cái tiếng Hàn một cách đầy đủ cả về mặt ngữ nghĩa, cách viết và phát âm nhé.

Học ngữ pháp tiếng Hàn với những ví dụ

Một trong các phương pháp tự học tiếng Hàn sơ cấp là học qua ví dụ
Một trong các phương pháp tự học tiếng Hàn sơ cấp là học qua ví dụ
 
Bằng những ví dụ cụ thể thì không chỉ là học thuộc ngữ pháp tiếng Hàn nhanh chóng mà bạn còn học được cả cách vận dụng nó trong hoàn cảnh, câu thực tế thì khi làm bài tập tiếng Hàn hay khi viết và nói được bạn sẽ biết cách linh hoạt và biết cách lựa chọn cấu trúc nào hợp lý với ngữ cảnh nhất thì cũng sẽ giúp quá trình tự học tiếng Hàn sơ cấp sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Học tiếng Hàn theo các cặp từ có liên quan

Liên quan ở đây bao gồm các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện với nhau. Đặc biệt là các cụm từ có gốc từ giống nhau. Ví dụ như các cặp tính từ trái nghĩa như 작다 nhỏ >< 크다 to ; 적다 ít >< 많다 nhiều ; 빠르다 nhanh >< 느리다 chậm...

Với các từ có liên hoan như từ vựng theo chủ đề, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để học. Ví dụ như với chủ đề là Trường học 학교 bạn chia nhỏ các nội dung hay gặp như các loại trường học, lớp học, các môn học, dụng cụ học tập...
 
Học phát âm tiếng Hàn chuẩn ngay từ đầu

Phát âm sai, việt hóa, sai ngữ điệu sẽ rất khó sửa khi bạn để nó tồn tại quá lâu và trở thành một thói quen thì rất mất thời gian và  công sức để sửa nhất là đối với tự học thì việc phát hiện lỗi là khá khó vì thế bạn nên học phát âm tiếng Hàn chuẩn ngay từ đầu với bảng chữ cái và rèn luyện khi học từ vựng và kết hợp với các kỹ năng khác.
 
Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên

Luyện nghe thường xuyên cũng là một phương pháp tự học tiếng Hàn sơ cấp tốt
Luyện nghe thường xuyên cũng là một phương pháp tự học tiếng Hàn sơ cấp tốt

Để nghe tiếng Hàn thành thục thì bạn cần rèn luyện để có được những phản xạ nhanh nhạy để nắm bắt thông tin để hiểu, tư duy để giải quyết các vấn đề được yêu cầu. Nhưng đây sẽ là cả một quá trình dài không phải ngày một ngày hai có thể làm ngay được, bạn cần luyện nghe tiếng Hàn thật nhiều và nên luyện mỗi ngày để dần dần cải thiện được trình độ của mình.

>>>Xem thêm: 4 biểu tượng phim hoạt hình để học tiếng Hàn

Để nghe tốt, đầu tiên, bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử suy nghĩ xem nội dung nó muốn nói tới điều gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Nếu như bạn đã nghe rất nhiều lần mà không hiểu chút nào, thì rất có thể là do vốn từ vựng của bạn quá ít ỏi không đủ để đáp ứng nhu cầu nghe hoặc là do bạn học phát âm không chuẩn nên không thể nghe được họ nói gì. Trong trường hợp này bạn hãy củng cố lại từ vựng, ngữ pháp và phát âm của bản thân nhé! Muốn nghe nói tốt thì bạn phải nghe thật nhiều và thực hành chúng với bạn bè. 

Thời gian rảnh bạn có thể nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn không có phụ đề tiếng Việt. Bạn cũng có thể mua nhiều loại sách luyện nghe tiếng Hàn để có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, thì bạn nên đọc báo tiếng Hàn, xem tin tức,…Để thực hiện được những điều trên yêu cầu bạn phải nắm thật chắc bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của câu để tránh việc nhầm lẫn khi sử dụng. Nếu có thể, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, chủ động bắt chuyện với mọi người và mạnh dạn hỏi những điều bạn chưa rõ. Chỉ có như vậy bạn mới có thể nhanh chóng tiến bộ.


Chủ động luyện nói và giao tiếp tiếng Hàn

Chủ động nói chuyện bằng tiếng Hàn để tự học tiếng Hàn tốt hơn
Chủ động nói chuyện bằng tiếng Hàn để tự học tiếng Hàn tốt hơn

Nếu là tự học tiếng Hàn sơ cấp đơn thuần với tài liệu thì bạn sẽ bị hạn chế việc luyện nói cũng như giao tiếp tiếng Hàn vì thể bạn lại càng phải chủ động hơn để học và tự thực hành nhưng để có được những kết quả tốt nhất thì cần có sự cọ xát và trải nghiệm thì khi vào tình huống thực tế bạn có thể dễ dàng thích ứng.

Hy vọng rằng với phương pháp tự học tiếng Hàn sơ cấp mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đạt được những kết quả cao nhất.

Tags: ​​phương pháp tự học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn sơ cấp, cách tự học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn sơ cấp, tự học tiếng Hàn tại nhà, tài liệu tự học tiếng Hàn. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận