Ngày nay việc học online, học qua mạng cũng không còn xa lạ gì với các bạn trẻ, thậm chí đối với nhiều người đó còn là một công cụ giáo dục hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại rất nhiều. Nhận thấy nhu cầu học trên mạng, tự học ở nhà của rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê với tiếng Hàn Quốc, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách luyện học tiếng Hàn trực tuyến.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Luyện nghe học tiếng Hàn phổ thông trực tuyến sẽ là một kỹ năng khó khăn nhất và mất khá nhiều thời gian đối với những người chưa biết cách. Và nếu bạn cũng trong tình trạng đó hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.
 
Để nghe tốt, đầu tiên, bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử suy nghĩ xem nội dung nó muốn nói tới điều gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Nếu như bạn đã nghe rất nhiều lần mà không hiểu chút nào, thì rất có thể là do vốn từ vựng của bạn quá ít ỏi không đủ để đáp ứng nhu cầu nghe hoặc là do bạn học phát âm không chuẩn nên không thể nghe được họ nói gì. Trong trường hợp này bạn hãy củng cố lại từ vựng, ngữ pháp và phát âm của bản thân nhé! Muốn nghe nói tốt thì bạn phải nghe thật nhiều và thực hành chúng với bạn bè. 

Luyện nghe tiếng Hàn online là một cách học tiếng Hàn trực tuyến
Luyện nghe tiếng Hàn online là một cách học tiếng Hàn trực tuyến

Thời gian rảnh bạn có thể nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn không có phụ đề tiếng Việt. Bạn cũng có thể mua nhiều loại sách luyện nghe tiếng Hàn để có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, thì bạn nên đọc báo tiếng Hàn, xem tin tức,… Để thực hiện được những điều trên yêu cầu bạn phải nắm thật chắc bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của câu để tránh việc nhầm lẫn khi sử dụng. Nếu có thể, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, chủ động bắt chuyện với mọi người và mạnh dạn hỏi những điều bạn chưa rõ. Chỉ có như vậy bạn mới có thể nhanh chóng tiến bộ.
 
Xác định tư tưởng khi luyện nghe tiếng Hàn
 
So với các kỹ năng còn lại thì kỹ năng nghe là quá trình lâu dài nhất với bất kỳ ngôn ngữ nào khác và không phải ngày một ngày hai mà bạn có thể đạt được thành công. Với việc học tiếng Hàn là kỹ năng nghe, nó đòi hỏi bạn cần có tính kiên trì, sự tự giác và chăm chỉ. Bên cạnh đó thì còn rất nhiều thứ xung quanh sẽ luôn cám dỗ bạn như Facebook, game,... với những thứ này bạn cần đấu tranh để không bị lôi cuốn theo vào đó để có thể tập trung tối đa cho việc luyện nghe.
 
Lập kế hoạch để luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày

Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn phát huy khả năng dần trở thành một hoạt động thường ngày và khi biến nó thành thói quen thì việc luyện tập của bạn cũng sẽ không còn khó khăn nữa. Nhưng để hiệu quả thì bạn nên dành cho nó những khoảng thời gian cũng như không gian mà mình có thể tập trung tối đa nhất cho việc học cũng như không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố ngoại cảnh khác.
 
Tìm kiếm tài liệu luyện nghe tiếng Hàn

Bạn có thể tìm các tài liệu tự học tiếng Hàn trực tuyến qua Youtube
Bạn có thể tìm các tài liệu tự học tiếng Hàn trực tuyến qua Youtube
 
Để có sự tiến bộ nhanh chóng và hiệu quả thì việc chọn tài liệu chất lượng vừa học và để luyện tập là trước hết và nên là những file nghe tiếng Hàn hay những đoạn audio được nói từ chính những người dân bản địa, những file đó nên chọn file có giọng đọc chậm để có thể dễ hiểu hơn. Để tìm được nguồn tài liệu chất lượng bạn cũng có thể tìm thấy trên các trang web học tiếng Hàn nhưng khi đó thì cần có sự chọn lọc ra những bài nghe tốt, phù hợp với nhu cầu và trình độ của bản thân.
 
Chọn hình thức luyện nghe tiếng Hàn phù hợp

Nếu việc nghe tiếng Hàn miễn phí qua những đoạn audio mà bạn cảm thấy chán nản thì bạn cũng có thể lựa chọn các hình thức khác phù hợp cũng như dễ dàng thoải mái với việc luyện nghe với mình như nghe những bài hát hay qua xem phim Hàn Quốc để luyện nghe tiếng Hàn. Khi đó ngoài những kiến thức cần thiết học được như cách phát âm tiếng Hàn chuẩn hay tư duy thì bạn cũng sẽ cập nhật được những ngôn từ phổ biến và thường dân nhất như các từ viết tắt hay tiếng lóng thì khi vào những trường hợp nghe thực tế sẽ giúp bạn thích ứng một cách nhanh chóng nhất.
 
Luyện đọc để học tiếng Hàn trực tuyến

Thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul

Khi học thuộc và biết cách sử dụng ghép chữ của bảng chữ cái tiếng Hàn thì sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng cho việc học những kiến thức của tiếng Hàn cũng như nhận diện được những chữ cái một cách nhanh hơn thì việc phản xạ, nhận thức, tiếp thu và ghi nhớ cũng sẽ hiệu quả hơn.

Thuộc bảng chữ cái để phát âm chuẩn khi học tiếng Hàn trực tuyến
Thuộc bảng chữ cái để phát âm chuẩn khi học tiếng Hàn trực tuyến

Nắm vững những kiến thức căn bản
 
Với những kiến thức căn bản như từ vựng, ngữ pháp hay những câu tiếng Hàn thông dụng sẽ giúp bạn hiểu được nội dung của câu hay đoạn văn bản muốn đề cập đến. Vì thế bạn cần tập trung để tích lũy cho mình vốn từ vựng phong phú, biết cách sử dụng nhiều các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đa dạng kiến thức không chỉ trong sách vở mà còn thu thập cả của cuộc sống thường ngày. Rèn luyện các kỹ năng một cách thành thạo để hỗ trợ cho việc luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả hơn.
 
Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả đầu tiên đó là bạn hãy tập xem các chương trình trên truyền hình, hay các bộ phim. Bằng việc này, bạn có thể trau dồi thêm nhiều kĩ năng của riêng mình. Từ cách luyện nói, luyện nghe và nhìn cho đến cách ứng xử qua giao tiếp. Hơn nữa bạn có thể trang bị không chỉ riêng về các kĩ năng về tiếng Hàn mà còn cả văn hóa và cách xử lý tình huống. Học qua xem không chỉ đơn thuần là học qua các bộ phim, các chương trình truyền hình mà bạn còn cần học qua các tư liệu, các kiến thức phong phú về văn hóa Hàn Quốc chẳng hạn như: ẩm thực, lịch sử, kinh tế, thời trang… những chương trình như vậy sẽ giúp rất nhiều cho bạn về các kiến thức thực tế cũng như vốn từ vựng của bạn cũng sẽ được mở rộng phong phú hơn.

>>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả qua mạng

Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên

Khi luyện tập một cách thường xuyên và đều đặn sẽ giúp bạn hình thành phản xạ tự nhiên và thói quen thì khi đó kỹ năng đọc của bạn cũng được cải thiện một cách đáng kể. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi sai mình còn mắc phải để nhanh chóng kịp thời sửa chữa. Ngoài việc học và thực hành theo như bài học trong tài liệu tiếng Hàn thì bạn cũng có thể tìm thêm những tin tức trên sách báo, truyện hoặc các video có phụ đề hay qua lời bài hát....

Học tiếng Hàn qua các bài hát có phụ đề vừa giúp luyện đọc
Học tiếng Hàn qua các bài hát có phụ đề vừa giúp luyện đọc

Đọc nhanh và tóm tắt

Với những đoạn văn quá dài thì hãy từ từ và kiên nhẫn đọc từng dòng để hiểu được, nhưng với những cách như thế này thì sẽ rất ít người làm. Vì thế để hiệu quả hơn trong việc luyện đọc tiếng Hàn thì đọc nhanh và tóm tắt lại ý chính là kỹ năng mà bạn cần rèn luyện cho mình, nhất là đối với những bạn có ý định tham gia các kỳ thi tiếng Hàn như TIPICK, KLPT vì đọc hiểu là một phần bắt buộc trong đề thi, khi tìm được từ hay cụm từ khóa hay những thông tin mang nghĩa chủ đề thì với những kiến thức mà bạn đã tích lũy được thì không khó khăn gì để bạn có thể hiểu hết được nội dung của đoạn văn bản mà không tốn quá nhiều thời gian.

Tags: học tiếng Hàn trực tuyến, học tiếng Hàn, học tiếng Hàn trực tuyến miễn phí, học tiếng Hàn trực tuyến qua skype, học tiếng Hàn online, tự học tiếng Hàn, khóa học tiếng Hàn trực tuyến. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận